Kéo creep Là một trong những cách tốt nhất để giành lợi thế trong làn đường, việc hiểu cách kiểm soát wave creep thông qua pull creep mang lại rất nhiều lợi ích.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN KÉO DÀI?

Một trong những lý do để kéo creep là không cho đối thủ của bạn kinh nghiệm và vàng. Khi bạn kéo làn đường của creep, ít nhất 1-2 creep sẽ bị giết trong quá trình này (giả sử không có tướng địch). Đối phương sẽ không nhận được lượng kinh nghiệm quý giá và qua nhiều lần kéo, chênh lệch kinh nghiệm hai bên sẽ ngày càng lớn. Ngoài việc không cho đối phương kinh nghiệm, các hỗ trợ kéo còn nhận được kinh nghiệm từ trại nhỏ.

Lý do thứ hai để kéo creep là định vị lại vị trí của creep trong làn đường và mang lại lợi thế cho bạn. Để hiểu điều này, chúng ta cần hiểu những gì được coi là tạo lợi thế đi đường. Điều cơ bản nhất để đi đường có lợi cho bạn là khi creep của cả hai bên gặp nhau ở rìa trụ của họ. Điều này có nghĩa là bạn an toàn không bị gank và đối thủ của bạn cũng sẽ không dám mạo hiểm vào trụ. Đây là khu vực an toàn nhất để thực hiện trang trại. Toàn bộ giai đoạn đi đường là sự kết hợp giữa hỗ trợ và carry để có được lợi thế cho mình. Kéo creep là một cách để chuyển làn đường xuống (khi creep ở cao gần tháp pháo đối phương) có lợi vì nó làm chậm đợt creep tiếp theo và giúp creep ở hai bên gặp nhau gần bạn hơn. BSJ giải thích rõ hơn trong video dưới đây về khái niệm này.

CÁC LOẠI KÉO

Có rất nhiều cách kéo bạn có thể làm để lấy lại cân bằng làn đường. Mỗi tùy chọn dưới đây dẫn đến các kết quả khác nhau. Bài viết sẽ cho bạn thấy điều gì sẽ xảy ra trong từng tình huống:

CAM KẾT NHỎ

Thiệt hại mà một trại nhỏ gây ra cho một đợt creep có thể từ: trì hoãn và không có creep nào chết, cho đến việc tiêu diệt 2-3 creep (giết 2-3 creep đóng một phần lớn trong việc giảm kinh nghiệm đối phương nhận được).

Miễn là nó không phải là trại kobold (có 5 creep trung lập), một trại nhỏ cho phép bạn từ chối 2-3 đợt creep. Điều này đòi hỏi người chơi phải hoàn toàn tập trung vào các lượt từ chối và bạn phải từ chối creep của mình càng sớm càng tốt. Trong trường hợp kobold camp, bạn sẽ từ chối từ 0 đến 1 creep vì kobold chết quá nhanh, không kịp để creep wave bị mất máu. Trại nhỏ được xếp chồng lên nhau sẽ quét sạch tất cả các đợt creep và để lại một ít creep trung lập để sử dụng cho một đợt kéo khác hoặc bạn / carry có thể ăn nó.

TRẠI LỚN

Mọi trại lớn đều có thể từ chối tất cả các đợt creep nếu chúng không bị xáo trộn, có nghĩa là để trại lớn tự đánh creep thì chúng sẽ dọn sạch toàn bộ đợt sóng.

CÁC CÁCH KHÁC ĐỂ NÂNG CAO ĐIỂM SỐ LANE CỦA BẠN

Có nhiều cách khác để thay đổi cân bằng làn đường để mang lại lợi thế cho bạn. Với việc người chơi ngày càng giỏi hơn, việc hiểu những khái niệm khác nhau này sẽ cải thiện đáng kể khả năng đi đường của bạn.

CHẶN KÉO TRẠI MÁY TÍNH

Bạn nên nhớ rằng ở bất kỳ làn đường bên nào, cả hai bên đều có cắm trại. Offlaner có thể kéo creep từ trại lớn gần làn đường nhất và làn đường an toàn có thể kéo creep từ trại nhỏ. Trong giai đoạn đi đường, cả hai bên sẽ luôn cố gắng kéo trại để giành lợi thế, vì vậy việc chặn (chặn) trại đối phương: có thể với tướng hoặc phường sẽ mang lại lợi thế rất lớn. Nếu bạn có thể kéo trong khi đối thủ của bạn không, bạn sẽ luôn có lợi về cấp độ / kinh nghiệm.

Dưới đây là một số phường được sử dụng để chặn trại. Đầu tiên là các trại nhỏ:

TRẠI NHỎ

Để chặn một trại nhỏ ở phía Dire, phường phía trên Phoenix thường tốn hai lính canh để hạ gục nếu kẻ thù không thấy bạn cắm ở vị trí này. Hầu hết các hỗ trợ sẽ đặt lính canh bên ngoài trại nhỏ và lính canh phía trên sẽ không bị lính canh đối phương nhìn thấy.

Phường này rất tốt vì vị trí lính canh phổ biến nhất ở làn đường an toàn của Radiane là giữa trại nhỏ và trại lớn. Sentry này sẽ không được nhìn thấy nếu đối phương đặt lính canh ở giữa một doanh trại lớn và nhỏ: vị trí phường phổ biến nhất ở đây.

TRẠI LỚN

Trại Dire lớn có thể bị chặn bằng lính canh ở một trong hai vị trí được hiển thị ở trên, nhưng lính canh bên phải sẽ khiến hỗ trợ của đối phương tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm.

Trên làn đường an toàn Radiant, phường ở phía bên phải của Phoenix sẽ là nơi bạn nên đặt đầu tiên vì nó không bị lính canh nhìn thấy ở giữa một trại lớn và nhỏ.

TẮT KÉO KÉO

Thông thường khi bạn có đường thuận lợi và cốt lõi của bạn nằm cạnh trụ, hỗ trợ không cần thiết phải ở đó. Với vai trò hỗ trợ, tốt nhất bạn nên vào trại kéo đối thủ và gây rối với creep của họ. Bạn ngăn cản đối thủ kéo creep càng lâu, bạn sẽ được hưởng lợi từ làn đường dài hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một hỗ trợ mạnh hơn và hỗ trợ đối phương không thể cạnh tranh trong khi bạn làm gián đoạn việc kéo creep của đối thủ.

Một mẹo khác là ngay cả khi đối phương kéo creep thành công, nếu kéo creep về trại nhỏ, họ sẽ luôn còn lại một vài creep. Là một hỗ trợ offlaner, bạn có thể nhấp A (tấn công) vào kẻ thù từ bất kỳ khoảng cách nào để kéo creep đang hoạt động về phía bạn và kéo những creep đó về trụ để giữ lợi thế lâu hơn.

VỆ SINH RỪNG

Chặt cây đúng cách trong Dota thường mang lại lợi thế cho bạn trong giai đoạn đi đường. Điều này là cực kỳ quan trọng nếu người mang theo máy phóng xạ đang mang theo một lưỡi dao để chặt cây. Nó cho phép hỗ trợ kéo từ 2 trại thay vì 1. Ngoài một số tình huống nhất định, việc mang theo càng nhiều cây càng tốt để thấy những pha gank nguy hiểm hoặc tạo đường sẽ có lợi hơn. an toàn của chính mình.

ĐỐI TƯỢNG

Kéo creep là điểm duy nhất trong Dota 2 và có thể xác định thời điểm bạn thắng lane. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn đã học được một vài điều mới để áp dụng vào game. Hiểu được cách các creep cắm trại khác nhau tương tác với các đợt sóng cũng như các lựa chọn khác nhau để ngăn chặn đối thủ của bạn đạt được những gì anh ta muốn là điều cơ bản trong việc đẩy và kéo đường.

Theo dotabuff

Bạn có thể tìm và đọc thêm một số bài viết liên quan dưới đây: