Techies là một trong những anh hùng thú vị nhất. Trước khi ra mắt cộng đồng Dota2, anh hùng đã nhận được rất nhiều sự chú ý, nhưng theo thời gian sự hào hứng đó đã bị thay thế bởi những anh hùng khác. Đây là một tướng cực kỳ khó chịu để đối đầu và đồng thời phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Techies giúp bạn dễ dàng kéo dài Game bất kể giá trị ròng chênh lệch hay cấp độ như thế nào.

Sự xuất hiện chớp nhoáng của Techies trên đấu trường chuyên nghiệp cũng gây ra không ít tranh cãi. Hero này đã góp phần vào chiến thắng của EG tại The International 2015, nhưng ngoài những lời chúc mừng, cũng có nhiều người cho rằng nó mang lại lợi thế cho EG. Vào thời điểm đó, hero buộc phải cấm nó để nó không thể nằm trong tay Aui_2000, điều này ảnh hưởng đến các lựa chọn trong giai đoạn nháp, và điều này dễ dàng bị đội trưởng PPD lợi dụng.

Sau khi TI5 Techies bị giảm sức mạnh nặng nề và bị loại khỏi đội trưởng trong patch 7.00, sau khi nhận được một sự thay đổi lớn. Anh hùng này đã biến mất trong thi đấu chuyên nghiệp trong gần một năm, với việc được nâng cấp và cân bằng anh hùng đặt ra cho chúng ta một câu hỏi: liệu Techies đã sẵn sàng cho Chế độ Đội trưởng chưa?

Chỉ mục xuất bản

Tỷ lệ thắng của Techies không có gì quá nổi bật. Anh hùng sở hữu tỷ lệ thắng gần 50% trong các trận đấu xếp hạng thấp, nhưng tỷ lệ thắng càng ngày càng thấp trong các trận đấu hạng cao. Việc để ý những pha bùng nổ của Techies là điều cực kỳ dễ dàng đối với những người chơi tập trung và họ cũng dễ dàng nhận ra và đọc vị trí của sự bùng nổ. Điều này được thể hiện rõ khi tỷ lệ thắng của tướng từ 5k trở lên chỉ là 45%.

Một điều mà đa số game thủ sử dụng Techies thành công là nâng cao Blast Off! Ở cấp độ 1. Đây là một trong những kỹ năng gây sát thương hạt nhân rất mạnh ở cấp độ 1 mặc dù nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu có thể thành công bạn sẽ có lợi thế rất lớn ở đầu game.

Các cấp độ sau chủ yếu là Proximity Mines, thường thì kỹ năng này sẽ được nâng tối đa khi bạn ở cấp độ 7. Thực tế, một số game thủ hầu như chỉ tập trung vào việc nâng tối đa 2 kỹ năng Blast Off! và Proximity Mines sau đó sẽ là người đầu tiên đánh vần Stasis hoặc Remote Mines.

Đây là những điều mà đa số người chơi Techies chuyên nghiệp đều giống nhau. Những người chơi này thắng nhiều hơn thua, chứng tỏ anh hùng có thể tồn tại trong quán rượu. Tuy nhiên có một sự khác biệt giữa chúng và những kẻ gửi thư rác anh hùng khác.

Người chơi Techies

Việc chỉ chơi một anh hùng là điều rất bình thường, nó giúp bạn hiểu rõ hơn về anh hùng đó. Với những hero phức tạp nếu luyện tập với chúng bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm – Meepo là một trong những hero cực kỳ mạnh khi leo từ 4-5k, Broodmother vẫn là một trong những lựa chọn. nghi ngờ tốt nhất và Invoker một trong những anh hùng mạnh nhất trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Khi chơi Techies, những gì chúng ta ước mình rút ra được là khá ít. Điều này cho thấy sự khác biệt rõ ràng khi so sánh với Earth Spirit. Mặc dù anh hùng cũng bị giảm sức mạnh nặng nề, nhưng người chơi Earth Spirit vẫn có thể duy trì tỷ lệ thắng của anh ta.

Số lượng người chơi giữ tỷ lệ thắng trên 60% của Earth Spirit khi sử dụng các Chiến tích. Đồng thời, tỷ lệ chiến thắng trung bình của 100 người chơi Earth Spirit hàng đầu là gần 62%, trong khi Techies là gần 60%.

Điều này rất quan trọng vì nó cho chúng ta biết anh hùng mạnh nhất ở mức nào, khi được sử dụng bởi những game thủ có kinh nghiệm, nó sẽ ở mức tối đa. Nó cho chúng ta một kết luận rằng Techies bị loại khỏi chế độ đội trưởng không phải vì nó quá mạnh hay vì nó quá yếu. Techies không xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp vì không ai muốn sử dụng anh hùng.

Có ai muốn Techies ở Chế độ Captains không?

Các bản cập nhật vá lỗi gần đây chủ yếu tập trung vào việc Game kết thúc sớm hơn. Có nhiều lợi ích hơn khi trở nên hung hãn và thường xuyên đi gank, kéo dài trận đấu, cũng như có những tình huống lật kèo khó hơn trước. Trong vài năm qua, thời gian chơi game trung bình đã giảm đi rất nhiều, thay vào đó chúng ta có rất nhiều hành động.

Đây là kết quả của sự thay đổi cân bằng và tăng cấp. Các giá trị môi trường chuyên nghiệp và các đội tốt nhất hiện nay được xem xét dựa trên nguồn lực quý giá nhất là thời gian.

Nó trực tiếp cải thiện trải nghiệm của người xem: những người theo dõi Dota giờ đây sẽ cảm thấy hành động nhiều hơn, thường xuyên hơn. Và trận đấu cũng không thay đổi quá nhiều vì meta nên họ vẫn có thể lội ngược dòng và kéo dài trận đấu hơn 60 phút.

Nhưng giá trị của những trận đấu hiếm hoi trên 60 phút mà người ta vẫn thường nói nay càng trở nên khan hiếm. Việc các giải đấu có từ 2 đến 3 trận đấu hấp dẫn sẽ khiến nhiều người tranh cãi trong khi họ vẫn tiếp tục theo dõi từ trận này sang trận khác. Nếu meta kéo trận đấu kéo dài, nó sẽ khiến các giải đấu trở nên vô cùng nhàm chán. Hơn hết, nếu những trận đấu kéo dài này diễn ra trong môi trường chuyên nghiệp và xuất hiện trong quán rượu, nó sẽ trở thành một cơn ác mộng thực sự.

Techies có thể đưa điều này vào một khung cảnh chuyên nghiệp. Điều này gây đau đầu cho các nhà tổ chức giải đấu và làm nản lòng người xem. Đây là một anh hùng mà các đội yếu có thể chọn và đấu với các đội mạnh với hy vọng kéo dài trận đấu để tích lũy kinh nghiệm.

Vì vậy, thay vì tập trung vào việc Techies đã sẵn sàng cho Chế độ Thủ lĩnh hay chưa, cộng đồng của chúng ta nên suy nghĩ kỹ về việc liệu chúng ta có thực sự muốn Techies xuất hiện trong Chế độ Đội trưởng hay không. Vậy thì ai cũng có thể hiểu được lý do tại sao một tướng cân bằng như vậy lại không xuất hiện trong meta thi đấu chuyên nghiệp.