Broodmother là một anh hùng cực kỳ linh hoạt. Ở đấu trường chuyên nghiệp, đây là tướng bị cấm đối với một số đội nhất định và đây cũng là lượt chọn cuối cực kỳ mạnh. Broodmother là hero có thể tiêu diệt hoàn toàn những safelanes yếu nhất, cũng có thể là hero đi mid cực kỳ mạnh và có thể nắm trọn thế trận trong tay nếu hero này không bị phản công trong thời gian nháp.

Mẹ nuôi giữa

Brood Mother thường được thấy trong các trận đấu xếp hạng cao, cô ấy có tỷ lệ thắng cao nhất ở bậc 5k trở lên (tỷ lệ thắng cao nhất ở đây không phải là cao nhất trong các anh hùng mà là cao nhất ở mọi cấp độ.) Với tỷ lệ thắng chính xác là 50%, cao thứ hai của cô ấy tỷ lệ thắng ở thứ hạng dưới 2k. Hero này sở hữu khả năng đẩy nhà mạnh mẽ và dễ chơi, cho dù nằm trong tay người chơi bình thường cũng như chuyên nghiệp.

Broodmother cũng là hero mid tốt nhất với tỉ lệ thắng cao hơn tới 6% so với vai trò chính là offlaner, vai trò truyền thống của hero này. Mất khả năng tàng hình là mất mát lớn nhất đối với Broodesy, vì giờ cô không còn có thể gây áp lực lên hỗ trợ của kẻ thù hay đảm bảo an toàn cho mình nữa. Ở thời điểm hiện tại, độ cơ động của hero này được tăng lên nhiều hơn cho phép người bố mẹ gây áp lực lên nhiều đường hơn thay vì một đường như trước.

Một lợi thế khác cho Broodmother là sự phổ biến của đường đôi ở đường giữa giờ đây đã trở nên thường xuyên hơn. Anh hùng thực sự bị đe dọa khi rơi vào tình huống 1vs3 và 1vs2 gần như không thể thoát thân. Hơn hết, việc tăng XP ở đường đôi khiến Brood Mother chịu áp lực rất lớn lên hỗ trợ khi anh hùng đạt cấp độ 3-4, điều này sẽ giúp đồng đội kiếm thêm mạng sống hoặc giảm tình huống 1vs2 xuống 1vs1 khi tướng ở cấp độ thấp. kẻ thù.

Mặc dù phiên bản mới của Broodmother’s net (Web) không còn khả năng tàng hình, nhưng với khả năng vượt địa hình, việc dẫn networth và lever so với người chơi solo mid bên kia chỉ là chuyện vặt.

Ngoài khả năng đi lane

Mặc dù sở hữu khả năng đi đường vượt trội, nhưng Broodmother rất khó trở thành một hard carry. Các chỉ số của anh hùng rất tốt nhưng DPS rất thấp vào cuối game. Cô nàng này phù hợp với lối chơi kiểm soát bản đồ và đẩy lẻ hơn là vị trí hard carry.

Broodmother vẫn có thể farm tốt ngay cả khi ở giữa và đối đầu với 2 hero cùng lúc bất kể giai đoạn nào của trận đấu, và hero này có khả năng gây áp lực cực lớn lên đối thủ nếu bạn để hắn. Do khả năng đẩy của mình với nhện con. Đây thường là cách mà các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng Broodmother ngày nay. Cô ấy có thể tạo khoảng trống ở đầu game, cho đến khi sở hữu một hoặc hai item cốt lõi bắt đầu gây áp lực lên đối phương, tạo khoảng trống cho đồng đội farm hoặc hỗ trợ cô ấy về cuối trận.

Trong chiến đấu nhiệm vụ của Brood Mother không phải là sát thương mà là quấy rối, cô ấy có thể quay lại và tấn công anh hùng cốt cán của đội bạn. Nhờ khả năng khiến kẻ địch bị bắn trượt, nó sẽ khiến kẻ địch gánh chịu ít sát thương hơn trong combat trong khi đồng đội của cô ấy sẽ tập trung vào việc đối phó với các tướng khác. Bên cạnh đó việc sở hữu Orchid sớm có thể giúp cô ấy dễ dàng kết liễu hỗ trợ của kẻ địch hơn và hoàn toàn an toàn với sự trợ giúp của chiêu cuối.

