ELEAGUE Major: Boston là một trải nghiệm đáng nhớ trong ba tuần thi đấu của CS: GO. Sự kiện hấp dẫn nhất trong vòng New Champions, với nhiều trận đấu hấp dẫn để xem.

Một trong những trận đấu hấp dẫn nhất ở vòng playoff là trận đấu giữa Natus Vincere và Quantum Bellator Fire, tại tứ kết vào ngày 26/1. NaVi giành chiến thắng trước QB.F một cách khá dễ dàng, nhưng tỷ số không phải là điều mà người ta bàn tán. Về phía CT Mirage, Egor “flamie” Vasilev đã phá vỡ hai kỷ lục CS: ​​GO mới: có số lần hạ gục nhiều nhất trong một trận đấu tại Giải Nhà nghề và số lần tiêu diệt được nhiều nhất trong một quý LAN, đạt 32 frags sau 15 hiệp. Để hiểu thêm về những gì đang diễn ra, chúng ta hãy cùng xem những gì đã xảy ra để cùng nhau phân tích kỷ lục này.

Làm chủ khu vực sao / kết nối

Flamie thường đứng xung quanh khu vực này, rất lý tưởng để ăn nhiều mảnh liên tục

Trong 15 vòng đó, cầu thang / đầu nối là khu vực mà flamie ăn rất nhiều frags. Thường chơi điện tử ở trang web A, Flamie tận dụng tốt cầu thang và khu vực ngay bên dưới. Đôi khi anh ta di chuyển đến đường nối khi QB Fire gây áp lực lên đường giữa.

Mặc dù chỉ có bốn lần hạ gục đối phương, đây là một ví dụ tuyệt vời về cách anh ta luôn phản ứng khi đồng đội cần trợ giúp trên bản đồ. Edward đã bị áp đảo ở giữa, vì vậy flamie đã đào qua cổng kết nối để cứu Edward bằng cách giết một người chơi QB Fire và sau đó đẩy tiếp, trong khi đối thủ bối rối không biết phải xem ở đâu. Sau đó, khi s1mple gặp khó khăn ở A, flamie đã quay trở lại để giúp đỡ AWPer của cô ấy, mặc dù hơi muộn, và giúp đội kết thúc vòng đấu với thêm hai mạng. Khu vực đầu nối rất quan trọng trong Mirage: đây là một trong những khu vực chính mà CT sẽ bảo vệ trước áp lực giữa, và thường được sử dụng để giữ T khỏi Palace, đôi khi là đường dốc. Flamie biết mình cần phải ở đâu trong suốt vòng đấu, và đây là vũ khí thực sự của NaVi.

Trong khi Flamie là AWP thứ hai trong đội và khả năng sử dụng khẩu súng này rất tốt, anh ấy chỉ sử dụng AWP đúng một hiệp trong hiệp đó. Và trong hiệp đó, anh ấy đã cho thấy mình là một tay thiện xạ giỏi như thế nào, không thua gì khẩu súng trường thường cầm. Với tư cách là một ngôi sao, flamie nhìn thấy một đoạn đường dốc và hất tung đối thủ của mình trước khi bị mù, giúp anh ta có được một điểm trước khi rút lui để xóa mù. Sau đó, anh ta xuất hiện lần thứ hai và thứ ba, và với mỗi lần xuất hiện là một cuộc đấu súng để hạ gục QBF. Khi anh ngã xuống, nhiệm vụ đã hoàn thành. Nhờ Cầu thủ A của mình, flamie đã giúp đội giành chiến thắng trong hiệp đó.

Flamie là nhân tố thành công của A tại Mirage trước QB.Fire, và đặc biệt hơn, anh ấy rất giỏi trong việc không bao giờ dồn ép quá mức khi tấn công hoặc chịu áp lực. Khi khói bay vào, anh ta bình tĩnh tìm kiếm các lỗ, nhưng sẽ không làm ầm ĩ nếu không tìm thấy lỗ nào. Anh chơi theo vị trí của mình và khiến QB.F lúng túng cho đến hết hiệp.

Hỗ trợ đẳng cấp thế giới

Tất nhiên, 32 kill của flamie không phải do một mình anh tạo ra mà còn đến từ hai cầu thủ khác trong đội đã giúp anh đạt được kỷ lục này nhờ những pha kiến ​​tạo tuyệt vời: s1mple và Electronic. Trong nhiều round, bạn có thể thấy rằng flamie bị giết liên tục chỉ có thể xảy ra khi đồng đội đánh lạc hướng anh ta hoặc hy sinh flamie để giành được vị trí có lợi.

Trong đoạn clip này, chú chim flamie chơi gần đoạn đường dốc A trên chiếc bánh mì kẹp, một vị trí mà một khi được phát hiện sẽ chỉ chết sau đó, vì nó gần như không thể thoát ra. Tuy nhiên, flamie đã biến đoạn đường nối sinh thái QBF thành thêm bốn mạng cho anh ta. Điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ NaVi có thế đứng tốt, với hộp điện tử phía sau triplebox, sẵn sàng bật ra khỏi flamie khi flamie bắt đầu bắn và bắt QB Fire trong tư thế gọng kìm. Đây là những gì đã xảy ra, khi cả hai thành viên NaVi đều lấp ló sau màn chớp nhoáng để xử lý QBF. Việc tấn công từ hai bên trở nên quá khó chịu đối với QBF, nhưng điểm quan trọng nhất là nếu điện tử không còn ở vị trí để thu hút sự chú ý của QBFire, đối thủ chắc chắn sẽ thay đổi. Tập trung vào flamie, nơi anh ta có khả năng bị giết rất cao

Đoạn clip tiếp theo cho thấy s1mple đang chơi ở Khu vực A với flamie để hỗ trợ anh ấy sử dụng AWP. Sự tỉnh táo của s1mple ở đoạn đường nối A đã cho phép flamie thành công trong khu vực dưới cung điện. Vị trí này thường khó chơi do có khả năng bị T giết từ phía sau, nơi bạn không có tầm nhìn của đối phương. Sự hiện diện của s1mple đã mang lại cho flamie sự tự tin để xử lý. Đó là một sự thay đổi nhỏ, nhưng đã làm cho các phương pháp điều trị không thường xuyên ở vị trí này khỏi flamie. Khi Boombl4 bắt đầu vòng qua cung điện, bạn có thể thấy sức mạnh ở góc độ này, vì flamie nhanh chóng xử lý anh ta từ giữa không trung: người chơi QBF không nghĩ rằng cần phải kiểm tra xem flamie đang đứng ở đâu. Sau đó, frag, flamie trốn dưới cung điện và tiếp tục sống sau khi kết hợp màn đấu súng của mình với AWP từ s1mple, ngăn T tràn vào flamie. Flamie sẽ không có lối thoát nếu s1mple không bảo vệ anh ấy từ phía sau.

Đó là ngày của flamie, và anh ấy cũng là người chơi ấn tượng nhất hồi đó, nhưng sẽ không thể xảy ra nếu không có sự phối hợp tốt với đồng đội để kèm theo khẩu súng trường đáng sợ của mình.

Sự kiên nhẫn của Flamie và vị trí đứng của anh ấy

Flamie đã thể hiện sự kiên nhẫn tuyệt đối và khả năng kiềm chế cảm giác muốn thúc ép. Điều này không chỉ có lợi cho đội của anh ta vì nó làm giảm khả năng anh ta chết sớm và buộc các thành viên phải phân tán. Ngoài ra, nó cũng giúp anh ta có được một số vị trí thuận lợi để ngắm nhìn. Thật khó tin, kỷ lục giết người của CS: GO trong một hiệp đã bị phá vỡ bởi một người chơi kiên nhẫn, người quan tâm đến kết quả chung của đội hơn là chỉ số cá nhân của anh ta.

Lấy clip trên làm ví dụ. Flamie đã đợi 70 giây mà không nghe thấy bất kỳ chuyển động nào từ phía A trước khi đẩy dốc. Một số người chơi đã có thể tìm kiếm thông tin sớm hơn mà không thấy bóng dáng đối phương – và đối thủ thực sự đang chờ họ rơi vào bẫy này. Nhưng flamie đã cẩn thận khi kiểm tra. Khi vòng đấu tiếp tục, QB.Fire muốn tách ra và đẩy vào A, muốn tạo ra một cái kìm đến bãi bom từ cung điện và đầu nối. Cuộc tấn công lẽ ra đã diễn ra tốt đẹp, nhưng QB.Fire không thể kiểm soát được đoạn đường dốc nên đã phải trả giá rất đắt: Flamie đã tấn công hai thành viên QB.Fire bằng một phát đạn vào đầu, trước khi giết chết đối thủ khác trong khu vực. cầu thang, dập tắt hoàn toàn các pha tấn công.

Người chơi lập kỷ lục này một lần nữa nhận được phần thưởng xứng đáng từ sự kiên nhẫn của mình, khi phải một mình đứng nhìn A. Một lần nữa, QB Fire không phát ra tiếng động hay ném bất kỳ quả lựu đạn nào vào A, tuy nhiên, flamie vẫn cảnh giác và không bao giờ dụ mình tìm kiếm thông tin. Hơn một phút của hiệp đấu, anh ấy đã thay đổi vị trí của mình từ cây giống CT thành cây mặc định ở A. Chỉ một thay đổi nhỏ như vậy đã tạo ra rất nhiều khác biệt. Khi anh ấy làm điều đó, hai thành viên QB Fire di chuyển từ đoạn đường dốc A, bỏ qua khả năng có một người trên trang web. Flamie nhìn lên và thấy Boobl4 đi qua tetris mà không cần nhìn vào trang web. Rất nhiều người chơi đã tiến vào lãnh thổ của kẻ thù để tìm kiếm thông tin hoặc rút lui ở một nơi nào đó – ví dụ như rừng – nhưng sự kiên nhẫn của flamie đã giúp bản thân bỏ túi rất nhiều.

Những chiêu trò như vậy đã khiến màn trình diễn của flamie càng thêm ấn tượng. Anh ta không bao giờ đi săn trực tuyến để có được 32 khung trong 15 vòng. Anh ấy chơi thông minh, luôn bảo vệ A – chỉ đánh rơi A một hoặc hai hiệp – và không bao giờ thực hiện một số thúc đẩy ngu ngốc để thêm mạng. Anh ấy đã phá kỷ lục khi thi đấu cho đồng đội, đây là một điều đáng khen ngợi.

Biết được vị trí của flamie và cách anh ấy giúp đỡ đội của mình ở khu vực cầu nối / cầu thang, Na`Vi đã làm việc đoàn kết để giành chiến thắng trong các round đấu. Lối chơi không phô trương, lối chơi điềm tĩnh và ít tiếp xúc với các cuộc đấu súng tiêu cực của anh đã lập kỷ lục này cho flamie. Tuy nhiên, đây không phải là một đội có thể sánh ngang với Na`Vi với kỹ năng của Na`Vi, nhưng với trung bình hơn 2 kill mỗi hiệp thì đây không phải là một trận đấu dễ dàng, và màn trình diễn của flamie trên map Mirage của phe flamie. CT sẽ mãi là một ví dụ điển hình cho khả năng chơi của game thủ này, xứng đáng là một nửa của những gì tạo nên Counter-Strike.

Hãy cùng xem hành trình phá kỷ lục của flamie dưới góc nhìn của anh ấy: