Trong nhiều năm, các nhà phân tích và những người trong ngành đã dự đoán về cái chết của bảng điều khiển. Nhưng giờ đây, nhờ sự bùng nổ của công nghệ phát trực tuyến, có vẻ như một tương lai không có bảng điều khiển là hoàn toàn có thể xảy ra. Và theo Cristiano Amon, chủ tịch của Qualcomm, sự gia tăng của phát trực tuyến Game điện tử có nghĩa là thế hệ tiếp theo của PlayStation 5 và Xbox sẽ là bảng điều khiển giải trí gia đình cuối cùng được sản xuất.

Amon nói: “Theo quan điểm của chúng tôi, đám mây sẽ là giao diện điều khiển mới. “Bạn có thể bắt đầu chơi trên bất kỳ thiết bị nào, trên bất kỳ màn hình nào. Đó sẽ là tương lai của ngành công nghiệp Game.” Công nghệ mà Amon mô tả là chính xác những gì Google Stadia sẽ cung cấp – khả năng phát trực tuyến Game video chất lượng cao 60 khung hình / giây trên hầu hết các thiết bị , miễn là người dùng có kết nối Internet.

Google công bố Stadia: chơi những Game tuyệt vời chỉ với trình duyệt Chrome

Điểm đáng quan tâm ở Google Stadia là nó loại bỏ nhu cầu về phần cứng mạnh để chơi các game AAA. Nó cũng không yêu cầu Internet mạnh: Stadia chỉ cần 25Mbps để hoạt động. Đó là lý thuyết, tất nhiên, Stadia vẫn chưa chính thức ra mắt và chúng ta vẫn chưa biết thực tế sẽ khác như thế nào so với buổi trình diễn tại GDC 2019.

Microsoft cũng đang phát triển dịch vụ phát trực tuyến Game cho Xbox với hy vọng biến nó thành “Netflix của game thủ.” Thông tin chi tiết về dịch vụ phát trực tuyến này dự kiến ​​sẽ được công bố tại E3 2019 vào tháng 6 này, nhưng nhiều người tin rằng nó sở hữu các tính năng tương tự như Google Stadia.

Sony cũng đã tham gia vào thị trường phát trực tuyến Game điện tử với PlayStation Now – khả năng cao là hãng sẽ mở rộng sang PS5. PlayStation Now có tiện dụng như Stadia hay Sony di chuyển bộ xử lý như Stadia vẫn còn là một bí mật.

Các chuyên gia của Nintendo cũng đã quên mất – gã khổng lồ đang phát triển những thứ của riêng mình thay vì đối đầu trực tiếp với cả Sony và Microsoft trong cuộc đua console. Máy chơi game Nintendo vượt quá mọi kỳ vọng của ngành, vì 3DS và Switch tiếp tục là thiết bị chơi game cầm tay thành công, mặc dù các chuyên gia dự đoán di động sẽ giết chết thiết bị cầm tay. Do đó, mặc dù Micrsoft và Sony quyết định chuyển sang phát trực tuyến trong tương lai, nhưng có lẽ Nintendo vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với hệ máy console truyền thống với những tựa game độc ​​quyền của mình.

Nguồn: The Sun