Kể từ phiên bản làm lại của Battle Fury, nó đã trở thành một vũ khí cực kỳ hiệu quả và chúng tôi không tính đến sát thương từ những nhát dao chém. Những người chơi chuyên nghiệp bắt đầu mua Phantom Lancer, tách biệt với bản dựng bình thường. RTZ sau đó tham gia Battle Fury cho Terrorblade tại các trận chiến Galaxy. Đã đến lúc chúng ta thảo luận về thời điểm vật phẩm này trở nên mạnh mẽ như vậy trong meta hiện tại.

LỊCH SỬ CỦA BUFF BATTLE FURY

Hiệu quả của Battle Fury ngày nay phải liên quan đến thời đại Dota 1, khi nó là một vật phẩm thường được Windrunner quảng bá. Nó có thể cạnh tranh với Orchid trong bản dựng của Windrunner. Trên thực tế, Battle Fury’s Cleave không thực sự mang lại lợi thế cho các anh hùng tay dài.

Battle Fury đã được tăng sức mạnh kể từ những ngày đầu của Dota. Từ khi ra đời cho đến 6.84, sát thương đã tăng (từ 55 lên 65), đồng thời giá thành của vật phẩm giảm (tổng giảm từ 5100 xuống 4575 vàng), phạm vi chém tăng (từ 160 lên 280!) Và hồi máu cũng được tăng. Sau đó, 6.84 xảy ra, sát thương đã giảm đi một chút trong khi nó kết hợp Quelling Blade vào một phần của công thức tích lũy, biến nó thành một công cụ nông nghiệp để mang theo.

Nhưng ở thời điểm đó, nó là vật phẩm chính của hai anh hùng: Anti-Mage và Ember Spirit. Vật phẩm này sau đó đã xuất hiện trong bản dựng của Juggernaut, và tại một thời điểm là bến đỗ của Vô Diện khi anh hùng vẫn còn là một hard carry. Mặc dù được buff một chút, Battle Fury vẫn cần nhiều hơn thế.

Bản vá 7.00 tăng thêm sát thương và phạm vi của Cleave. Sau đó, trong các phiên bản 7.02, 7.03 và 7.07, Battle Fury nhận được thêm hai lần buff để biến nó từ vật phẩm dựa trên tình huống thành cốt lõi trong Game. Sát thương của Cleave tăng từ 35% lên 40%, và phạm vi tăng từ 280 lên 330, và khoảng cách từ 520 lên 575. Mặc dù sát thương đã giảm đi 5, giá thành của món đồ giảm từ 4500 xuống 4100. Battle Fury vẫn quá tốt

TRẬN ĐẤU TRÊN BÓNG VÀ NGƯỜI DÀI

Các anh hùng bóng tối và tầm xa không được hưởng lợi từ vết cắt. Về mặt lý thuyết, nếu một hero như Spectre lên Fury thì đó là một điều khá bất lợi, khi so sánh với các item như Radiance hay Diffusal Blade – có khả năng sẽ được ghép với Spectre Ultimate. Và điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn đối với Terrorblade, người thích tăng bóng của mình. Tuy nhiên, Battle Fury vẫn được mua bởi những người chuyên nghiệp, trên các anh hùng như Spectre, Terrorblade và Phantom Lander. Vật phẩm này quá tốt nên hiệu ứng Cleave của nó trở nên không cần thiết.

Arteezy’s Battle Fury trên Phantom Lancer chống lại OG trong Galaxy Battles

Dota có rất nhiều luật lệ, hệ thống và các chiến lược xây dựng cơ bản khiến việc mở ra những ý tưởng mới rất khó khăn nếu nó ảnh hưởng đến meta. Liệu chúng ta có bao giờ dám coi Mjolnir ở chế độ Anti-Mage một cách nghiêm túc nếu người chơi chuyên nghiệp không nắm được nó trước? Định vị một Vô Diện trên Quả cầu của Linken đầu tiên được cho là không phù hợp, mặc dù carry Shadow của đội Wing, đã giúp xây dựng này tỏa sáng tại TI6.

Hiện tại, +45 sát thương và +6 hồi máu với 4100 vàng, Battle Fury là vật phẩm gây sát thương hiệu quả nhất ngoại trừ Divine Rapier. Và tất nhiên, nó làm tăng đáng kể cấp độ trang trại của bạn, đến mức Fury có thể cạnh tranh với các vật phẩm có thể kết hợp với khả năng của anh hùng của mình. Fury giống như Meepo trên Dragon Lance chỉ để lấy chỉ số, mặc dù chúng không tăng phạm vi tấn công chút nào.

Trước đây, Battle Fury là một item phụ thuộc vào game, nhưng với một vài buff thì hiện nay, Fury là một item phù hợp với meta farm hiện tại. Chơi trilane tích cực mang lại nhiều thời gian hơn để farm và Demon Edge là vật phẩm thay thế trong công thức làm cho Battle Fury thuận tiện hơn để mua trong các cửa hàng bí mật. Nó có thể trở thành một phong trào, khi người chơi nhận ra tiềm năng của vật phẩm và thử nghiệm nó trên nhiều anh hùng, giống như họ đã làm với Mask of Maddness và Skaadi.

Vậy chúng ta vẫn thấy Battle Fury ở đâu? Nó cũng xuất hiện trên Legion Commander, Chaos Knight, Slark, và thậm chí cả Lifestealer. Fnatic.EternaLEnVy gần đây cũng đã tham dự Fury cho Monkey King tại ESL One Getning. Với cách mà vật phẩm này đã trở thành một yếu trong các bản vá gần đây, chúng tôi sẽ khá ngạc nhiên nếu Battle Fury không bị giảm sức mạnh một chút. Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Battle Fury sẽ tiếp tục là item của meta hiện tại.

Nguồn: Dotabuff