Bản vá tiếp theo có lẽ sẽ sớm ra mắt. Do đó, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ về những thay đổi có thể xảy ra trong bản vá 7.28. Mặc dù meta hiện tại khá cân bằng và không có vấn đề gì nổi cộm, nhưng Game đã bắt đầu chậm lại và cần được làm mới.

ĐIỀU CHỈNH MỤC TRUNG LẬP

Sự hiện diện của các vật phẩm trung tính mới được thêm vào trong bản vá trước để làm mới meta đã gây tranh cãi lúc đầu. Đối với một số game thủ, điều này vẫn chưa thay đổi, nhưng hệ thống trung lập không có gì sai. Tất nhiên, nó có thêm một yếu tố ngẫu nhiên vào Game, nhưng tác động của sự ngẫu nhiên này là khá hạn chế, hoặc ít nhất là trong 60 phút đầu tiên của Game.

Tuy nhiên, một số vật phẩm không chỉ đơn giản là buff thông thường mà nó còn giúp thay đổi meta, đặc biệt là trong đấu trường chuyên nghiệp hoặc xếp hạng cao. Do đó, một số vật phẩm trung tính cần được điều chỉnh lại trong bản 7.28.

Clumsy Net, Spider Legs, Flicker và Minotaur Horn đều có thể gây ra sự cố. Tôi không nói chúng là vật phẩm mạnh nhất trong bậc, nhưng khả năng của từng vật phẩm trên khi được kích hoạt tùy thuộc vào Game đôi khi quá mạnh.

Minotaur Horn hoặc Flicker chống lại Disruptor / Riki. Net vụng về. Clumsy Net là một công cụ giúp tiêu diệt các anh hùng trên di động. Game cũng có nhiều vấn đề khác nảy sinh từ những vật phẩm này. Đối với những vật phẩm đã kích hoạt như chân nhện, Minotaurs, ngay cả khi những vật phẩm này không được kích hoạt, chúng vẫn mang lại những lợi thế về chỉ số nhất định: Chân Nhện thêm tốc độ di chuyển khiến nó giống như một đôi giày. Miễn phí, Minotaur Horn cho rất nhiều Sức mạnh, trong khi Flicker cũng cho thêm tốc độ di chuyển.

Tất nhiên chúng tỏa sáng trong rất ít game, nhưng tác dụng của những món đồ này không hề tầm thường. Do đó, bài báo cho rằng cần có một số điều chỉnh.

BƯỚC TẬP TRUNG VÀO GIAI ĐOẠN LANE

Trên thực tế, các giải pháp đã được phát triển trong ba năm qua. Bản vá 7.07 giảm XP từ chối xuống 25%, nhưng giá trị vẫn tiếp tục tăng và hiện là 50%. Về lý thuyết, điều đó nghe có vẻ tốt, vì nó cân bằng chiến lược của Game. Tuy nhiên, bài báo tin rằng việc đưa nó trở lại giá trị 70% ban đầu sẽ là một bước đi đúng đắn.

Chơi tốt hơn đối thủ trong giai đoạn đi đường và kiểm soát nó đã là một phần của Game. Tuy nhiên, lượng XP kiếm được khi creep bị từ chối đóng một vai trò quan trọng trong đó. Tất nhiên, cơ chế này khiến cho việc từ chối người chơi tốt hơn, nhưng đồng thời nó cũng làm giảm số lượng anh hùng mà chúng ta có thể sử dụng trong Game (vì sử dụng những anh hùng không có last hit tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ thua nhiều hơn). Người chơi cần phải căng thẳng trong làn đường cho những cú đánh cuối cùng nếu họ không muốn bị loại.

Trong những năm qua, điểm XP thấp bị từ chối buộc IceForg phải tăng cường bản vá cho một số anh hùng trong giai đoạn đi đường. Giáp bắt đầu tăng, thêm tấn công, thêm khả năng chặn sát thương của tướng cận chiến, v.v … Tất cả những tinh chỉnh này trong mỗi bản vá đều muốn giải quyết vấn đề lượng XP bị giảm thấp gây ra để cải thiện chất lượng meta, có lẽ như vậy là chưa đủ.

Bài báo tin rằng Dota chỉ phát huy tốt nhất khi tất cả các anh hùng, bất kể khả năng đi đường của họ, đều có thể phát huy sức mạnh của mình. Game vẫn sẽ có những cặp anh hùng bổ trợ, mạnh mẽ và cách giúp cả đội khai thác giai đoạn đi đường, nhưng tác động giữa trận sẽ không còn nhiều như bây giờ. Lùi lại một bước ban đầu để có thể tiến thêm ba bước nữa cũng nên là một lựa chọn cho người chơi.

GIẢM TÁC ĐỘNG CỦA GIÁ

Giáp hiện đang hơi mất kiểm soát. Vấn đề chỉ rõ ràng với những anh hùng có giáp cực cao, nhưng nó vẫn tồn tại và phải được xử lý. Có gì đó không ổn khi Divine Rapier hoàn toàn vượt trội so với MKB trong một số trận đấu. Trong khi ấn tượng ban đầu của mọi người là MKB được buff quá mạnh, đó không phải lỗi của MKB mà là lỗi ‘giảm sát thương vật lý’.

Trong khi đó, các tướng sát thương phép vẫn luôn được ưa chuộng trong những năm qua: khuếch đại phép thuật và “Miễn dịch Phép không còn cho 100% Kháng phép” đảm bảo những tướng này vẫn gây sát thương khá cho đến cuối trận. .

Có lẽ, một điều chỉnh nhỏ là những gì Game cần để khắc phục sự cố này, hy vọng bản vá 7.28 sẽ làm được.

ĐỐI TƯỢNG

Bài đăng có mục đích không phải về thay đổi anh hùng, vì hầu hết các thay đổi meta trong Dota không phải do một số anh hùng bị chế ngự, mà là những thay đổi nhỏ kết hợp với nhau.

Hầu hết các hệ thống Dota hiện tại đang hoạt động tốt: nền kinh tế tốt, cả về vàng và XP. Radiant và Dire rất cân bằng, cũng như các chiến thuật mới thú vị. Một vài điều chỉnh nhỏ, đúng đắn đối với một số hệ thống Game sẽ khiến Dota 2 trở nên tuyệt vời. Hãy cùng chờ xem Valve sẽ mang đến những gì trong bản vá 7.28?

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết dưới đây: