Là game trực tuyến nhiều người chơi đầu tiên trong series Fallout, Fallout 76 nhận được rất nhiều kỳ vọng từ cả nhà phát triển và người hâm mộ. Tuy nhiên, quyết định không sử dụng Steam của Bethesda khá thú vị và có thể là một bước đi đúng đắn.

Chỉ hơn hai tháng trước, Bethesda đã thông báo tựa game được mong đợi nhất năm 2018, Fallout 76, sẽ không có trên Steam mà chạy thông qua ứng dụng của Bethesda. Tin tức đáng ngạc nhiên này có nghĩa là Fallout 76 sẽ là tựa Fallout đầu tiên không có trên nền tảng của Valve, và người hâm mộ vẫn chưa nhận được lời giải thích tại sao. Bây giờ, hai tháng sau, Bethesda’s Pete Hines đã châm ngòi cho lý do này. Quyết định này được đưa ra vì Fallout 76 được coi là một “dịch vụ”, không phải một Game.

Fallout 76 sẽ không có trên Steam

Hines cho biết trong cuộc phỏng vấn của mình rằng Bethesda muốn tránh Steam vì lợi ích của dịch vụ và sự đơn giản. vào tháng 9, Hines tuyên bố sẽ hỗ trợ Fallout 76 ‘mãi mãi’ và gắn nhãn Game là một dịch vụ thay vì một Game ngắn hạn. Bethesda cho rằng Fallout 76 nên giao tiếp trực tiếp giữa người chơi và nhà phát triển mà không cần người trung gian hoặc bên thứ ba. Hines cho biết vấn đề giao tiếp luôn khó khăn trong quá khứ, nhưng hy vọng cách giao tiếp trực tiếp này sẽ giải quyết được những vấn đề này và đơn giản hóa chúng.

Fallout 76 sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 11 trên PS4, Xbox One và PC.

Một vài năm trước, nó trở nên phổ biến hơn và được chấp nhận cho các Game được dán nhãn như một dịch vụ. Các Game như Destiny 2, Fortnite và The Division là những ví dụ điển hình về các dịch vụ phổ biến. Bằng cách thêm nội dung mới trong Game, nhà phát triển đã phát hiện ra rằng phương pháp dịch vụ này, nếu được thực hiện đúng, có thể mang lại thành công lớn. Epic Games đã phổ biến cách tiếp cận này với Fortnite Battle Royale bằng cách phát hành Game miễn phí nhưng liên tục bổ sung nội dung mới một cách đều đặn và hiệu quả, và người chơi hy vọng sẽ thấy nhiều Game mới ra mắt theo cách này trong tương lai.

Mặc dù thật khó để dự đoán chất lượng mà người hâm mộ sẽ nhận được trong Fallout 76, nhưng Game này là một cơ hội. Mặc dù Bethesda thiếu kinh nghiệm với game nhập vai sinh tồn nhiều người chơi trực tuyến, nhưng người hâm mộ không nên quên rằng Bethesda là một trong những nhà phát triển thành công và có uy tín nhất trong ngành công nghiệp game, và studio chắc chắn đủ chuyên nghiệp để thực hiện những lời hứa của mình. . Người hâm mộ có thể hy vọng Game RPG sinh tồn trực tuyến này sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị bất tận cùng bạn bè. Ngoài ra, Todd Howard cũng mang đến một tin vui cho những ai muốn trải nghiệm phần chơi đơn của Fallout rằng Fallout 5 sẽ tập trung vào phần chơi đơn. Tuy nhiên, bản phát hành thứ 5 này sẽ không ra mắt trong ít nhất một vài năm nữa.

Nguồn: WccfTech