CSGO đôi khi không chạy ổn định trên hệ điều hành của Microsoft, đây là ba thiết lập Windows mà bạn nên cân nhắc áp dụng.

Windows 10 có một số phần mềm thú vị, nhưng công cụ già cỗi của CSGO đôi khi bị ảnh hưởng bất lợi bởi các tính năng như Game Bar, Game DVR và Windows Update, trong số những tính năng khác. Để giúp bạn tận dụng tối đa CSGO, đây là một số cài đặt để tăng FPS cũng như mở rộng thông lượng cho CSGO.

Lưu ý, mẹo đầu tiên yêu cầu điều chỉnh sổ đăng ký Windows. Vì vậy tốt nhất người dùng nên sao lưu sổ đăng ký của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

CSGO và tăng tốc FPS

Thay đổi đầu tiên bạn muốn thực hiện liên quan trực tiếp đến các tính năng của Windows Game Bar và DVR. Mặc dù phần mềm có thể hữu ích trong việc ghi lại Game, nhưng nó thực sự không đáng để bật nếu máy tính của bạn không mạnh.

Bước 1: Tắt Windows Game Bar trong Cài đặt Windows

Vì chúng tôi sẽ vô hiệu hóa Game Bar trong sổ đăng ký ở bước 2, bạn nên đảm bảo dịch vụ được “tắt” trong Windows để tránh xung đột. Đầu tiên, tìm “cài đặt” trong Windows 10 và chọn tùy chọn “Game”.

Trong phần Game, hãy tắt thanh Xbox Game bằng cách chọn “tắt”.

Trên tab tiếp theo ở bên trái, “Chụp”, hãy đảm bảo rằng “Ghi nền” cũng được đặt thành “tắt”. Văn bản trên thanh chuyển đổi cho biết “Ghi âm trong nền khi tôi đang chơi Game”.

Ở phía bên trái, cuộn đến “Chế độ Game” và như ở trên, đặt cài đặt thành “tắt”.

Cuối cùng, các phiên bản mới của Windows 10 có cấu hình card màn hình tích hợp từ các nhà phân phối như Nvidia. Kiểm tra xem phiên bản của bạn có “Cài đặt đồ họa” trong “Cài đặt liên quan” ở phía bên phải hay không. Nếu vậy, hãy nhấp vào “Cài đặt đồ họa” và tìm menu “Tùy chọn hiệu suất đồ họa”. Đảm bảo rằng nó được đặt thành “Ứng dụng dành cho máy tính để bàn” chứ không phải “Ứng dụng Microsoft Store”.

Bước 2: Tắt Windows Game Bar và DVR trong Windows Registry

Bật ‘Run’ của Windows bằng cách gõ ‘run’ vào thanh menu (thanh tìm kiếm bên cạnh logo Windows ở góc dưới bên trái). Gõ “regedit” và bấm OK. Khi được mở, Windows có thể yêu cầu người dùng xác nhận Quyền truy cập quản trị. Chọn “Có”.

Bây giờ bạn đã mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký Windows. Trong thanh tìm kiếm ở trên cùng, hãy nhập hoặc sao chép và dán nội dung sau:

  • HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows GameDVR

Nếu bạn nghe thấy lỗi, bạn cần tạo thông tin GameDVR. Nhấp chuột phải vào thư mục Windows đang mở, chọn “Mới” và chọn “Khóa” từ menu. Một thư mục mới có tên “New Key” sẽ xuất hiện. Đổi tên nó thành “GameDVR”.

Ở phía bên phải của cửa sổ, nó sẽ có một dòng duy nhất.

  • (Mặc định) REG_SZ (không đặt giá trị)

Để nó ở đó và nhấp chuột phải vào không gian trống bên dưới nó. Chọn “Mới” rồi chọn DWORD (32bit).

Đặt tên cho DWORD bạn vừa tạo thành “AllowgameDVR”. Nếu bạn vừa tạo khóa, giá trị mặc định sẽ là 0x0000000 (0). Nếu máy tính của bạn có sẵn thông tin cho khóa, hãy nhấp đúp vào “AllowgameDVR” và đảm bảo hộp “Dữ liệu giá trị” được đặt thành 0 như hình trên. Nhấn OK và thoát.

DVR tích hợp trong Windows sẽ bị tắt, giúp giải phóng thêm tài nguyên để CSGO chạy mượt mà hơn. Bây giờ, chúng ta sẽ đến với Windows Update – nơi rất nhiều băng thông bị lãng phí.

Tắt tính năng hạt giống trong Windows Update để tăng tốc băng thông cho CSGO

Sau khi tìm hiểu sổ đăng ký, việc điều chỉnh này dễ dàng như đỗ xe. Windows 10 giới thiệu một tính năng cho phép các máy tính khác tải xuống các bản cập nhật Windows từ máy tính của bạn theo cách tương tự như torrent hạt giống.

Điều này không có lợi cho bất kỳ ai ngoại trừ Microsoft, và nó chắc chắn có một số tác động đến băng thông CSGO khi kết nối với máy chủ Steam. Chúng tôi sẽ giới hạn băng thông mà Microsoft sẽ sử dụng để tải xuống các bản cập nhật khi đang chạy ở chế độ nền.

Bước 1: Đi tới cài đặt Windows Update

Trước khi chuyển đến csgo, hãy tìm “Cài đặt cập nhật Windows” trong thanh tìm kiếm của Windows. Chọn “Tối ưu hóa phân phối” từ menu bên trái, sau đó tắt “Cho phép tải xuống từ các PC khác” trong ngăn bên phải.

Bước 2: Tắt tính năng Tối ưu hóa phân phối của Windows

Trong “Cho phép tải xuống từ các PC khác”, chọn “Tùy chọn nâng cao” và đảm bảo “Băng thông tuyệt đối” được chọn. Chọn cả hai hộp “Giới hạn bao nhiêu băng thông …” và nhập giá trị “.1” vào cả hai hộp.

Thay đổi này giới hạn lượng băng thông Windows sẽ sử dụng để tải xuống các bản cập nhật khi đang chạy ở chế độ nền. Cài đặt giới hạn nó sẽ giải phóng thêm băng thông để CSGO kết nối với máy chủ Steam.

Lưu ý, những thay đổi này sẽ không nhất thiết tạo ra sự khác biệt lớn cho tất cả người dùng. Bản cập nhật Windows đôi khi sẽ ‘đặt lại’ các cài đặt trên, vì vậy hãy quay lại và kiểm tra xem chúng đã được thay đổi chưa. Hiện tại, chúng ta vẫn phải đợi CSGO engine được Valve tối ưu cho Microsoft, tuy nhiên thời gian chờ bao lâu thì vẫn chưa rõ.

Nhìn chung, Microsoft (Windows) đôi khi được coi là nguyên nhân chính khiến một số game của Valve chạy không ổn định, mặc dù Windows 10 là một hệ điều hành rất phổ biến. Hy vọng những sửa đổi cài đặt của bài đăng này đã phần nào giúp bạn tăng FPS trong CSGO.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: