Những thay đổi đối với 7.19b và 7.19c cho phép một số meta mới xuất hiện. Mặc dù bên phía quán rượu vẫn còn mất nhiều thời gian để làm quen, nhưng các tuyển thủ chuyên nghiệp đã thích nghi rất nhanh. Điều này hầu như không có gì sáng tạo, vì đại đa số các đội đều chọn “anh hùng xuất sắc tiếp theo” sau bản cập nhật hậu TI, có khả năng xuất hiện tại Kuala Lumpur Major sắp tới.

HEROs nổi tiếng

Nhỏ béNhỏ bé, Io Io, Thợ dệt Thợ dệt, Bộ giảm thanh Bộ giảm thanh và Necrophos Necrophos là anh hùng cạnh tranh nhất trong vòng loại, với tỷ lệ cạnh tranh hơn 80%. Thú vị hơn, không có anh hùng nào có tỷ lệ cạnh tranh trên 85%, so với 5 anh hùng tại TI. Có thể bản vá này cân bằng hơn, hoặc các đội vẫn đang thích nghi và thử nghiệm, nhưng nhìn chung đây là một tín hiệu tốt.

Cả năm anh hùng cạnh tranh nhất đều bị cấm – họ bị cấm nhiều hơn được chọn. Điều này đúng với 20 anh hùng cạnh tranh nhất, ngoại trừ EarthshakerEarthshaker, Mirana Mirana và Phượng Hoàng Phoenix – anh hùng được chơi rất thường xuyên.

EarthshakerEarthshaker, Nhỏ béNhỏ bé và Thợ dệt Weaver là lựa chọn phổ biến nhất, mặc dù hai hero này bị cấm rất nhiều. Earthshaker là một trong những anh hùng thành công và phổ biến nhất tại TI8 mà không bị giảm sức mạnh sau đó: Aghanim’s Scepter Enchant Totem Enchant Totem không thể sử dụng khi đã root, bên cạnh đó mọi thứ vẫn như cũ, ngày càng có nhiều người khám phá ra điểm mạnh của ES.

Io Io, Thợ dệt Thợ dệt và Necrophos Necrophos là hero bị cấm nhiều nhất trong vòng loại. Trong khi Io dường như bị cấm mặc định trong đại đa số game quốc tế, nhất là khi meta vẫn chưa ổn định, thì Weaver và Necrophos lại có một số điểm thú vị vì họ đã bị nerf khá mạnh trong hai bản vá gần đây. , nhưng vẫn được chọn. Ngoài ra, đây là những anh hùng mạnh nhất trong giai đoạn đi đường.

Kiểm soát giai đoạn đi đường không có nghĩa là chiến thắng, nhưng việc liên tục bị quấy rối bởi những tướng có khả năng trụ tốt và dễ dàng chạy thoát có thể khiến bạn bực bội. Một lần nữa, không có thay đổi lớn nào đối với meta, những người chơi chuyên nghiệp thường cấm những tướng khó đối phó.

THÀNH CÔNG CỦA ANH HÙNG

Bây giờ, chúng ta đi vào phần thú vị nhất của cuộc tranh luận – mức độ thành công của những anh hùng mà game thủ chuyên nghiệp chọn. Cần lưu ý rằng khối lượng Game khá nhỏ và không bao gồm tất cả mọi thứ diễn ra trong đấu trường chuyên nghiệp, cũng như sử dụng nó cho các quán rượu – có sự khác biệt rõ ràng về cách trận đấu diễn ra giữa một Game ở quán rượu. cấp cao nhất và một Game thi đấu chuyên nghiệp.

DÂN SỐ CỦA ANH HÙNG NHƯNG MỤC ĐÍCH RẤT NHIỀU

Đầu tiên, những người chơi chuyên nghiệp vẫn đánh giá cao Spectre, mặc dù hero này có tỷ lệ thắng chỉ là 35% trong 60 trận đấu. Desolate không còn hiệu quả ở mọi nơi, do phạm vi tăng lên, đồng nghĩa với việc Spectre sẽ mất 50, 100 (Ảo ảnh ám ảnh) hoặc 200 (Ám ảnh + bóng từ Manta Style) sát thương thuần từ mọi đòn đánh mà anh hùng có thể trúng phải.

Spectre giờ là một lựa chọn khiến đồng đội lo lắng hơn là hy vọng, đặc biệt là trong đấu trường chuyên nghiệp, khi mọi sự hợp tác đều ở cấp độ cao hơn.

Enchantress Enchantress cũng ở trong tình trạng tương tự – hero này chỉ thắng 37,14% trong số 35 trận và với số lượng nerf mà hero đó nhận được, chúng tôi khá ngạc nhiên khi Enchantress được chọn nhiều đến vậy. Bài đăng dự đoán rằng hai anh hùng này sẽ trở nên ít phổ biến hơn kể từ đây, miễn là không có thay đổi mới trong Game.

Anh hùng phổ biến thứ ba nhưng có tỷ lệ thắng thấp là Liễu đen Dark Willow, nhưng người hùng đang chơi tốt và vẫn có lợi: cô ấy đã thắng gần 40% trong số 53 trận đấu của mình. Độ phổ biến của Dark Willow sẽ giảm dần, nhưng một hoặc hai người chơi tài năng đôi khi sẽ giúp anh hùng tỏa sáng và điều đó sẽ khiến anh hùng bị nerf một lần nữa. Và sau đó, có lẽ chỉ những người trung thành với Dark Willow mới thực sự chọn trong Pub. Mọi thứ tùy thuộc vào bạn nếu bạn cảm thấy cần đầu tư thời gian để tìm hiểu anh hùng.

ANH HÙNG ỔN ĐỊNH

Drow RangerDrow Ranger, Terrorblade Terrorblade và Io Io đã được chọn hơn 35 lần và rất thành công trong Game của mình. Drow Ranger là một trong những hero xuất sắc nhất tại TI, được các đội Bắc Mỹ sử dụng cực kỳ tốt và có vẻ như Drow sẽ bị nerf trong tương lai – tỉ lệ thắng gần 70% trong 35 trận là quá tốt. . Drow Ranger đã có một vị trí cao với Spectre và Wraith King tại TI.

Terrorblade Terrorblade thực sự rất mạnh vào thời điểm hiện tại – khi Spectre bị giảm sức mạnh nặng nề, TB trở thành vua về cuối game. Tỷ lệ thắng 62,79% trong 43 trận là một con số ấn tượng, nhưng có lẽ sẽ không bị giảm sức mạnh trừ khi xu hướng tiếp tục.

Cuối cùng, chúng ta có Io, một hero không cần phải bàn cãi quá nhiều. Hero này là điều kiện tiên quyết để giúp cả đội chiến thắng ở vị trí hỗ trợ và có thể khiến những carry hoặc hero áp đảo trận đấu trở nên mạnh mẽ hơn.

HERO phụ thuộc vào cuộc chiến

Cây rìu Cây rìu, Tinker Tinker và Vô diện Vô Diện Void là những gương mặt mới trong meta và cả ba anh hùng này đều đã thắng hơn 65% số trận của họ, với ít nhất 15 lần sử dụng.

Chúng ta đã thấy Axe mạnh mẽ như thế nào tại The International, nhưng cả Tinker và Faceless Void đều đang trở lại đấu trường chuyên nghiệp với tư cách là những nhân vật mạnh về cuối trận. Tinker hiện tại khá hài lòng với việc Spectre thiếu và yếu, vì Spectre là một trong những hero counter Tinker tốt nhất, trong khi Faceless Void khá cân bằng: khi chơi safelane hoặc lõi offlane hữu dụng.

Chúng ta cần đề cập rằng meta đi đường hiện tại khiến Vô Diện Vô Diện trở nên nổi bật hơn rất nhiều, bởi vì 2v2 thực sự tốt hơn. Vì trong offlaner, khả năng cao là Void sẽ đối đầu với những đối thủ yếu hơn, tập trung farm nhiều hơn nên Void sẽ ít khó farm hơn.

ĐỐI TƯỢNG

Cả Wraith King và Spectre bị giảm sức mạnh đều để lại một lỗ hổng lớn và chúng ta đã thấy những anh hùng mới cạnh tranh cho vị trí anh hùng mạnh nhất trong Game. Điều đó làm cho số lượng anh hùng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, đặc biệt là trong các quán rượu, vì hiện nay không có anh hùng nào được xếp vào loại “phải chọn” trong game.

Kể từ đây, chúng tôi kỳ vọng hero sẽ trở nên đa dạng hơn, với nhiều hero hỗ trợ hơn: các game thủ cốt lõi giờ đây có nhiều lựa chọn hơn và với meta đang được định hình để có nhiều carry hơn. Trong khi đó, hỗ trợ vẫn chỉ giới hạn ở những tướng có ưu thế trong làn đường – những anh hùng có thể làm được điều gì đó trong những phút đầu và giành quyền kiểm soát làn đường.

Theo Dotabuff