Vào ngày 10 tháng 4, hình ảnh đầu tiên của một lỗ đen được công bố bằng thuật toán của Tiến sĩ Katie Bouman (thuộc nhóm nghiên cứu 200 người) và Event Horizon Telescope (kính thiên văn). Và giống như hầu hết mọi thứ trên Internet, hình ảnh lỗ đen này cũng nhanh chóng trở thành một meme.

Các meme trong Game điện tử khá phổ biến, vì vậy chúng ta không nên ngạc nhiên khi các hình ảnh meme về các lỗ đen vũ trụ có liên quan đến Game. Một số meme cũng được đăng tải bởi các công ty Game Twitter chính thức, như trường hợp của The Divsion 2: họ so sánh bức ảnh lỗ đen với chiếc đồng hồ của một đặc vụ Division.

Những người khác so sánh bức ảnh với logo của Super Smash Bros., sau đó là đôi mắt của Metal Sonic hay vòng tròn tử thần của Xbox.

Dưới đây là tổng hợp các meme lỗ đen nổi bật nhất được thu thập trên Twitter:

1. Phân khu 2

2. Máy nghiền hiệu ứng khối lượng

3. Metal Sonic

4. Siêu Metroid

5. Logo Super Smash Bros.

6. Vòng tròn tử thần của Xbox

7. Pokemon thế nào?

8. Yu-Gi-Oh!

Tài khoản Supper Mario Broth trên Twitter cũng chỉ ra những điểm tương đồng giữa hình ảnh lỗ đen với Super Mario Galaxy. Mặc dù không phải là meme, họ vẫn so sánh hai lỗ đen này.

Và bây giờ chúng ta đã biết lỗ đen vũ trụ trông như thế nào, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách nó được mô tả trong game và phim kể từ bây giờ.