Sau khi Wings Gaming vô địch TI6, nhiều tin đồn đã lan truyền về quá trình huấn luyện điên cuồng của đội. Hơn 10 tiếng mỗi ngày, hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi. Kể từ đó, chúng tôi không nghe nhiều hơn về việc luyện tập của các tuyển thủ Trung Quốc.

Nhưng mới đây, giám đốc phát triển sự kiện và kinh doanh của Mars Media, Dimitri “Mali” Vallette đã thông báo về lịch trình tập luyện của một đội tuyển Trung Quốc trước thềm TI8.

Sau đây là lịch tập và nội quy của một trong những đội Trung Quốc sẽ tham dự TI:

  • 13:00 đến nửa đêm, luyện tập
  • Không có nhà tài trợ hoặc phương tiện truyền thông nào tham gia vào quá trình bootcamp (cho đến khi họ ở Vancouver)
  • Không sử dụng điện thoại trong giờ thực hành
  • Người chơi không được phép lướt mạng xã hội trong giờ luyện tập
  • Tập thể dục sáu ngày một tuần
  • Trong ngày nghỉ, các thành viên tham gia các hoạt động cùng nhau.
  • Nếu người quản lý, huấn luyện viên hoặc cầu thủ đến muộn, họ sẽ bị trừng phạt (người quản lý bị phạt nặng nhất)

Quản lý / huấn luyện viên / cầu thủ được coi là đến muộn sau 5 phút. Sau 5 phút đó, họ bị phạt 100 tệ / phút (khoảng 345.000VNĐ).

Có thể thấy những quy định này rất khắt khe nhưng hoàn toàn có thể hiểu được. Năm 2018 được coi là năm của Trung Quốc. Các đội Trung Quốc luôn vô địch TI vào năm chẵn, nhưng năm nay, mọi thứ không mấy thuyết phục. PSG.LGD là một trong số ít các đội thực sự nổi bật, trong khi các đội Trung Quốc còn lại yếu hơn đáng kể so với những năm trước.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết liệu khóa đào tạo này có thành công hay không. Và chúng tôi không biết đây là chính sách nhóm nào, vì vậy không thể biết liệu nó có hoạt động hay không. Hy vọng các cầu thủ cũng như ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm.

Theo Cybersport