Vào ngày 19 tháng 2 năm 2017, Nikola “NiKo” Kovac được FaZe mua lại từ mouz. Đó là một sự chuyển giao lịch sử cho cả hai tổ chức. FaZe cuối cùng đã có một đội hình gồm những ngôi sao có kỹ năng cao có thể cạnh tranh với bất kỳ đội nào trên thế giới. Mouz đã nhận được một số tiền khổng lồ. Khi nhận được số tiền đó, mọi người đều thắc mắc rằng từ đó về sau, đội hình của mouz sẽ như thế nào. Đây là một đội với chủ yếu là các thành viên chủ chốt đến từ Đức kể từ khi họ chiêu mộ các cầu thủ PENTA. Việc chuyển nhượng của NiKo đã thay đổi hướng đi của những người quản lý đội bóng. Không lâu sau, Mouz chuyển từ một đội tuyển quốc gia sang một đội gồm các thành viên thuộc các sắc tộc khác nhau, từ một đội gồm các cầu thủ hạng hai hướng tới một cái gì đó lớn hơn. Đây là sự thay đổi của Mouz.

Để hiểu được sự thay đổi của mouz, chúng ta phải quay lại quá khứ của họ. Trước khi chia tay NiKo, có vẻ như Mouz rất hài lòng khi trở thành tổ chức thể thao điện tử lớn nhất của Đức. Họ có tài năng của NiKo và để anh ấy chơi giữa đội tuyển Đức: Faith “Gob b” Dayik, Timo “Spiidi” Richter, Denis “denis” Howell, Johannes “nex” Maget và tuyển thủ Hà Lan Chris “Chrisj” de Jong. Họ có một số xáo trộn trong đội hình của mình nhưng hầu như không thay đổi từ năm 2015 đến đầu năm 2016. Họ đã cố gắng thoát khỏi danh hiệu hạng 3 để trở thành một phần của đội hạng hai. có thể vượt qua vòng bảng trong các giải đấu onlan và đôi khi lọt vào vòng loại trực tiếp, thi đấu khá tốt ở các giải đấu nhỏ hơn, nhưng đó là tất cả. Sau khi giữ vững vị trí quá lâu, tổ chức cuối cùng đã quyết định thử tuyển những người chơi giỏi hơn.

Mouz đã ký hợp đồng với hai cầu thủ trong ba tháng cuối năm 2016. Họ có Tomas “oskar” Statsny, một cầu thủ ấn tượng tại HellRaisers, và Aleksandar “kassad” Trifunovic. Kassad được tuyển dụng để huấn luyện đội, và đã có một số chuyển động trong đội. Oskar sau đó gặp một số vấn đề cá nhân và nhanh chóng rời đội và mouz chiêu mộ Christian “loWel” Antoran để lấp đầy khoảng trống. LoWel là một người chơi giỏi, nhưng không thực sự xuất sắc. Về phần Kassad, mouz quyết định thay thế anh bằng Sergey “lmbt” Bezhanov, cựu huấn luyện viên của HellRaisers. Việc chuyển nhượng có vẻ khả quan cho mouz.

Khi NiKo chuyển đến FaZe, mọi người tin rằng đây là dấu chấm hết cho Mouz. Khi chúng ta nhìn vào đội hình, ngoài NiKo, mảnh ghép duy nhất có thể tin cậy là ChrisJ. Không ai có thể xác nhận động cơ của oskar. Kassad đã được thay thế bằng một huấn luyện viên mà không ai chắc chắn là tốt hơn. Quan trọng nhất, trong lịch sử của mouz có vẻ như họ luôn để đội hình chính của Đức. Cộng đồng cho rằng đây là dấu chấm hết cho mouz.

Theo một cách nào đó, cộng đồng đã đúng và tổ chức đã đồng ý. Đó là thời điểm kết thúc sự hình thành của mouz. Đội bắt đầu thay thế một loạt cầu thủ cũ bằng những quân bài mới và tốt hơn cho đến khi đội biến thành một con quái vật. Người chơi cuối cùng còn lại là ChrisJ. Tác phẩm đầu tiên của họ là oskar. Oskar đã vượt qua những vấn đề của mình và sự kết hợp NiKo-oskar đã được chiếu một lần tại DreamHack Las Vegas. ChrisJ phải ngồi dự bị vì cả anh và oskar đều kém cỏi và việc thi đấu của cả hai sẽ không hợp lý. Dù sao thì bộ đôi NiKo-oskar cũng rất xuất sắc khi đánh bại FaZe, Na`Vi và khiến Virtus.Pro thót tim.

Một khởi đầu thuận lợi cho oskar và anh ấy sớm khẳng định mình là một awper phù hợp cho mouz. Nhưng sau đó, danh sách bắt đầu thay đổi. Động thái tiếp theo của họ là đưa ChrisJ trở lại đội. Anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau và điều cần thiết là anh ấy phải giữ được vị trí của mình trong đội hình của mouz so với những cầu thủ khác. Anh ấy là một cầu thủ giỏi hơn họ và không giống họ, ChrisJ có thể thay đổi lối chơi của mình để phù hợp với đội và anh ấy có khả năng trở thành đội trưởng. Trong đội hình cũ, ChrisJ chơi như một người xuất sắc. Với đội hình mới, anh ấy đã nhường vị trí awper chính cho Oskar và trở thành awper phụ ở phía CT và người bắt đầu nhập cuộc ở phía T.

Bước tiếp theo mouz chiêu mộ Robin “ropz” Kool. Đây là tuyển thủ đã tạo ra làn sóng dư luận trong các trận đấu FPL và các tuyển thủ khác cho rằng anh gian lận. Để chứng minh mình trong sạch, anh ấy đã đến văn phòng của Faceit và chơi ở đó. Mouz nhanh chóng chiêu mộ cầu thủ và ropz đã tiến bộ rất nhiều kể từ đó. Người hâm mộ ngạc nhiên trước sự thành công của mouz khi mọi người nghĩ rằng họ đã kết thúc. Mọi người nói rằng họ thành công như khi họ còn ở NiKo, nhưng thực ra họ còn thành công hơn nữa. Đội hình này đã được cải thiện rất nhiều khi họ đã hoàn thành top 4 tại DreamHack Tours và top 5-6 tại ESL Proleague Season 5 Finals. Dù bị loại ở vòng bảng DreamHack Summer và ESL Cologne với kết quả không mấy ấn tượng nhưng nhìn chung họ đã làm tốt hơn mong đợi.

Động thái cuối cùng của mouz để hoàn thiện đội hình của mình là sau giải Major PGL Krakow. Lần này họ đã loại hai trong số ba cựu cầu thủ khỏi đội vì Denis và loWel bị loại. Cả hai đều là những người chơi khá tốt ở cuối đội hình và một số người hâm mộ đã phản đối kịch liệt động thái của ban tổ chức, nhưng thực tế họ là những quân cờ có thể thay thế được. tốt hơn những người chơi khác. Thay thế họ là Miikka “suNny” Kemppi và Martin “STYKO” Styk. suNny đã chứng tỏ bản thân ở PENTA trong khi STYKO là một tuyển thủ ổn định từ HellRaisers, người đã từng làm việc với Imbt trước đây.

Động thái này đã mang lại kết quả tích cực. Kể từ sự thay đổi đó, mouz đã tiến bộ rất nhiều trong tám tháng qua. Họ đã đạt được những kết quả sau: Vô địch ESG Tour Mykonos, top 4 DreamHack Denver, nhì DreamHack Winter, nhì ECS mùa 4, top 8 Eleague Boston Major và vô địch Starladder Kiev 2018.

Khi bạn tìm hiểu về cách chúng phát triển, bạn sẽ bắt đầu thấy ai đứng sau nó. Huấn luyện viên Imbt của họ là người đã biến tất cả thành hiện thực. Chúng tôi không biết Imbt đã ảnh hưởng gì đến các cầu thủ nhưng khi nhìn vào đội hình của mouz, chúng tôi có thể thấy rằng họ là đồng đội trên cùng một chiến tuyến chứ không phải năm cầu thủ. Người lạ được dẫn dắt bởi một đội trưởng thiếu kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi phải dành lời khen cho anh ta. Tất cả người chơi đều được bố trí đúng chỗ để họ có thể phát huy thế mạnh của mình. Oskar là ngôi sao của đội và chiếc gậy của anh ta là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất trên thế giới. Anh ấy là một người chơi có thể leo lên các bậc thang và tiêu diệt kẻ thù bằng một khẩu súng ngắn hoặc một mục nhập awp trong một vòng vội vàng. Anh ấy được phép chơi tự do, nhưng đội đã có cơ cấu để lấp đầy những thiếu sót của anh ấy. Nếu Oskar không cảm thấy tốt thì luôn có những ngôi sao khác có thể tạo ra sự khác biệt và anh ấy có thể lùi lại chơi hỗ trợ hoặc chọn một vị trí tốt sau khi ném bom để nắm bắt. chiến thắng với awp của tôi.

Về phần ropz, anh ấy chơi như một kẻ ẩn nấp chính và có thể thay đổi tùy theo tình huống. Ropz giống như oskar, có sự quyết đoán để đưa ra quyết định nhanh chóng và tận dụng khả năng đó khi anh ấy sử dụng nó để tạo ra những màn trình diễn tuyệt vời. Anh ấy cũng có thể chơi ở tuyến đầu của đội và chơi khá tốt ở vị trí hoán đổi và ly hợp. Anh ấy hiện là ngôi sao thứ ba của đội nhưng vẫn tiếp tục tiến bộ từng ngày cho đến khi chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi anh ấy trở thành ngôi sao của đội trong năm tới. Một ngôi sao khác là suNny. Anh ấy giống như ropz, nhưng anh ấy chơi ở vị trí ngược lại. Anh ấy giúp đội kiểm soát bản đồ với ChrisJ và oskar. Khi họ bắt đầu tấn công trang web, anh ta sẽ là người lợi dụng không gian mà ChrisJ tạo ra để đổi đời. Anh ta cũng có thể là kẻ ẩn nấp hoặc người thứ 3 trong tình huống trang web công cộng tùy theo tình huống.

Cuối cùng chúng tôi có ChrisJ và STYKO. ChrisJ được giao cho đội trưởng nên anh ấy cũng thay đổi vị trí của mình. Hiện tại, anh ấy đang là người dẫn đường cho đội và công việc của anh ấy không phải là kiếm mạng mà là tạo không gian cho đồng đội của mình. Đôi khi anh ấy có thể thực sự bùng nổ như đã từng làm với Cloud 9 ở vòng bảng Starladder i-League Starseries mùa 4. Nhưng thực tế của anh ấy không phải là sẽ tốt hơn nếu anh ấy có thể. . Về phần STYKO, anh ấy là một người chơi hỗ trợ và đang bị đánh giá thấp hơn. Anh ấy đã không thể hiện tốt khi bắt đầu nhưng đó là kết quả của cả đội vì lối chơi cẩu thả của cả đội, nền văn hóa khác nhau và thực tế là chơi hỗ trợ luôn khó hơn. khi bạn phải dựa vào màn trình diễn bản năng của các ngôi sao trong đội và thích nghi với nó. Khi cả nhóm bắt đầu hiểu nhau, chúng tôi thấy hiệu suất của STYKO dần được cải thiện và tạo ra tác động tốt như một sự hỗ trợ.

Cấu trúc của đội hình này khá ấn tượng. Nhưng cần phải có người giám sát những người chơi này, đưa ra cách sử dụng hợp lý và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Họ đã nhận ra rằng những gia đình đa quốc gia này chủ yếu dựa vào kỹ năng cá nhân và đã tạo ra một đội hình nâng cao khả năng của từng cá nhân trong nhóm để mỗi người trong số họ đều có ảnh hưởng. riêng của mình. Vẫn còn những sai sót trong đội hình này, phía T của họ phải dựa vào mục tiêu của họ trong một vài bản đồ và khi họ gặp khó khăn, bạn có thể thấy rõ giới hạn của đội hình này. Nhưng họ có kỹ năng và khả năng tổ chức để bù đắp những sai sót đó. Ai cũng hiểu rõ vai trò của mình, biết tin tưởng đồng đội giành được nanh vuốt hay những hiệp đấu bất lợi. Cơ cấu của đội được thể hiện bởi các hội đồng của họ, cách họ kiểm soát tiền của họ và cách họ cấm bản đồ. Mouz luôn cho thấy anh có đủ khả năng để đánh bại các đội hàng đầu trong các trận bo3 vì những lý do trên. Có lẽ điều tuyệt vời nhất về đội hình này là sự trưởng thành của họ. STYKO mới 22 tuổi, suNny 23 tuổi và ropz 18 tuổi. Họ vẫn có tiềm năng phát triển và ChrisJ vẫn có thể cải thiện với tư cách là đội trưởng vì anh ấy mới chỉ chơi với đội hình này cách đây không lâu. Hơn nữa, mouz giống FaZe ở chỗ họ luôn có những cầu thủ trẻ tài năng để tuyển dụng khi họ chuyển đổi đội hình của mình thành đa quốc gia.

Mouz là đội bóng mà mọi người đã quên từ năm ngoái. Một năm sau, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn từ cách quản lý của họ. Họ đã thay đổi hướng đi từ một đội tuyển quốc gia thành một đội đa quốc gia và từ đó đã đưa ra những quyết định thông minh. Họ tập hợp những người chơi từ khắp nơi trên thế giới và gắn kết họ lại với nhau. Huấn luyện viên của họ, Imbt đã làm nên chuyện, và lối chơi của đội đã làm tăng khả năng của các cầu thủ. Trong vòng một năm, mouz đã trải qua một sự thay đổi lớn. Từ một đội hạng hai trở thành nhà vô địch của Starladder. Trước đây họ không còn là đội thường xuyên bị loại ngay từ vòng loại, giờ họ là đội thường xuyên đá play-off và là đội nguy hiểm với tất cả các đội khác trên thế giới.