Kết thúc trận đấu

Những đội hình có Broodmother thường phải kết thúc trận đấu từ rất sớm, hoặc tạo khoảng trống cho brood mẹ hoặc đồng đội kết thúc trận đấu như đã nói ở trên.

Kiểm soát bản đồ là một trong những việc rất quan trọng đối với người chơi Broodmother. Cô ấy cần nhiều khoảng trống cho bản thân, sau đó cô ấy sẽ có thể kiểm soát rừng cho bản thân cũng như gánh đội.

Đây là một tướng cực kỳ cơ động khi lên cao và di chuyển từ làn này sang đường khác rất nhanh. Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn khi ít nhất 2 trụ đầu tiên của đối phương bị mất, đối với một người có kinh nghiệm, hero này có thể gây áp lực lên cả 2 đường cùng lúc, như cắt creep và làm chậm thời gian của đối phương. hướng phá tháp pháo bên hông nhà chị.

Đối phó với Brood mẹ

Điểm mạnh của Broodmother là khả năng kiểm soát bản đồ và khả năng di chuyển, điều này có nghĩa là nếu không kiểm soát được bản đồ, cô ấy sẽ yếu đi rất nhiều. Nếu team có brood mẹ đi trước về số trụ thì điều khiến diện tích rừng để hero này farm sẽ bị giảm đi đáng kể đó là chưa kể đến việc team của bạn có thể khai thác tài nguyên rừng của Broodmother. Vì vậy, khi đối mặt với Broodmother, ưu tiên hàng đầu là kiểm soát bản đồ.

Broodwoman cực kỳ yếu trong giao tranh đầu game, thông thường khi combat của hero này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng Spawn Spiderlings và sát thương tay, gây ra những hiệu ứng bất lợi cho kẻ thù bao gồm cả miss và slow. Nếu bạn không sở hữu một đàn nhện thì lượng sát thương của Brood Ace gây ra là vô cùng thấp, dù sở hữu Ultimate có cơ chế giống như Satanic nhưng việc cộng thêm sát thương sẽ không thực sự gây ra quá nhiều đột biến nếu Broodmother quá yếu, thiếu sát thương. Trong giai đoạn đầu game, hãy cố gắng tránh để Brood Mother farm và solo kill. Điều này sẽ ngăn cô gái này lăn cầu tuyết và mất kiểm soát.

Lưu ý rằng cả Spiderling và Spiderites đều sở hữu rất ít máu nhưng lượng giáp cao, có nghĩa là EHP (HP hiệu quả) của họ là như nhau, sát thương thuần túy và dao cắt có thể xóa chúng rất nhanh.

Kết luận

Broodmother đã thay đổi rất nhiều sau bản 7.07: đây vẫn là một hero tốt để chọn, nhưng việc phát huy hết sức mạnh của nó thì khó hơn trước. Vì bây giờ việc đối phó với Broodmother khi có hoặc không có hero counter sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nếu không đội không có hero counter thì cần phải chú ý hơn đến hero này.

Broodwoman không được chú ý nhiều trong các quán rượu, nhưng là một lựa chọn trong thi đấu chuyên nghiệp. Để phát huy tối đa tướng này cần có kỹ năng và tinh thần đồng đội (tính đồng đội trong pub thì không cần nói ai cũng biết), tuy nhiên đây là một tướng cực tốt khi đi party. Tuy nó sẽ không làm tăng khả năng chiến thắng của bạn trong trận đấu nhưng đây là cơ hội cực kỳ tốt nếu bạn muốn luyện tập và hiểu rõ hơn về khả năng kiểm soát bản đồ, di chuyển. Sau đó, đây là anh hùng hoàn hảo.

Nguồn: dotabuff