Valve gần đây đã loại bỏ bot khỏi các sửa đổi mai mối vì tính thực tế của chúng. Tuy nhiên, những con bot này vẫn là công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hành chiến thuật trong CSGO, cụ thể là tiện ích (flash, khói, molotov).

Bot mai mối CSGO được coi là vô dụng. Tuy nhiên, ở các máy chủ ngoại tuyến, chúng có thể giúp người chơi cải thiện bản thân trong bản đồ. Với bot, bạn có thể thực hành prefire và xem hiệu quả của đèn flash và khói mà bạn ném ra trước khi bước vào mai mối.

Hướng dẫn xóa bot trong CSGO

Tạo máy chủ thực hành bằng cách chọn “thực hành với bot” trong tùy chọn Play CSGO. Bạn sẽ kết nối với một máy chủ có sẵn 9 bot – nhưng chúng có thể làm xáo trộn quá trình đào tạo. Để sử dụng thông minh, người chơi chắc chắn sẽ muốn xóa toàn bộ bot và chỉ giữ lại một bot trong máy chủ.

Máy chủ riêng có cài đặt tự điều chỉnh có thể được thay đổi bằng lệnh “sv_cheats 1”. Bật cheat trong máy chủ ngoại tuyến cho phép bạn xóa và thêm bot tùy ý. Mở bảng điều khiển và nhập lệnh “bot_kick”. Tất cả các bot thừa trong máy chủ sẽ biến mất, chỉ còn bạn một mình luyện tập. Người chơi có thể thêm từng bot một để thử nghiệm chiến thuật tại các địa điểm mà họ muốn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bot trong luyện tập solo

Mặc dù Game có các máy chủ công cộng riêng để thực hành prefire và sử dụng tiện ích, các máy chủ riêng mang lại nhiều lợi ích hơn cho người chơi, cho phép bạn tìm ra các chiến lược và phương pháp triển khai mới. Dưới đây là cách bot có thể trợ giúp trong các buổi tự đào tạo.

Sau khi đã xóa các bot trong Game, bạn có thể thêm chúng lần lượt vào các vị trí bạn muốn. Nhập “bot_add t” (hoặc CT tùy thuộc vào việc bạn đang ở CT hay T) vào bảng điều khiển để bot sẽ xuất hiện trên máy chủ ngoại tuyến. Các bot mới có thể dùng để tập bắn bia.

Ví dụ: đứng tại A Main ở Mirage và đặt bot trên cầu thang bằng cách nhập “place_bot” vào bảng điều khiển. Lệnh này sẽ đặt bot ở trạng thái nghỉ ngơi tại vị trí crosshair mà bạn đang trỏ vào. Từ A Chính, người chơi có thể thực hành bắn trước góc. Đây là một vị trí phổ biến để CT AWP tìm đến A Chính khi họ ném bom A.

Các bot trên máy chủ ngoại tuyến có thể giúp bạn kiểm tra mức độ hiệu quả của khói trong việc chặn khả năng hiển thị. Ví dụ: người chơi có thể đặt bot tại bốt điện thoại (khu vực CT), một địa điểm AWP phổ biến.

Bạn có thể sử dụng “noclip” để xem liệu flash được ném có làm mù bot hay không. Bots có thể giúp người chơi tạo ra các điểm khói và đèn flash mới xung quanh bản đồ. Chỉ với một lệnh, bạn sử dụng bot theo hàng trăm cách khác nhau trong thực tế. Thực hành các chiến lược trước khi bước vào trận đấu là điều quan trọng để giành chiến thắng.

Server Deathmatch cũng giúp bạn cải thiện khả năng chơi súng của mình khi chơi solo. Tuy nhiên, luyện tập tiện ích và hiểu bản đồ trong máy chủ offlaner cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn chiến thắng dễ dàng.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: