Với patch 7.18 trước TI8, chúng tôi đã mất hy vọng vào Lone Druid – nhà vô địch trong nhóm ít được chọn nhất trong pub (cuối cùng là Chen), và anh ấy có tỷ lệ thắng thấp nhất. Điều gì đã xảy ra với Lone Druid?

Các chỉ số meta cho thấy người chơi pub không biết cách sử dụng Long Druid. Với tỷ lệ thắng gần 10% giữa nhóm Crusader và Divine. Điều này thường xảy ra với những anh hùng yêu cầu kỹ năng chơi cao để phát huy hết khả năng. Đó là lý do tại sao Spectre và Zeus khá thành công ở cấp thấp, và tại sao Puck với Earth Spirit thường làm tốt hơn ở cấp cao.

Nhưng sự khác biệt về tỷ lệ thắng của Lone Druid hoàn toàn khác với các anh hùng khác là giữa các cấp bậc cao và thấp. Khi so sánh với Chen (anh hùng ít được chọn nhất), tỷ lệ thắng chênh lệch giữa hai nhóm Crusader và Divine chỉ là 4%. Chen đã có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong bản 7.18 và khả năng hồi máu toàn bản đồ của anh ấy có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Đối với những ai sẵn sàng điều khiển nhiều creep và hero cùng lúc, Chen chắc chắn sẽ được thăng cấp.

Lone Druid không có nhiều thay đổi kể từ phiên bản 7.07 – bộ tài năng được làm lại gần như hoàn toàn nằm ngoài phạm vi. Spirit Bear được hỗ trợ một chút trong 7.07 và 7.10, tăng lượng hồi máu lên gần gấp đôi từ 2/3/4/5 lên 5/6/7/8. Sự thay đổi trong meta đã ảnh hưởng đến sự hiện diện của Lone Druid.

Mặc dù đi đường xuất sắc, Lone Druid không đóng góp nhiều trong giao tranh tổng. Trong khi điểm mạnh của LD là đẩy trụ – trong khi vẫn có thể chơi được vào cuối game khi được khắc chế bằng Aghanim’s Scepter. Nhưng hiện tại, điều đó không còn quan trọng trong meta hiện tại.

Các trụ trở nên mạnh mẽ hơn. Trong 7.07, “bảo vệ cửa sau” tăng từ 25% lên 40%, và tất cả các tháp đều được tăng sức mạnh. Sau đó, 7.13 tăng thời gian cho Glyph từ 5 lên 6 giây và thưởng ít vàng hơn khi phá trụ. Tháp pháo tầm xa và doanh trại cũng được tăng sức mạnh – nhiều máu hơn, thưởng ít vàng hơn.

Ngoài ra, chúng tôi có những thay đổi khác đối với meta, như rune tiền thưởng và Roshan trở thành mục tiêu chính ở đầu và giữa trận, đó là trọng tâm từ việc đẩy trụ cho đến kiểm soát bản đồ. Điều này không có nghĩa là Lone Druid vô dụng, nó hoàn toàn có thể phụ thuộc vào đội. Lone Druid đặc biệt mạnh với Helm of the Dominator, cho phép anh ta sử dụng Battle Cry với creep vây hãm.

Nhưng nó chỉ hoạt động tốt đối với một số người chơi Dota và nó phụ thuộc vào một số trường hợp nhất định. Các bản vá hai tuần một lần của Valve nhanh chóng tập trung vào những hero mạnh và yếu trong meta, thường xảy ra sau khi Major kết thúc. Kết quả là quán nhậu thua lỗ nặng. Trong tháng này, Lone Druid có tỷ lệ chọn là 1,26% và tỷ lệ thắng là 37,6%, nhưng anh hùng này vẫn chưa đủ để thu hút sự chú ý của Valve. Lone Druid sẽ phải gánh chịu bi kịch nào nữa trước khi quay lại đây?

Theo Dotabuff