Có vẻ như chủ đề này không hợp lý lắm vì bản vá mới sắp ra mắt, nhưng chúng tôi có lý do chính đáng để làm như vậy. Thông thường, khi một anh hùng được buff nhẹ, nó không có nghĩa là để tăng sức mạnh của anh hùng. Trên thực tế, một sự thay đổi như vậy là để tăng tỷ lệ chọn tướng nhiều hơn. Những buff nhỏ đó không làm cho một tướng yếu trở nên mạnh hơn để bạn sử dụng. Chúng chỉ giúp người chơi chú ý và chọn anh hùng nhiều hơn. Bài đăng này sẽ xem xét ba trong số những anh hùng giống nhau – những anh hùng hiện đang khá mạnh và thậm chí có thể trở nên mạnh hơn trong bản 7.28.

Razor hình nền
Dao cạo

Razor là một anh hùng thường không nhận được nhiều sự chú ý. Sau những thay đổi gần đây, Razor không chỉ yếu đi mà còn mất khả năng farm nhanh. Do đó, Razor trở thành một hero theo nhịp độ rất rủi ro để chọn.

Tuy nhiên, anh hùng có hai điều mà mọi người đang đánh giá thấp. Đầu tiên, hero này là khắc chế tốt đối với rất nhiều hero meta hiện tại. Static Link là đòn tấn công chống carry tốt nhất trong Game và nó hoạt động tốt hơn khi meta gần như tất cả các anh hùng phụ thuộc vào tốc độ tấn công. Static Link không chỉ hiệu quả với những tướng như Sven, mà còn là một công cụ giảm sát thương và DPS mạnh mẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho cả đội.

Thứ hai, bạn không nên quên rằng đây là một trong hai kỹ năng duy nhất trong Game cho phép một loạt các anh hùng tấn công và di chuyển. Diều, rượt đuổi, v.v. dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng Razor và điều đó có thể bù đắp cho sự chênh lệch về vàng giữa bạn và mục tiêu.

Khả năng cao là hero này sẽ được buff trong bản vá tiếp theo. Razor không phổ biến lắm và tùy thuộc vào việc có những thay đổi tổng thể trong Game có lợi cho tất cả các anh hùng tầm xa hay không, anh hùng có thể gián tiếp mạnh hơn.

Hình nền Dark Seer
Dark Seer

Dark Seer là một trong những anh hùng “rất mạnh”. Vacum của anh hùng là một công cụ định vị lại vị trí tuyệt vời có thể thay đổi tình hình chỉ trong vài giây. Mặt khác, Wall of Replica cực kỳ có lợi khi đối đầu với meta đầy những carry nhanh nhẹn. Vì vậy, có một chút ngạc nhiên khi anh hùng chỉ được chọn với tỷ lệ khoảng 2,5% số trận đấu.

Rõ ràng, Dark Seer không phải là một hero pub tốt. Dark Seer đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng để mang lại những gì tốt nhất có thể. Các anh hùng cũng cần phải có một chiến lược rõ ràng trong giai đoạn kéo dài: bạn cần những anh hùng có thể kết hợp tốt với Dark Seer và bạn cần đối thủ không có kẻ địch trong làn đường, nếu không trận đấu của Dark Seer sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Do sự phổ biến của Oracle, việc đưa Dark Seer vào bản nháp không hề dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên, Oracle có thể bị nerf trong bản vá tiếp theo. Anh hùng này hơi ‘phổ biến’ trong quán rượu và đấu trường chuyên nghiệp.

Dark Seer, không cần phải được buff trực tiếp, nhưng nếu giả sử các buff cho carry tầm xa trở thành hiện thực trong bản vá tiếp theo, chúng ta có thêm lý do để chọn hero này. Tốc độ di chuyển tăng cho phép đồng đội trốn thoát hoặc truy đuổi, cộng với +350 HP tài năng giải quyết vấn đề cho nhân vật đẫm máu.

Bounty Hunter hình nền
Thợ săn tiền thưởng

Tên này không thực sự thuộc về danh sách này. Bounty Hunter được chơi khoảng 3,5% trong các Game Divine trở lên và có tỷ lệ thắng 51,5%, nhưng tôi cảm thấy anh hùng cần được hỗ trợ và sẽ giúp ích rất nhiều trong bản vá 7.28. Bounty Hunter từ lâu đã không còn trong meta và đây là lúc anh hùng cần một chút buff để trở lại.

Vị trí của BH trong game hiện là một bí ẩn và là một trong những lý do chính khiến anh hùng không được sử dụng. BH ở vị trí số 4, nhưng không cung cấp sát thương và hiệu ứng buff như những anh hùng như Earth Spirit. Hero cũng không phải là carry safelane mạnh, dù đã có nhiều nỗ lực để BH vào vai này. BH cũng không có tiện ích ở offlaner và không thể thực sự đi mid.

Điều đó có nghĩa là, nếu anh hùng được buff thì buff này cần phải rất cụ thể để xác định vai trò của Thợ săn tiền thưởng rõ ràng hơn. Buff như thế này thường mạnh hơn. Càng có nhiều khả năng buff cho vị trí offlaner: vị trí 3 hoặc 4. Tướng có thể tạo ra lợi thế đáng kể về vàng. Điều đó có nghĩa là anh hùng có thể xây dựng các vật phẩm cần thiết cho đội nhanh hơn so với các anh hùng khác trong cùng vai trò, đồng thời ‘tiêu hao’ kinh tế mang theo của đối phương.

ĐỐI TƯỢNG

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thử một số tướng mới, nhưng không nhất thiết phải yếu trong meta. Những anh hùng được liệt kê ở trên đều đang hoạt động hiệu quả ngay bây giờ và chúng có thể còn mạnh hơn nữa trong bản vá 7.28 tới. Do đó, đây là thời điểm tốt nhất để luyện tập những anh hùng này.

Vậy bạn nghĩ hero nào sẽ được lợi và giảm sức mạnh trong bản patch tiếp theo?

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: