Diablo Immortal đã bước vào giai đoạn đóng alpha trên Android cho một số người chơi, chủ yếu ở Úc. Nhân dịp này, Blizzard đã chia sẻ hàng tá thông tin mới về tựa game phiêu lưu hack-and-slash, bao gồm cả cách họ mở rộng hệ thống trong Diablo 3.

Trong lần phát hành đầu tiên, Diablo Immortal sẽ có 6 lớp nhân vật riêng biệt, nhưng hiện tại chỉ có 4 lớp trong phiên bản closed alpha. Họ là Barbarian, Monk, Demon Hunter và Wizard. Tương tự, mức tối đa lần này sẽ được giới hạn ở 45.

Ngoài phần chiến dịch chính, Diablo Immortal còn bao gồm nhiều nội dung phụ, chẳng hạn như nhiệm vụ, ngục tối và trùm. Game cũng có một khu vực để bạn gặp gỡ những người chơi khác cũng như thư giãn. Ngoài ra, game còn có Elder Rift. Đây là những trải nghiệm ngẫu nhiên ngắn gọn để bạn farm XP và loot. Một loại vật phẩm mới có tên ‘Crest’ cho phép người chơi điều chỉnh Rift, thay đổi độ khó của chúng.

Cần lưu ý rằng trang bị huyền thoại trong Diablo Immortal không thể trao đổi, tức là một khi bạn có thể nhặt nó, nó chỉ dành cho mục đích cá nhân. Thay vào đó, Immortal sẽ giới thiệu một hệ thống chế tạo.

Nó cho phép bạn tách các vật phẩm không mong muốn thành vật liệu và sử dụng chúng để nâng cấp vũ khí và áo giáp yêu thích của bạn. Ở những cấp độ nhất định, trang bị của bạn sẽ nhận được thuộc tính thưởng ngẫu nhiên, nhưng nhìn chung, hệ thống tăng cấp vật phẩm không cho nhiều chỉ số.

Immortal cũng làm lại hệ thống Paragon trong phiên bản đóng alpha của Diablo 3 này. Sẽ có nhiều nhánh Paragon để bạn đầu tư khi đạt cấp độ tối đa, phù hợp với các lối chơi khác nhau. Nó sẽ làm cho trải nghiệm cuối cùng và sau Game trở nên tươi mới hơn.

Cuối cùng, Game chính và tất cả các bản cập nhật trong tương lai sẽ miễn phí. Các lớp học mới sẽ được mở cho tất cả mọi người mà không cần mua thêm và Game sẽ không có hệ thống sức mạnh giới hạn thời gian. Game sẽ có trận chiến, và Crest đã đề cập trước đó, cũng như giao dịch trong Game.

Immortal trông rất hứa hẹn và được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm Diablo đầy đủ, giúp liên kết các sự kiện xảy ra giữa mùa thứ hai và thứ ba của loạt phim.

Mặc dù vẫn chưa rõ thời gian phát hành của Diablo Immortal, nhưng việc tung ra thông tin mới này là một tín hiệu đáng mừng. Bạn có thể đăng ký thông tin mới trên trang web chính thức hoặc trên trang Google Play của Game.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết dưới đây: