Chúng tôi tiếp tục loạt anh hùng không phù hợp với người chơi mới. Hôm nay, bài viết sẽ tập trung vào các vai trò đi mid và carry.

SNIPER KHÔNG phù hợp với người mới làm quen

Sniper từng là một trong những anh hùng có trong phần hướng dẫn của Dota 2 và điều đó đã vô tình khiến Sniper trở nên phổ biến ở các vị trí tầm thấp và trung bình. Về cơ chế gameplay, Sniper khá rõ ràng nhưng anh hùng này có rất nhiều điểm yếu cần chỉ ra.

Một trong những điểm yếu đã được bàn luận thời gian qua: Việc máu bắn tỉa rất ‘tốn giấy mực’ và việc chọn vị trí thích hợp khá khó, trong khi đó là một khái niệm mơ hồ đối với những người mới chơi. Ngoài ra, Sniper có rất nhiều pha nguy hiểm mà họ không lường trước được. Những hero có khả năng thu hẹp khoảng cách sẽ là ‘tử huyệt’ cho các xạ thủ, nhất là khi những người chơi cấp thấp thường không biết cách giúp đỡ nhau trên bản đồ và chơi cách biệt với nhau.

Vấn đề thứ hai: trong khi vị trí của Sniper là cực kỳ quan trọng, nó vẫn dễ dàng hơn hầu hết các hero đánh xa. Do đó, việc chuyển từ Sniper sang bất kỳ hero nào trong tương lai sẽ khiến những người chơi mới khó tìm được vị trí đứng an toàn.

Cuối cùng, bài đăng không tin rằng Sniper thực sự mạnh về sau như nhiều người nghĩ và đó có thể là một vấn đề trong giai đoạn sau của Game. Nếu mọi thứ khác trong Game đều cân bằng, Sniper sẽ gặp khó khăn khi xuyên qua carry với lượng giáp và máu khổng lồ.

Dota 2 Sniper hỗ trợ vị trí 4

Vì vậy, chọn một anh hùng khác cho người mới bắt đầu học chơi Dota sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Tương tự như Offlane, mid đòi hỏi sự linh hoạt, cơ chế tốt để đối đầu với đối thủ 1 vs 1, và kiến ​​thức về vị trí đứng và khi nào nên xoay người, khi nào thì gây áp lực. Do đó, bài báo thực sự tin tưởng Tử vong tiên tri là một trong những anh hùng phù hợp nhất với những người mới chơi, tuy nhiên chắc chắn sẽ có một số bạn không đồng tình với ý kiến ​​này.

Lý do bài báo đưa tin rằng Death Prophet là thích hợp là anh hùng này dạy một chút mọi thứ cho người chơi mới. DP không đủ trâu để khiến bạn bỏ qua vị trí đứng, nhưng cũng không quá ‘giấy’ để chết trong một nốt nhạc, nhất là khi đã quen với Spirit Siphon. Hero này không áp đảo lane như Viper, nhưng có kĩ năng dọn đường tốt, giúp mình không bao giờ kém, và có khả năng chống chịu với hầu hết các hero.

Tùy thuộc vào tình huống, DP có thể gank, có thể combat và có thể đẩy đường. Death Prophet hoàn toàn có thể mạnh về cuối game, mặc dù tốc độ tăng không được như những hero khác.

Không giống như các hero đi mid khác, Death Prophet có một tiện ích, có thể dạy cho những người chơi mới biết rằng đôi khi sát thương không phải là điều duy nhất. DP’s Silence là một trong những chế độ im lặng mạnh nhất trong Game và không nên bị đánh giá thấp, đặc biệt là ở phạm vi cast lớn của nó.

Theo bài đăng, tất cả những điều trên làm cho Death Prophet trở thành một anh hùng khởi đầu tuyệt vời cho những người chơi mới, đặc biệt là khi anh hùng này ngày càng trở nên hot hơn, cả về độ phổ biến và tỷ lệ thắng.

SỰ CỐ GẮNG

Juggernaut là carry mặc định cho tất cả người chơi mới và bài hoàn toàn không có vấn đề gì với hero. Manual Juggernaut tốt, hỗ trợ đồng đội với Healing Ward và rất mạnh trong tương lai. Điều tương tự cũng có thể nói đối với Wraith King – cả hai anh hùng này đều tốt cho người chơi mới.

Dota 2 cũng có một cặp carry nổi tiếng khác là Anti-Mage và Phantom Assassin, nhưng thực sự hai hero này hiện tại hơi yếu nên không phù hợp lắm.

Ngoài ra, Game có một nhóm nhỏ các anh hùng luôn có mặt ở các cấp bậc thấp – khá phổ biến và tỷ lệ thắng tốt – nhưng theo tôi nó không phù hợp với những người mới chơi. Tôi đang nói về nhóm các anh hùng vô hình.

Những anh hùng như Clinkz và Riki luôn có thể ‘chơi ở quán rượu’. Sau rất nhiều thay đổi trong những năm qua, IceFrog đã cân bằng được chúng cả ở các quán rượu thấp lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi vẫn không nghĩ rằng họ nên là những anh hùng mặc định để học Dota cho những người mới chơi.

Cách chơi và sức mạnh tàng hình của những anh hùng này được sử dụng hoàn toàn khác nhau giữa các cấp bậc thấp và cao. Ở cấp bậc thấp, nó chủ yếu được sử dụng như một công cụ trốn thoát. Nhưng ở các cấp bậc cao, nó chủ yếu được sử dụng để bắt đầu chiến đấu và là công cụ giúp lựa chọn các vị trí chiến lược. Cả hai vở kịch đều có thể diễn ra trong tình huống phù hợp.

Có một điều, những anh hùng này có cùng vấn đề với Bristleback: họ không dạy người chơi Dota nói chung. Họ chỉ cho bạn các công cụ để dễ dàng khai thác điểm yếu của những người chơi mới khác. Sau một thời gian liên tục spam nhóm anh hùng này, bạn sẽ không biết phải chơi Bristleback, Riki hay Clinkz như thế nào. Bạn chỉ biết chiến thắng những người chơi kém cỏi và dần trở nên ‘vô dụng’ xung quanh cấp độ Archon trở lên.

Vì vậy, bài viết hoàn toàn đồng ý với cộng đồng về cả hai Juggernaut và WraithkingCó một chút nghi ngờ về Phantom Assassin và Anti-Mage vì hai anh hùng này hiện tại hơi yếu. Đối với những anh hùng vô hình, tôi không tin rằng những người mới chơi nên chơi chúng để học Dota 2.

Vậy bạn có đồng ý với những quan điểm bài viết không? Hãy chia sẻ bạn nghĩ hero nào sẽ phù hợp với người mới chơi Dota 2 ?.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: