Mặc dù meta 7.29 vẫn chưa rõ ràng, nhưng Dazzle Support đang ngày càng trở nên phổ biến trong Dota 2. Đây là một trong những hero được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản cập nhật 7.29 này. Bài viết này sẽ phân tích những thay đổi nào đã giúp Dazzle trở lại vị trí hỗ trợ và cách phát huy tối đa điểm mạnh của hero này.

Từ cốt lõi đến hỗ trợ, sau đó trở lại cốt lõi và bây giờ trở lại hỗ trợ

Mặc dù Dazzle vẫn có thể chơi được ở phần cốt lõi, trong khi một số người chơi khác thích chơi ở vị trí 2 hoặc 3, bài viết hôm nay sẽ chỉ tập trung vào vai trò hỗ trợ. Trong hai bản cập nhật trước, anh hùng đã mất “free hit” màu xanh lá cây và Shard. Thay đổi này giới hạn số lượng DPS mà anh hùng có thể xử lý. Chưa hết, Dazzle còn bị mất Necronomicon khiến tốc độ farm của anh ta bị giảm đi đáng kể. Trong khi đó, bộ kỹ năng hỗ trợ của tướng đã được cải thiện rất nhiều. Cụ thể, bây giờ Dazzle cũng sở hữu một vô hiệu hóa.

Giảm thời gian hồi chiêu và tăng phạm vi sử dụng cho Shallow Grave mang lại cho Dazzle và đồng đội một lợi thế rất lớn. Rất đáng để chúng tôi nâng điểm quý giá cho kỹ năng này ở đầu game. Sự thay đổi này làm cho Dazzle hoạt động hiệu quả hơn, không được coi là một phiên bản dí dỏm của Oracle. Với Bad Juju và Shallow Grave ở cấp độ 1, Dazzle giờ có thể sử dụng Shallow Grave sau mỗi 27 giây hoặc hai lần trong giao tranh dài.

Chưa hết, Dazzle còn có chức năng vô hiệu hóa cho tôi. Từ xa xưa, Poison Touch từng là mục tiêu tấn công đơn lẻ, không chỉ làm chậm mà còn gây choáng. Nó không phải là một đòn choáng mạnh, vì nó mất nhiều thời gian để kích hoạt và chỉ có tác dụng với một kẻ địch. Nhưng điều đó tốt hơn là không có bất kỳ sự kiểm soát nào.

Bây giờ, Dazzle bị vô hiệu hóa, mặc dù nó có giá 1400 vàng và không thể mua được sau 20 phút. Điều này có thể vô hiệu hóa nhiều kẻ thù với thời gian hồi chiêu chỉ là 9 giây. Shard mới hoàn hảo cho bộ kỹ năng của Dazzle vì nó khắc phục được điểm yếu lớn nhất của anh hùng.

Cuối cùng, Shallow Grave vẫn ổn ngay cả khi bạn chỉ tăng 1 điểm cho kỹ năng, vì vậy chúng tôi có thể ưu tiên Poison Touch. Poison Touch có thể gây ra rất nhiều sát thương trong giao tranh dài.

Cốt lõi hay Hỗ trợ?

Nhận đúng thứ

Một vài tuần trước, chúng tôi đã nói về khả năng chơi hỗ trợ cho Luna và một trong những lý do được đưa ra là phạm vi sử dụng tài năng được tăng lên. Luna 7.29 không còn tài năng đó nữa và sự thay đổi này có thể kết thúc sự nghiệp hỗ trợ của Luna. Trong khi đó, Dazzle vẫn có khả năng giảm thời gian hồi chiêu, có nghĩa là anh hùng sẽ được sử dụng nhiều hơn Glimmer Cape, Force Staff và Medallion cũng như kích hoạt Guardian Greaves.

Dazzle có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh, nhưng biết đâu là vật phẩm tốt nhất để xây dựng đôi khi có thể là một vấn đề khó khăn. Nhìn chung, Force Staff tốt hơn khi chống lại các lõi cận chiến, trong khi Glimmer thường tốt hơn khi chống lại các caster và range carry.

Nếu đội đối phương có nhiều tướng gây sát thương theo diện rộng AoE, hãy cân nhắc đến Mekansm sớm. Đôi khi Pipe cũng xứng đáng, nhưng Mekansm cho Dazzle thường tốt hơn nên bạn có thể tiếp tục Guardian Greaves sau đó.

Về cuối game, nếu làm tốt vai trò của mình, bạn rất có thể sẽ là mục tiêu mà đối thủ để ý rất nhiều trong giao tranh. Trong trường hợp này, Aeon Disk có thể là vật phẩm xứng đáng tiếp theo của Dazzle.

Cuối cùng, chúng ta có hai mục cần thảo luận. Một là Hand of Midas – đây là một vật phẩm không nên lên vì Dazzle hỗ trợ 99% Game. Có lẽ bạn có thể mua nó trong một đội hình siêu cuối hoặc nếu bằng cách nào đó bạn có được máu đầu tiên và hoàn toàn lăn cầu tuyết đối thủ của mình. Trong cả hai trường hợp trên, Midas vẫn là món đồ “hãy cân nhắc kỹ trước khi lên đồ”.

Mặt hàng thứ hai là Ống kính Aether. Nó phù hợp cho các anh hùng và hoàn toàn bổ sung cho Dazzle. Nó không phải là vật phẩm tốt nhất để mua vì Shallow Grave hiện có thể được sử dụng tốt ở cấp độ 1 mà không cần phạm vi sử dụng hoặc tài năng Ống kính Aether. Glimmer Cap hoặc Force Staff cũng rất quan trọng trong một số Game. Các vật phẩm trung lập như Keen Optic cũng có lợi thế trong việc tăng phạm vi sử dụng của Dazzle.

Dù bạn làm gì, hãy nhớ tiết kiệm 1400 vàng cho Aghanim’s Shard sau 20 phút. Như đã nói ở trên, Shard for Dazzle là một item rất quan trọng. Đó là một mục không thể bỏ qua đối với một hỗ trợ không có chức năng vô hiệu hóa ban đầu.

Tăng kỹ năng và tài năng

Một điểm quan trọng khi chơi Dazzle là hãy giữ một điểm kỹ năng (skill point) ở đầu game. Bạn có thể nhanh chóng sử dụng chúng hoặc nâng cấp kỹ năng của mình trong giao tranh tổng. Lý do là: trong khi Shallow Grave là phép thuật đặc trưng của Dazzle, nó khá bị động vì chúng ta phải đợi cho đến khi đồng đội của chúng ta cực kỳ nguy cấp mới sử dụng nó (hoặc bạn có thể sử dụng nó rất lãng phí). Do đó, một người chơi Dazzle giỏi có thể giữ lại điểm Kỹ năng để ưu tiên di chuyển trong thời điểm khẩn cấp

Dazzle nên là một anh hùng quấy rối làn đường. Nếu đối thủ của bạn có thể farm thoải mái ở làn đường có Dazzle, có lẽ bạn đang chơi sai cách. Sau khi cập nhật bản vá 7.29, Dazzle hỗ trợ có thể tối đa hóa Poison Touch trước. Chiêu thức này gây ra một lượng sát thương cực lớn trong combat và rất khó chịu khi đối đầu ở lane. Hãy spam Poison Touch và nhớ nâng cấp nó bằng Shard nhé.

Ưu tiên thứ hai của bạn là Shadow Wave. Hồi máu cho nhiều người, tuy giá trị không cao nhưng khá lợi hại trong giao tranh lâu dài. Đây cũng là một cách để tăng hiệu quả giáp cho Badd Juju. Đôi khi, đặc biệt là khi chơi với những anh hùng như Lycan hoặc Nature’s Prophet, bạn có thể gây ra rất nhiều sát thương / hồi máu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta được phép vượt qua Shallow Grave.

Nhìn chung, bài viết khuyến cáo khi đạt cấp độ 4 nên build kỹ năng 2-0-1 và một điểm tùy trường hợp có thể tăng một cấp độ cho Wave để gây sát thương lên kẻ địch. Hoặc Shallow Grave để cứu đồng đội của bạn.

Ký tự Shadow Wave 5 có nghĩa là đối thủ biết rằng Shadow Wave đã được nâng lên cấp 2

Ngoài ra, hãy nhớ rằng đối thủ của bạn sẽ không biết bạn có những kỹ năng gì cho đến khi bạn thực sự sử dụng chúng. Họ có thể nghĩ rằng Dazzle có Shallow Grave và quyết định không chiến đấu, trong khi họ vẫn còn một điểm chưa được nêu ra. Miễn là bạn không để đối thủ nhận thấy Dazzle có Shadow Wave 5 đối tượng: creep wave và lane đồng minh (có nghĩa là Shadow Wave cấp 2). Có thể ở rank thấp, kẻ địch sẽ không để ý lắm nhưng ở rank cao hơn, chúng rất tinh ý và sẽ khai thác tốt thông tin.

Vậy bạn nghĩ gì về Dazzle Support? Bạn thích chơi tướng ở vị trí cốt cán hay thích vị trí số 5 truyền thống hơn? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: