Cuộc thi nói dối đang trở thành sự thật! Vừa qua, Faze Clan đã tổ chức giải đấu Among Us với rất nhiều streamer tham gia và mang lại thành công rực rỡ.

Giữa chúng ta là một Game không có cách chơi giống như CSGO hay Liên minh huyền thoại. Giữa chúng ta cũng mang tính chiến thuật cũng như tìm ra lối chơi sáng tạo, tuy nhiên, chúng ta không thể kiểm soát được ai là kẻ mạo danh (the imposter) cả. Yếu tố ngẫu nhiên được coi là một phần rất lớn của Game và bắt buộc Trong số chúng ta phải là ‘thường dân’ ai là ‘giả’, bắt buộc Trong số chúng ta phải hoạt động.

Nếu bạn chưa bao giờ chơi giữa chúng ta, hướng dẫn chơi sau đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao lựa chọn ngẫu nhiên lại quan trọng như vậy: Trong mỗi vòng, hai người được chọn ngẫu nhiên làm kẻ mạo danh và người chơi vẫn còn. là một thuyền viên bình thường. Trong khi các thuyền viên đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, kẻ mạo danh sẽ cố gắng giành chiến thắng bằng cách lén lút giết các thuyền viên còn lại, nếu số thuyền viên còn sống bằng số kẻ giả mạo còn sống thì kẻ ‘mạo danh’ sẽ chiến thắng. Các thành viên phi hành đoàn giành chiến thắng nếu họ bầu chọn chính xác hai kẻ mạo danh để nhấn chìm tàu ​​vũ trụ trong các cuộc họp khẩn cấp (mặc dù luôn có khả năng đuổi theo một thành viên phi hành đoàn trung thực nếu phán đoán không chính xác), hoặc nếu bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.Cách tính điểm trong giải đấu

Để khắc phục sự ngẫu nhiên và giúp cải thiện lối chơi giữa chúng ta để có thể tham gia thi đấu thể thao điện tử, một hệ thống tính điểm đã được tạo ra. Chiến thắng trong khi thực hiện động tác giả khó hơn nhiều, vì vậy họ giành được 5 điểm cho chiến thắng, trong khi thành viên phi hành đoàn chỉ được bốn điểm cho chiến thắng. Imposter cũng được thưởng một điểm cho mỗi lần hoàn thành thủy thủ đoàn. Các thành viên phi hành đoàn được hai điểm nếu họ bỏ phiếu chính xác để đuổi kẻ mạo danh và mất một điểm vì vô tình đuổi theo một thành viên khác.

Tất cả mọi người trong phi hành đoàn hoặc kẻ mạo danh sẽ nhận được điểm để chiến thắng, cho dù còn sống hay chết. Tuy nhiên, nếu bạn còn sống, bạn sẽ kiếm được thêm điểm: bạn không thể giết hoặc bỏ phiếu cho cái chết. Điều này ảnh hưởng đến meta Game. Thật thú vị khi thấy một kẻ mạo danh đuổi theo một thuyền viên khác, sau đó nhận ra rằng anh ta không thể đuổi kịp và mọi người biết anh ta là Kẻ mạo danh, hoặc giết một người khác trước mặt nhiều người chứng kiến ​​để kiếm điểm. trước khi bị đuổi ra ngoài.

Vấn đề là, mọi người sẽ đối đầu với nhau về lâu dài nên ngay cả khi chúng ta đều là thành viên phi hành đoàn, họ không nhất thiết phải là đồng đội của bạn trong giải đấu. Họ có thể lừa bạn bỏ phiếu không chính xác để khiến bạn mất điểm chẳng hạn. Nói chung, trong Game này chúng tôi không thể tin tưởng bất cứ ai.

Vì vậy, nó không phải lúc nào cũng thú vị. Các thuyền viên thường chơi an toàn, đi theo đoàn và di chuyển theo nhóm. Điều này rất khó cho những kẻ mạo danh ngay từ đầu: đi lang thang khỏi nhóm sẽ mang đến sự nghi ngờ. Và điều đó có thể gây nhàm chán khi theo dõi. Tuy nhiên, trận đấu vẫn có những khoảnh khắc cao trào và tranh cãi khiến trận đấu trở nên giải trí. Đây là một ví dụ điển hình từ Jellypeanut:

Anh ta ra ngoài cùng một nhóm thành viên phi hành đoàn, hoàn thành một điểm và nhanh chóng thuyết phục những người khác rằng anh ta không liên quan gì đến việc đó. Người đóng giả đồng đội của anh ấy đã được bình chọn sau đó. Dù không giành chiến thắng ở vòng đấu này nhưng đây vẫn là một nước đi thông minh giúp anh ghi điểm và tạo cơ hội kiếm thêm điểm cho anh.

Cuối cùng, streamer Yetiapocalypse là người chiến thắng cuối cùng trong giải đấu Among Us đầu tiên trên thế giới.

Bạn có thể xem các giải đấu kéo dài hàng giờ trên Twitch. Trong số chúng ta, rất khó để trở thành esports thực sự trong tương lai, nhưng nó vẫn rất đáng xem. Có thể chúng ta sẽ được chứng kiến ​​nhiều giải đấu như vậy hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây: