Elder Titan đang dần trở lại trong các Game Dota 2 xếp hạng cao, với tỷ lệ thắng trên 50% ở tất cả các cấp, gần 53% trong các Game 5k +.

Elder Titan Dota 2 Tỷ lệ chọn rất thấp trong Dota 2 có nghĩa là ET được chọn theo thành phần của hai bên, hoặc cần nhiều kỹ năng để có thể chơi tốt, hoặc có thể yêu cầu cả hai. Đừng vì vậy mà bạn tránh chọn Elder Titan trong các Game. ET đôi khi có thể được chọn nếu đội của bạn là lựa chọn tiếp theo trong giai đoạn dự thảo All Pick.

Quá phụ thuộc vào tình hình của Game?

Trong những năm gần đây, nhiều người đã cho rằng hero này chỉ thực sự hữu ích khi chống lại một core có độ nhanh nhẹn cao. Elder Titan thường được sử dụng để chống lại những anh hùng như Morphling và điều này vẫn được áp dụng: ET luôn trừng phạt những anh hùng có áo giáp cao và từ chối trang bị phòng thủ cộng với áo giáp.

Tuy nhiên, cách mà Elder Titan đang sử dụng không dựa trên kỹ năng Natural Order, mà xoay quanh Astral Spirit và tối đa hóa Echo Stomp. Echo Stomp thường được nâng tối đa trước để tối đa hóa sát thương và khả năng kiểm soát.

Việc xây dựng kỹ năng này không trừng phạt những anh hùng có độ nhanh nhẹn cao, và nó không mạnh trong giai đoạn đi đường như nửa năm trước. Tuy nhiên, Astral Spirit rất mạnh trong giao tranh đầu game cũng như giúp gank sớm và xoay tua.

HIỂU ECHO STOMP

Elder Titan Dota 2

Echo Stomp hơi rườm rà – mất nhiều thời gian để cast, hoạt ảnh lộn xộn và thường dễ dàng né tránh bằng bất kỳ động tác nhanh nhẹn nào. Tuy nhiên, khi Echo Stomp đánh trúng đối thủ thì hiệu quả lại rất cao.

Thay đổi quan trọng nhất xảy ra trong bản vá 7.07 và có thể đã bị phần lớn cộng đồng bỏ qua. Elder Titan chưa bao giờ là một anh hùng phổ biến và thậm chí không phải phần lớn các đội chuyên nghiệp nhận ra sức mạnh của nó.

Ngưỡng sát thương thức dậy

7.07 thêm Ngưỡng sát thương của Wake Up là 50/100/150/200 tùy thuộc vào cấp độ của kỹ năng (lượng sát thương cần thiết để đánh thức mục tiêu). Thay vì thức dậy khi bị ảnh hưởng bởi AoE hoặc một cuộc tấn công tự động, Echo Stomp giờ đây dễ dàng được sử dụng để chuẩn bị cho các cuộc tấn công.

Wake Up Damage Threshold thực hiện hai điều. Đầu tiên, nó đảm bảo rằng: trong các giao tranh hỗn loạn và không có sự pha trộn giữa các quán rượu, những người chơi khác thường có đủ thời gian để hiểu rằng đối tượng đã bị ru ngủ. Nó làm cho Echo Stom trông giống như một đòn choáng hoàn toàn với sát thương đầu game ấn tượng, 100-200 sát thương là một vấn đề khá lớn và nó chỉ tính sát thương sau khi đã cạn kiệt. Điều quan trọng là vẫn phải hiểu bạn có thể gây ra bao nhiêu sát thương lên mục tiêu trước khi hắn tỉnh dậy và khi hắn bắt đầu tấn công. Việc triển khai và các hiệu ứng tiềm năng từ động thái này đã được cải thiện rất nhiều.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Elder Titan là một anh hùng offlane. Mặc dù hero có thể chơi core ở lane đó, nhưng không nên vì có quá nhiều hero mạnh phù hợp với vị trí core này. Là một hỗ trợ, Elder Titan có một lượng máu khá ổn với 740 HP ban đầu cộng với hai bộ giáp, và các đòn tấn công mạnh mẽ gây sát thương cao, chưa kể đến các buff từ Astral Spirit.

Sát thương tăng thêm cho phép anh hùng làm được hai điều cực kỳ quan trọng – nếu kẻ địch ở trong phạm vi, khả năng quấy rối của ET là rất lớn, và nếu chống lại những anh hùng tay dài ET sẽ không khó để từ chối creep, kể từ đầu của ET sát thương lớn hơn hầu hết những gì mang theo trong đầu Game.

Elder Titan Dota 2

Chỉ điều đó thôi đã khiến Elder Titan trở thành một anh hùng mạnh mẽ, với khả năng gank đường tốt, mặc dù có vóc dáng khá cồng kềnh. Nếu bạn có khả năng làm choáng hoặc làm chậm đủ tốt, Elder Titan có thể tung ra một combo dễ dàng để gây sát thương tối đa, áp sát mục tiêu, hoặc chỉ gây sát thương phép với Tinh Linh. Trong cả hai trường hợp, miễn là Elder Titan không đứng quá xa và đồng đội của anh ta hiểu chuyện gì đang xảy ra, thì Elder Titan sẽ có đủ thời gian để chọn một vị trí gần mục tiêu và bắt đầu gây sát thương.

Phong cách chơi

Cố gắng ở lại nơi mà đường thoát của đối thủ phải đi qua bạn, tạo cho mình cơ hội tung ra một cú đấm khác và khả năng ra đòn kết liễu. Echo Stomp với Astral Spirit gây sát thương rất lớn, chưa kể lợi ích của việc có thêm một cú đấm “miễn phí” khi đang ngủ sẽ khiến kẻ địch đỡ bất lợi hơn rất nhiều.

Combo của hai chiêu thức này thường tốn 180-190 mana, tức là một quả xoài thường đủ để đánh combo này. Lượng mana đầu tiên đủ để thực hiện combo hai lần, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

GIAI ĐOẠN SAU LANE

Elder Titan là một người đi lang thang rất tốt ở những cấp độ đầu, miễn là các lõi cho phép anh hùng đi lang thang. Làm chậm với lợi ích gây choáng trong thời gian dài và Echo Stomp rất mạnh từ cấp độ 2 trở đi.

Roam hiện không thực sự tốt, nhưng bạn vẫn phải tranh giành rune tiền thưởng cứ sau 5 phút. Elder Titan có hiệu quả trong việc kiểm soát rune offlane vì đối thủ phải lên cao để lấy rune.

Ngoài ra, không giống như nhiều hỗ trợ, phạm vi của Astral Spirit cho phép anh hùng bám theo các vật thể nằm ngoài tầm nhìn, khiến kẻ thù không thể trở tay. Sử dụng Smoke of Deceit có thể có lợi, miễn là bạn chắc chắn đội của mình sẽ hạ gục được hoặc buộc đối phương phải xoay người nhiều. Như đã đề cập ở trên, combo đòi hỏi rất nhiều mana, nhưng xét về vị trí để cast thì không quá giới hạn – bạn luôn có thể rút lui nếu thấy đối thủ xoay người hoặc việc gank trở nên quá mạo hiểm.

ĐỐI TƯỢNG

Elder Titan không phải là một anh hùng ổn định như Earthshaker và Silencer lúc này. Nhưng anh hùng vẫn có một vị trí trong meta hiện tại và đôi khi, bạn thực sự không cần phải tuân theo meta để chơi một anh hùng.

Bản cập nhật 7.20 của Dota 2 sẽ không đến trong vài tuần tới, trong khi phần hỗ trợ của Game đang trở nên khá nhàm chán vào lúc này, vì vậy tôi hy vọng Elder Titan có thể trở thành một giải pháp để tránh sự nhàm chán của bạn. Elder Titan có thể hơi vụng về, nhưng anh hùng này rất hiệu quả trong việc giành chiến thắng trong Game và giúp bạn thỏa mãn với các combo mà bạn chơi.

Theo Dotabuff