Chưa có đội nào vô địch The International hai lần. Nói chính xác hơn, chưa có người chơi nào có thể cầm khiên Aegis hai lần. Rõ ràng, với mỗi năm trôi qua, mọi người đều mong đợi khả năng này xảy ra. Nhưng với 90 game thủ tham dự TI năm nay, sẽ chỉ có 11 người có cơ hội trở thành lịch sử của Dota 2.

Đội hình của Team Liquid đã duy trì phong độ ổn định kể từ TI7

MATUMBAMAN, Phép màu-, Kiểm soát tâm trí, GH, KuroKy (Team Liquid)

Lần đầu tiên kể từ Alliance of TI4, chúng tôi có một đội vô địch trở lại TI mà không cần thay đổi bất kỳ thành viên nào. Và những người này trông thực sự mạnh mẽ. Liquid đã chơi ổn định trong suốt mùa giải, bao gồm cả chức vô địch PGL Supermajor. Liquid chắc chắn là ứng cử viên cho năm nay. Nếu họ giành chức vô địch, Liquid sẽ là đội đầu tiên hai lần vô địch TI.

Puppey sẽ làm nên lịch sử một lần nữa?

Puppey (Đội bí mật)

Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi Puppey mua lại Aegis. Trở lại năm 2011, anh vẫn là một phần của đội Natus Vincere huyền thoại, là đội đầu tiên vô địch giải The International. Mỗi năm trôi qua, Puppey đã chiến đấu hết mình để giành lại chiếc khiên đó. Anh đã lọt vào chung kết hai lần – 2012 và 2013 – nhưng Aegis thứ hai vẫn chỉ là một giấc mơ.

Faith (Newbee)

Là tuyển thủ Trung Quốc duy nhất trong danh sách, Faith đã trở lại với nhiều hy vọng từ TI7 năm ngoái. Faith đã giành chiến thắng vào năm 2012 khi chơi cho Invictus Gaming, đánh bại Puppey và đội Na`Vi trong trận chung kết. Anh ấy gần như đã làm nên lịch sử vào năm ngoái nhưng Newbee đã để thua Team Liquid. Giống như Liquid, nếu Faith chiến thắng với Newbee, thì Newbee sẽ là tổ chức đầu tiên có hai Aegis.

s4 & SumaiL (Evil Geniuses)

Puppey vô địch năm 2011, Faith năm 2012, giờ chúng ta có S4, người chơi duy nhất trở về từ đội vô địch năm 2013, Alliance. Sau một năm thất bại ở OG, s4 rời đội để gia nhập EG, nơi anh tin rằng khả năng cao sẽ vô địch TI8. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, s4 cho biết: “Tôi cảm thấy mình cần điều gì đó để nó xảy ra vì tôi không muốn thấy sự nghiệp của mình bị đình trệ”. Không giống như s4, SumaiL vẫn trung thành với tổ chức của mình sau khi chiến thắng và sẽ trở lại giải TI lần thứ ba dưới thời EG. SumaiL không chỉ muốn bản thân trở thành Aegis thứ hai mà còn muốn giành chiến thắng cho tổ chức đã giúp mình phát triển.

ppd (OpTic Gaming)

Dù “chỉ” vô địch TI một lần nhưng PPD chưa từng biết đến thất bại tại The International. Trong 3 lần tham dự trước, anh chưa bao giờ lọt khỏi top 3. Nhưng năm nay PPD hoàn toàn khác. Khi còn ở EG, anh ấy phụ thuộc rất nhiều vào người đi đường giữa SumaiL và có kinh nghiệm đi đường trên Universe. Năm nay, CC&C và 33 sẽ đồng hành cùng anh trong những vị trí này. Mặc dù họ là những người chơi giỏi trong mùa giải, nhưng với CC&C đây sẽ là lần đầu tiên anh ấy tham dự TI và 33 là lần thứ hai của anh ấy.

UNiVeRsE cũng đã có cơ hội để làm điều này

UNiVeRsE (Fnatic)

Sau khi dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình để chơi cho Evil Geniuses, Universe hiện muốn thử vận ​​may của mình ở Đông Nam Á. Sau một mùa giải khó khăn, anh ấy bị loại khỏi EG và gia nhập Fnatic. Fnatic là một đội tuyển rất khó đánh giá, họ có thể biến từ “xuất sắc” thành “rác rưởi” chỉ trong tích tắc. Nhưng động thái này cho phép Universe tiếp tục theo đuổi Aegis, và Fnatic – dù không phải là ứng cử viên – vẫn có cơ hội giúp anh đạt được ước mơ này.


Đáng ngạc nhiên là tất cả các cựu vương thực sự đều có cơ hội vô địch The International một lần nữa. Họ tiếp tục thi đấu sau khi giành chức vô địch – điều này không hề dễ dàng chút nào. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên The International diễn ra tại Vancouver, Canada – từ ngày 15 đến 25 tháng 8 – và sẽ không có gì tuyệt hơn nếu đội chiến thắng là một đội đã vô địch TI trước đó.