Tháng 12 thường không phải là tháng nổi bật trong ngành công nghiệp game vì không có nhiều game lớn và các sự kiện lớn diễn ra. Trong phần lớn thời gian này, bom tấn ăn khách ra mắt từ tháng 11, cho phép các nhà phát hành cố gắng bán Game trong Thứ Sáu Đen và kỳ nghỉ cuối năm. Tuy nhiên, tháng 12 năm nay có một chút khác biệt, đặc biệt là một ngày trong tháng được game thủ vô cùng mong đợi là ngày 10/12.

Ngày 10 tháng 12 sẽ là một trong những ngày trọng đại nhất của năm 2020 đối với ngành công nghiệp game. Một Game được cho là lớn nhất và quan trọng nhất trong năm sẽ được phát hành vào ngày này, cùng thời điểm một sự kiện lớn khác diễn ra. Không chỉ vậy, ngày 10/12 còn là ngày game thủ mong chờ những thông báo về game cho năm 2021.

Dưới đây là lý do ngày 10 tháng 12 được coi là một ngày trọng đại trong ngành công nghiệp game năm nay.

Call of Duty: Black Ops Cold War / Warzone Season 1

Call of Duty: Warzone vẫn là một trong những game được yêu thích nhất trên thế giới, nằm trong top những game battle royale hiện nay. Vào ngày 10 tháng 12, Call of Duty: Warzone sẽ thay đổi vĩnh viễn. Game sẽ được tích hợp vào Call of Duty: Black Ops Cold War, phần mới nhất của loạt game bắn súng lâu đời này.

Sự tích hợp này sẽ là sự khởi đầu của Phần 1 trong Chiến tranh Lạnh của Black Ops, với những khẩu súng Chiến tranh Lạnh được thêm vào Warzone. Từ đó, người hâm mộ sẽ có lựa chọn sử dụng Modern Warfare hoặc Black Ops Coldwar trong battle royale. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến meta Game. Ngoài ra, người hâm mộ Warzone cũng đang rất mong chờ một số nội dung mới quan trọng trong Season 1.

Trải nghiệm Call of Duty: Warzone mới đã được tiết lộ trong Black Ops Cold War Season 1. Mặc dù thông tin còn hạn chế nhưng có vẻ như Game sẽ có thêm một khu vực mới để người chơi khám phá – Đảo Alcatraz dự kiến ​​sẽ trở lại. . Tuy nhiên, Treyarch vẫn chưa cho biết kế hoạch của họ trong Warzone. Có khả năng cao là bản đồ sẽ không được thêm vào cho đến vài tuần sau khi Phần 1 bắt đầu.

Trong khi đó, Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ có nhiều nội dung hơn trong Phần 1 vào ngày 10 tháng 12. Nó bao gồm các chế độ chơi, bản đồ mới và hơn thế nữa. Thông tin thêm sẽ sớm được công bố khi ngày 10 tháng 12 đến gần.

Cyberpunk 2077

Một lý do khác khiến ngày 10/12 trở thành ngày trọng đại của game thủ và ngành công nghiệp game nói chung chính là Cyberpunk 2077 by CD Projekt Red. Cyberpunk 2077 đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ lần đầu tiên được công bố cách đây 7 năm, nhưng giờ thì sự chờ đợi đã sớm kết thúc. Tựa game thế giới mở đầy tham vọng này được đánh giá là một trong những game hay nhất trong năm và hãy cùng xem liệu Cyberpunk 2077 có đáp ứng được kỳ vọng như vậy không nhé.

Ngày 10 tháng 12, Cyberpunk 2077 sẽ được phát hành một mình, vì các nhà phát hành khác đã dời ngày phát hành Game của họ để tránh cạnh tranh với CD Projekt Red. CD Projekt Red nổi tiếng với những trải nghiệm game thế giới mở chất lượng cao, vì vậy Cyberpunk 2077 hy vọng sẽ làm hài lòng cộng đồng game thủ.

Giải thưởng Game

Tổng hợp các giải thưởng The Game Awards 2019

Cuối cùng, ngày 10 tháng 12 được cho là một ngày trọng đại của các game thủ nhờ sự kiện thường niên quen thuộc mang tên The Game Awards. Lễ trao giải The Game Awards năm nay có thể không có lượng khán giả lớn như thường lệ do dịch bệnh, nhưng đây vẫn được coi là đêm trọng đại của ngành công nghiệp game.

Game Awards là một sự kiện không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai trong ngành công nghiệp game và năm nay cũng không ngoại lệ. Có tin đồn rằng bản khởi động lại của Silent Hill PS5 sẽ được trình chiếu tại triển lãm. Lễ trao giải Game sẽ bắt đầu vào lúc 4h00 ngày 10/12 theo giờ địa phương (giờ Việt Nam: 7h00 ngày 11/12).

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan bên dưới: