Vào ngày 26 tháng 1 năm 2015, lệnh cấm IBuyPower được đưa ra. Lệnh cấm có hiệu lực với các cầu thủ: Sam “Dazed” Marine, Braxton “swag” Pierce, Keven “AZK” Lariviere và Joshua “Steel” Nissan. Kể từ ngày định mệnh đó, sự nghiệp CS: GO của họ dừng lại. Tất cả đều đã bị cấm tham gia các giải đấu do Valve tài trợ, nhưng nhiều nhà tổ chức giải đấu cũng đưa ra quyết định tương tự. Hai năm sau, điều đó đã thay đổi khi ESL là đội đầu tiên dỡ bỏ lệnh cấm vào ngày 24 tháng 7 năm 2017. Quyết định được đưa ra sau lời khuyên của Esports Integrity Coalition (liên minh được tạo ra để giải quyết vấn đề). vấn đề gian lận hoặc các vấn đề liên quan đến esports). Gần một năm sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, Steel đã đưa Torqued vượt qua một số vòng loại để cạnh tranh tại DreamHack Tours và ESL One Belo Horizonte. Đây là cuộc sống sau khi chết của Steel.

Đã có những khoảnh khắc hy vọng, được cộng đồng đồng cảm. Có một tin đồn không có căn cứ rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm một năm sau năm 2015, nhưng không lâu sau khi rõ ràng lệnh cấm này là vĩnh viễn. Đó là đòn cuối cùng và mọi giận dữ, buồn bã hay hy vọng đều tan biến. Tất cả những gì còn lại là sự chấp nhận.

Nhưng cộng đồng vẫn luôn sát cánh với người chơi, đặc biệt là swag và Dazed. Họ là những người chơi được yêu thích hơn Steel. Họ được tôn vinh như những vị thánh vì họ có thể là người cứu rỗi chủ nghĩa cộng sản Bắc Mỹ. Swag có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Dazed có thể là đội trưởng cứu Bắc Mỹ khỏi bầu không khí u ám. Những ý kiến ​​đó rõ ràng là phóng đại, nhưng nó đã cho thấy độ hot của hai cầu thủ này. Tất cả được thể hiện bằng hashtag #freebrax. Không giống như Dazed và swag, thép không được nhắc đến như một vị thánh. Có thể do tính cách của anh ấy, anh ấy thẳng thừng, hay chỉ trích và dường như anh ấy đã tiếp cận cộng đồng sai cách.

Đối với Steel, đây là một thời kỳ đen tối. Anh ấy đã trở thành một streamer và một youtuber và mặc dù anh ấy đã làm khá tốt nhưng có vẻ như trái tim anh ấy luôn hướng về đấu trường chuyên nghiệp. Đó là lý do anh ấy thi đấu ở những giải đấu như Fragadelphia hay tạm nghỉ Counter-Strike để chơi Overwatch khi còn chút hy vọng ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng anh đã trả được nợ, anh hiểu mình đã làm gì sai và cố gắng làm những gì có thể để chuộc lại lỗi lầm. Ví dụ điển hình nhất là đoạn video anh ấy cảnh báo Timmy về việc mai mối ở Beyond the Summit.

Vì vậy, khi ESL đưa ra quyết định của mình, đó là một sự hồi sinh, một cơ hội thứ hai cho thép. Mặc dù sự chú ý của cộng đồng đang đổ dồn về Dazed và swag, nhưng thực sự Steel mới thực sự trở lại. Anh kết hợp với các đồng đội cũ Neil “montE” Montgomery và Trey “tck” Martin để thành lập Torqued. Họ cùng nhau chơi ở ESEA. Mặc dù mọi thứ không diễn ra như họ mong đợi, nhưng cuối cùng anh ấy đã có thể thi đấu trở lại.

Mọi người kỳ vọng quá nhiều vào Dazed. Anh ấy đã thành lập một đội với GX swag và đội bị thổi phồng quá mức. Những kỳ vọng đó sẽ không bao giờ được đáp ứng và tương lai của Dazed – một đội trưởng có thể cứu Bắc Mỹ hay một kẻ phá phách – cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại đã không còn nữa. Dazed đã ra đi quá lâu và bắt đầu tận hưởng cuộc sống của một streamer hơn là một game thủ chuyên nghiệp. Swag đã làm tốt, nhưng không phải là một người chơi như cộng đồng đã suy đoán. Cuối cùng, những người chơi GX đã được chơi cùng với Steel. Được sự đồng ý của các đồng đội cũ, Steel lấy danh hiệu là Torqued và giờ anh ấy cùng AZK và swag là thành viên cốt cán của đội.

Kể từ khi đội trở lại thi đấu với Steel, với Matt “Pollo” Wilson và Kenneth “koosta” suen, họ đã bắt đầu nổi lên. Trong vài tháng qua, họ đã đứng đầu ESEA. Tại giải LAN đầu tiên, họ thi đấu tại CS Summit 2. Vào thời điểm đó, họ là một đội hoàn toàn mới bởi vì họ chỉ mới trở lại với nhau được sáu ngày và đã không thi đấu tốt nhất. Mặc dù vậy, họ đã đánh bại Biệt đội Vega, và mặc dù họ không thể tiến xa hơn, nhưng chiến thắng duy nhất đó thật đáng khâm phục. Vài tháng sau, họ tiếp tục đủ điều kiện tham gia DreamHack Tours bằng cách đánh bại Ghost Gaming, Swole Patrol và compLexity. Trong ESL ONE Belo Horizonte, họ đã đánh bại Bravado, NRG, Rogue và compLexity. Vượt qua tất cả, Steel đã chứng tỏ được khí chất của một đội trưởng và cũng thường xuyên là tay vợt hàng đầu.

Steel đã chuộc lại những sai lầm của mình và cộng đồng đã được xoa dịu. Anh ấy đã có những bài học của mình và đã làm việc vì niềm đam mê với Game này. Anh ấy đã phạm sai lầm và sau đó là hành vi tồi tệ, anh ấy đã phải trả giá. Anh nhận ra điều mình làm là sai. Đây cũng là một câu chuyện về cộng đồng khi họ sẵn sàng chấp nhận những người chơi IBP trước đây đã sa lầy và đáng bị trừng phạt. Nhưng sau những hình phạt của họ, họ đã hồi sinh và chứng minh rằng con người có thể thay đổi, con người có thể học hỏi từ những sai lầm của mình.

Nhưng trên hết, bài viết này là về một game thủ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Counter-Strike. Về một game thủ cống hiến trái tim và tâm hồn của mình cho đấu trường Counter-Strike chuyên nghiệp. Chỉ vì một sai lầm mà anh bị từ chối, nhưng giờ anh đã chuộc lại lỗi lầm, giờ đây cộng đồng đã thay đổi, anh đã được trao cơ hội thứ hai. Steel có thể sẽ không bao giờ lấy lại được những năm tháng đã mất, có thể không bao giờ thi đấu trong các giải đấu do Valve tài trợ. Nhưng một lần nữa anh ấy có thể thi đấu tại các giải đấu LAN lớn nhất, một lần nữa anh ấy có cơ hội gặp gỡ và thi đấu với những người giỏi nhất trên thế giới, và có lẽ vậy là đủ.

Nguồn: VPESports