Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mọi thứ về drama liên quan đến lỗi huấn luyện viên trong CSGO gần đây. Điều này bao gồm khoảng thời gian các đội sử dụng lỗi, khi nó được phát hiện và ngày các đội bị phạt.

Cập nhật ngày 9 tháng 9, # 2: Valve thông báo rằng các đội bị truất quyền tham gia các sự kiện Xếp hạng Nhà nghề Khu vực do lỗi của huấn luyện viên cũng sẽ bị mất điểm RMR. Điều đó có nghĩa là Hard Legion và MIBR sẽ bị loại khỏi ESL One: Road to Rio – CIS và Road to Rio – North Marica cũng như cs_summit 6 – Bắc Mỹ.

Cập nhật ngày 9 tháng 9: Huấn luyện viên Singularity, Peter “⁠Casle⁠” Sørensen thú nhận đã phát hiện và sử dụng lỗi trong trận đấu với North vào tháng 12 năm 2019 trong vòng loại WESG 2019 Bắc Âu. Anh cho biết anh đã công bố ESIC trong một buổi tự thú chính thức.

Huấn luyện viên ở tất cả các cấp là trung tâm của cuộc điều tra sau khi lỗi huấn luyện viên được phát hiện. Vấn đề là, lỗi này đã có trong Game nhiều năm nhưng không được công khai. Cụ thể, lỗi này cho phép huấn luyện viên “nhìn thấy” toàn cảnh tại bất kỳ vị trí đã chọn nào trên bản đồ theo thời gian thực, giúp đội sử dụng bug nắm được thông tin di chuyển và kinh tế của đối thủ. hội chợ.

Một cuộc điều tra quy mô lớn đã nổ ra để tìm ra những kẻ phạm tội và mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Một số huấn luyện viên đã bị ban tổ chức giải đấu cấm vĩnh viễn sau khi bị phát hiện sử dụng lỗi này. Một số đã bị đình chỉ công việc, trong khi những người khác thú nhận hành vi của mình và phải đối mặt với hình phạt đang chờ xử lý.

'Cuộc thanh trừng vĩ đại của CSGO', lỗi huấn luyện viên khủng khiếp như thế nào
zoneR là một trong những người đầu tiên bị phạt chính thức sau khi lợi dụng lỗi

Việc cập nhật mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi danh sách thanh trừng không ngừng tăng lên mỗi ngày. Hãy xem điều gì đã xảy ra và những cái tên đó là ai.

Đây là lỗi gì?

Như đã nói ở trên, nó giúp huấn luyện viên có cái nhìn toàn cảnh về bất kỳ vị trí nào trên bản đồ khi bắt đầu trận đấu và họ có thể xoay cameera theo ý muốn. Trừ khi họ tự khắc phục bằng cách đăng nhập lại vào máy chủ hoặc thay đổi góc nhìn của một trong những người chơi, họ có thể ở vị trí này để bao quát bản đồ.

Lỗi này dễ dàng thực hiện trong hầu hết mọi thử nghiệm trong CSGO. Tất cả những gì huấn luyện viên cần làm để kích hoạt là huấn luyện vị trí trước khi bất kỳ ai tham gia vào đội, và họ có thể chọn các vị trí mà họ muốn quan sát.

Cuộc điều tra này bắt đầu như thế nào?

Nó bắt đầu vào tháng 8, khi trọng tài lâu năm Michal Slowinski và nhà phát triển phần mềm ESEA Steve Dudenhoeffer tình nguyện điều tra lỗi của huấn luyện viên sau khi được một số huấn luyện viên và cầu thủ báo cáo riêng. Đã có một số tuyên bố rằng lỗi này bắt đầu từ năm 2016, nhưng điều đó không thể được xác nhận.

Bộ đôi đã dành 12 giờ mỗi ngày trong ba tuần, họ đã trải qua 1.500 bản demo trận đấu và nỗ lực của họ đã được đền đáp vào cuối tháng 8 (mặc dù họ không được trả công).

Huấn luyện viên nào bị kẹt?

Vào thứ Hai, ngày 31 tháng 8, ESL và DreamHack thông báo ba huấn luyện viên đã bị cấm tham gia giải đấu của họ do lỗi này. Aleksandr “⁠ZoneR⁠” Bogatiryev của Hard Legion bị phạt nhiều nhất với án phạt cấm thi đấu hai năm kể từ khi người ta phát hiện ra anh ta đã lợi dụng lỗi này trong sáu bản đồ trong ba trận đấu ESL One: Road to Rio – CIS. Nicolai “HUNDDEN” Petersen của Heroic đã bị cấm 12 tháng sau khi sử dụng một lỗi trong tổng số 10 vòng của bản đồ tại DreamHack Masters Spring, trong khi Ricardo “đã chết” Sinigaglia của MIBR bị cấm sáu tháng vì được sử dụng trong một vòng duy nhất trên Road to Rio – Bắc Mỹ.

Lệnh cấm được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​với ESIC. Ngay sau đó, các nhà tổ chức giải đấu khác thuộc thành viên ESIC, bao gồm BLAST, WePlay !, Eeden Esports và UCC cũng đã cấm họ. Trong khi đó, các nhà điều tra esports kêu gọi các tổ chức không phải thành viên ESIC cũng ban hành lệnh cấm “vì lợi ích bảo vệ nền thể thao điện tử CSGO quốc tế”.

Sau đó không lâu, Beyond the Summit cũng cấm hai giải tiếp theo vì “chết” vì một quả phạt đền khác trong trận CS_Summit 6.

Đó là những hình phạt hiện tại, nhưng có vẻ như nó sẽ không dừng lại ở đó khi ngày càng có nhiều vụ vi phạm của Slowinski được đưa ra ánh sáng trên Twitter. Cả đội Hard Legion tiếp tục gặp nạn sau zoneR khi hỗ trợ huấn luyện viên Erik “AKIMOV” Akimov cũng bị phát hiện sử dụng lỗi này trong các giải đấu khác. Tiếp tục, Aset “Solaar” Sembiyev của K23 bị tổ chức đình chỉ. Ngoài sự cố Road to Rio, HUNDEN thừa nhận đã sử dụng lỗi trong trận đấu thứ hai của giải Home Sweet Home Cup 13 vòng liên tiếp.

Nicholas “du kích” Nogueira đã bị lên án khi sử dụng lỗi này tại ECS Season 7 đầu năm 2019 sau khi phát hiện ra lỗi này vài ngày trước. Huấn luyện viên Furia đã giải thích và giải thích đầy đủ trong video dưới đây, bao gồm các đoạn hội thoại được ghi lại giữa các đội trong trận đấu. Anh ấy nói rằng anh ấy đã ‘alt-tabed’ khỏi trận đấu trong phần lớn thời gian của trận đấu và không truyền bất kỳ thông tin nào cho đồng đội của mình.

ESIC hợp tác với Slowinski và Dudenhoeffer để điều tra thêm 25.000 bản demo tính đến năm 2016. Các nhà điều tra dự đoán sẽ mất 8 tháng để hoàn thành. Trong thời gian này, ESIC cũng khởi động “giai đoạn đầu” chính thức kéo dài đến ngày 13 tháng 9 và kêu gọi những người phạm tội lên tiếng thừa nhận hành vi lạm dụng.

Faruk “pita” Pita là cái tên lớn đầu tiên, nhiều bên loan tin, anh cho biết đã sử dụng lỗi này khi làm HLV cho NiP tại trận đấu ESL Pro League vào tháng 11 năm 2018. Allan “Rejin” Peterson cũng bị đưa ra ánh sáng khi tuyên bố đã sử dụng nó trong bốn trận từ năm 2017-2018 khi anh ấy ở trong Tricked và Ivan “F_1N” Kochugov của Gambit Youngster cũng đã sử dụng lỗi này trong bản đồ vào đầu năm nay. Đến Brazil, Arthur “prd” Resende của Red Canids, Herique “rikz” Waku của DETONA và Bruno “⁠Ellll⁠” PaiN’s Ono thú nhận đã sử dụng lỗi huấn luyện viên trong các Game cạnh tranh. Nhưng cả ba thừa nhận rằng họ không sử dụng thông tin để đạt được lợi thế.

Điều gì đang xảy ra ngay bây giờ?

Với việc Michal Slowinski chia sẻ trên Twitter rằng “rất nhiều huấn luyện viên” đã tự nguyện đưa ra tuyên bố, có vẻ như chúng ta sẽ sớm tìm hiểu thêm về những một trường hợp khác trong tương lai gần. Ngoài ra, cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và một số nhà tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra hình phạt đối với các trường hợp đã biết. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều bản demo để xem, vì vậy chúng tôi không biết mức độ nghiêm trọng của lỗi và nó đã ăn sâu vào CSGO như thế nào, đặc biệt là sau khi Slowinski cho biết hai biến thể của lỗi vẫn tồn tại. một vài nơi.

Dưới đây là danh sách các huấn luyện viên được biết đến hoặc bị buộc tội sử dụng lỗi. Danh sách sẽ được cập nhật khi có thông tin mới.

Nga Aleksandr “⁠ZoneR⁠” Bogatiryev (Hard Legion) – Bị cấm 24 tháng khỏi các giải đấu của tổ chức thành viên ESIC vì sử dụng sai sáu Game Road to Rio, bị cáo buộc sử dụng thêm năm bản đồ trên Home Sweet Home Cup. Đã bị hủy bỏ bởi Hard Legion.

Đan mạch Nicolai “⁠HUNDEN⁠” Petersen (Anh hùng) – Bị cấm thi đấu 12 tháng tại các giải đấu thành viên của ESIC vì sử dụng lỗi trong 10 vòng đấu tại DreamHack Masters Spring, thừa nhận sử dụng lỗi này trong 13 vòng đấu nữa tại Home Sweet Home Cup. Đình chỉ bởi Heroic.

Brazil Ricardo “⁠Dead⁠” Sinigaglia (MIBR) – Cấm 6 tháng khỏi các giải đấu thành viên của ESIC vì phạm một lỗi trong vòng 1 của Road to Rio, bị cấm tham gia hai giải Beyond the Summit vì sử dụng lỗi cs_summit 6. MIBR đình chỉ.

Nga Erik “⁠AKIMOV⁠” Akimov (Hard Legion) – bị buộc tội sử dụng lỗi trong ít nhất một Game. Được ký hợp đồng bởi Hard Legion.

Kazakhstan Một bộ “⁠Solaar⁠” Sembiyev (K23) – Thừa nhận một sai lầm trong một trận đấu. Đình chỉ bởi K23.

Brazil Nicholas “⁠Guerri⁠” Nogueira (FURIA) – Bị phát hiện sử dụng lỗi trong hai trận đấu, đã đăng video làm rõ.

Bosnia và Herzegovina Faruk “⁠Pita⁠” Pita (trước đây là NiP) – Thừa nhận lỗi sử dụng trong Game. Không có phát triển mới.

Đan mạch Allan “⁠Rejin⁠” Petersen (mousesports) – Thừa nhận việc sử dụng lỗi trong bốn bản đồ khi anh ấy làm huấn luyện viên cho Tricked. Đình chỉ bằng mousesports.

Nga Ivan “⁠F_1N⁠” Kochugov (Gambit Youngsters) – Thừa nhận một lỗi trong bản đồ. Đình chỉ bởi Gambit

Brazil Henrique “⁠Rikz⁠” Waku (DETONA) – Bị phát hiện sử dụng lỗi trong một trận đấu, nhưng thừa nhận không sử dụng thông tin này. Không có phát triển mới.

Brazil Arthur “⁠Prd⁠” Resende (RED Canids) – Nhận lỗi, nhưng không sử dụng thông tin này. Không có phát triển mới.

Brazil Bruno “⁠Ellll⁠” Ono (paiN) – Phát hiện lỗi nhưng tuyên bố rằng lỗi không ảnh hưởng đến kết quả. Không có phát triển mới.

Brazil Pedro “⁠Peu⁠” Lopes (W7M) – Phát hiện lạm dụng, nhưng thừa nhận không sử dụng thông tin này. Không có phát triển mới.

Đan mạch Peter “⁠Casle⁠” Sørensen (Điểm đặc biệt) – Sử dụng các lỗi trong bản đồ. Không có phát triển mới.

Bạn có thể tìm và đọc các bài viết liên quan khác tại đây: