Rất ít anh hùng được buff trực tiếp trong bản vá cuối cùng và Riki là một trong những người được buff. Riki đang dần xâm nhập vào meta và hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho vị trí carry ở hầu hết mọi cấp bậc. Bài viết hôm nay sẽ phân tích lý do Riki trở nên mạnh hơn và chỉ ra một số chiến thuật phổ biến để chống lại Riki.

THAY ĐỔI

Không giống như hầu hết các buff trong bản cập nhật trước, Riki không có nhiều nâng cấp. Kỹ năng mới cho phép anh ta sử dụng Smokescreen trong khi sử dụng Tricks of the Trade không phải là một điểm nổi bật. Nhưng giờ nhìn lại, sự thay đổi này thực sự giúp anh hùng có một lối chơi hoàn toàn khác. Những người chơi đầu tiên cũng trải qua giai đoạn tương tự, vì chúng ta phải đợi đến bây giờ để Riki trở nên phổ biến hơn.

Khả năng né tránh và sát thương tiềm năng mà anh hùng nhận được khi làm câm lặng AoE và Tricks of the Trade là rất lớn. Với bán kính tăng lên, năng lượng thấp và phạm vi sử dụng là 550 Màn khói, việc bắt Riki giờ đã khó hơn trước.

Chưa kể, người chơi còn có những lựa chọn và cách chơi mới cho Riki. Battlefury Riki không phải là mới, nhưng hiện tại cách xây dựng này đang ở đỉnh cao. Câu lạc bộ xanh mới và meta chậm lại đã bổ sung cho lối chơi này. Nhưng khi chúng ta tính đến việc Riki có thể gây sát thương tốt hơn chỉ đơn giản là nhờ các hiệu ứng được đề cập ở trên, lối chơi tham lam này không bị ảnh hưởng nhiều.

Thống kê cho thấy Riki có tỷ lệ thắng trên 53% ở tất cả các cấp trong khi ngày càng phổ biến. Hero này chắc chắn sẽ sớm có mặt trong game pub của bạn, bất kể khu vực hay cấp độ rank, vậy hãy nói về cách khắc chế Riki.

XÁC ĐỊNH NGUY HIỂM

Như đã đề cập trước đó, có hai kiểu xây dựng Riki carry trong quán rượu. Họ có thời điểm bùng nổ cũng như lối chơi rất khác nên cách phản đòn cũng rất khác. Nếu trước đây, nhiệm vụ của bạn là sống đủ lâu để Riki trở nên vô dụng trong tương lai, thì lối chơi này không còn hiệu quả nữa.

Riki không phải là carry mạnh nhất và hero này thất bại trước hầu hết các carry khác của Game. Vấn đề là khoảnh khắc này diễn ra lâu hơn, đặc biệt nếu đội đang đấu với Battlefury Riki. Việc farm anh hùng khá nhanh và có thể nguy hiểm nếu anh ta giao tranh 5v5, nhờ Aghanim’s Scepter mới.

Kiểm soát bản đồ là cách xử lý loại Riki này. Vì riki không có item Diffusal Blade đầu tiên, nên carry này gần như không thể solo kill hầu hết các core. Điều đó có nghĩa là bạn phải đẩy đường, giành trụ và farm chủ động hơn. Nghĩ xem Riki mà đối thủ cần gì ở đồng đội để giết bạn. Miễn là bạn nhìn thấy những anh hùng này trên bản đồ, hãy trang trại nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể, ngay cả khi điều đó có nghĩa là xâm phạm lãnh thổ của kẻ thù.

Nếu bạn không chơi mạo hiểm (nhưng có tính toán) và chỉ chơi như Riki khác biệt, bạn sẽ bị đánh bại. Nói tóm lại, cách xử lý Diffusal Riki, hầu như sẽ không có gì thay đổi: bảo vệ trụ, kiểm soát bản đồ nhiều nhất có thể, farm an toàn với hệ thống đồng đội và chơi thụ động cho đến khi Riki mất sức mạnh của mình thì trở lại giai đoạn sau của Game.

LÊN MỤC THÔNG MINH

Hiệu quả của Riki đã tăng lên gần đây, vì Nullifier đã được tinh chỉnh trong các bản vá trước. Nó làm cho các vật phẩm như Force Staff, Glimmer Cape và Eul trở nên vô hiệu khi người chơi sử dụng chúng để cứu đồng minh đang bị Riki tấn công. Và không có gì thay đổi trong vấn đề này.

Mặc dù vậy, những món đồ này vẫn hoàn toàn xứng đáng. Ít nhất, bạn buộc Riki đối thủ phải thích nghi. Hầu hết thời gian, bất kể cách xây dựng là gì, Riki muốn nhận được chỉ số và tăng khả năng sống sót sau khi có được một trang trại vật phẩm hoặc chơi lúc đầu. Có một vật phẩm để cứu bạn, ngay cả khi nó sẽ bị phản công sau này trong Game, chắc chắn là có lợi.

Bài báo cũng cho rằng Gleipnir mới cũng là một vật phẩm tốt để chống lại Riki. Rod of Atos cũng rất tiện lợi: sử dụng Root khi đang Silence là rất quan trọng khi gặp Riki.

Vấn đề là tốc độ bắn Root khá chậm, trừ khi mới sử dụng Tricks of the Trade, nếu không, bạn không thể dùng Rod of Atos để bắt Riki. Với Gleipnir, bạn có thể học cách tính thời gian sử dụng của mình để Riki không thể theo kịp Blink Strike.

Cuối cùng, hỗ trợ cũng nên tăng khả năng sống sót. Có rất nhiều vật phẩm mới giúp hỗ trợ chống lại sát thương phép ban đầu, nhưng không có gì thực sự giúp những anh hùng này chống lại sát thương vật lý đầu game. Vì vậy, nhận được thêm một số chiến thắng ban đầu, đặc biệt là chống lại Battlefury Riki, chắc chắn là đáng giá.

Ngoài ra, item trung tính Minotaur Horn cũng rất hữu ích cho team.

ĐỐI TƯỢNG

Với tỷ lệ thắng trung bình là 53%, anh hùng không hẳn là bất bại. Game cũng có nhiều anh hùng nổi tiếng và thành công hơn Riki.

Thất bại trước Riki chắc chắn rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang giữ các hỗ trợ, vì chúng tôi cảm thấy như không thể làm gì được. Hi vọng sau bài viết này mọi người sẽ hiểu hơn và tránh được những cái chết lặp đi lặp lại trong game.

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: