Trong vài tuần qua, chúng tôi đã chỉ ra những anh hùng mới thân thiện với người chơi Dota chưa được chú ý nhiều. Hôm nay, bài viết mở rộng về chủ đề này: nói về các cặp anh hùng mà người chơi và bạn bè có thể thử. Mục tiêu của bài viết này là tìm ra những tướng đi đường đôi hiệu quả khi đi đường và trong suốt trận đấu. Tất nhiên, chúng vẫn rất thú vị để chơi và yêu cầu bạn làm việc cùng nhau.

Tất nhiên, Dota 2 có rất nhiều bộ đôi, vì vậy tôi sẽ chỉ trình bày một vài ý tưởng cơ bản và lý do chọn chúng. Hi vọng cộng đồng sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa những combo tướng mà mọi người tin rằng có thể mang lại hiệu quả cao.

NGƯỜI MỚI WRAITH VUA + NGƯỜI CŨ LƯU GIỮ ÁNH SÁNG

Keeper of the Light rất khó chơi. Hero này máu lửa, có lối chơi hơi tham lam và không đóng góp được nhiều cho đội trong cuộc chiến cho đến khi anh ta đến được câu lạc bộ xanh.

Tuy nhiên, cặp anh hùng này rất hiệu quả khi được ghép đôi, vì KotL đã giải quyết rất nhiều vấn đề của Wraith King. Bạn có muốn spam Wraithfire Blast trong làn đường và bị giết liên tục không? KotL có thể biến điều đó thành hiện thực. Wraith King làm choáng và đủ làm chậm để KotL thiết lập Illuminate. Canh tác nhanh hơn là một lựa chọn khác, vì Charkra Magic giảm thời gian hồi chiêu của Vampiritc Spirit, nghĩa là WK có thể gọi thêm bộ xương, đồng nghĩa với việc mang theo nhiều vàng hơn. Người chơi mới tiếp tục farm trong rừng khi đội cần chiến đấu? Sử dụng Nhớ lại để nhắc nhở thực hiện trở lại chiến đấu!

Không có mana để sử dụng? Có KotL! Ngoài ra, Charkra Magic cũng giảm thời gian hồi chiêu của Mortal Strike. Crit 260% hai lần liên tiếp là rất mạnh. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút thực hành để đảm bảo nó được thực hiện một cách nhất quán. Và đó là lý do tại sao đây là một bộ đôi ăn ý: vui vẻ, hiệu quả và đòi hỏi hai người phải ăn ý với nhau.

NGƯỜI LÃNH ĐẠO PHÁP LUẬT MỚI + TRANG CHỦ SKYWRATH CŨ

Trong số ba ngoại binh để người chơi Dota mới lựa chọn, tôi nghĩ Legion Commander là anh hùng dễ kết hợp nhất. LC có tốc độ di chuyển và sát thương cao hơn so với Axe, cũng như Thợ săn thủy triều. Ngay cả khi không có khả năng kiểm soát AoE, Legion Commander vẫn có thể bù đắp nó bằng thời lượng phép kéo dài của mình. Ngoài ra, LC cũng mạnh hơn, đặc biệt là trong các trận đấu dài hạn ở thứ hạng thấp.

Giai đoạn đi đường không có gì nổi bật. Mặc dù Skywrath và LC có tốc độ di chuyển trên 325, nhưng hai hero này không có sự kết hợp rõ ràng trong giai đoạn đi đường. Phải đến giữa trận, bộ đôi này mới hủy diệt và đó là một trong những lý do khiến họ ổn định trên đấu trường chuyên nghiệp.

Mystic Flare và Duel có thời gian hồi chiêu khá giống nhau. Hầu hết thời gian, chỉ cần LC tiếp cận đối thủ, cô ấy chắc chắn sẽ thắng Duel khi có thể kết hợp Mystic Flare. Điều này có nghĩa là LC kiếm được nhiều thiệt hại hơn, nhiều tiền hơn và tha hồ hơn cho nó. Combo này hoạt động ngay cả khi cả đội đang dẫn trước – điều này rất đáng chú ý.

Ngoài lối chơi vui nhộn, combo này còn dạy cho bạn rất nhiều điều. Vì LC phụ thuộc vào các vật phẩm đang hoạt động, đây là cơ hội tuyệt vời cho những người chơi Dota mới làm quen với Blink, Blade Mail và BKB. LC cũng có một Dispel mạnh mẽ, giúp hiểu thêm về hiệu ứng trạng thái, khả năng kháng hiệu ứng trạng thái cũng như hiệu ứng xua tan mạnh / nhẹ. Cuối cùng, bằng cách dạy cho người bạn mới Legion Commander của chúng tôi và cách đi đường, chúng tôi đảm bảo rằng một người đi rừng LC sẽ bị xóa sổ khỏi Game. Hãy hi vọng như vậy.

NGƯỜI CHƠI OGRE MAGI MỚI + NGƯỜI CHƠI JUGGERNAUT CŨ

Trong số hai hỗ trợ thân thiện với người chơi mới, tôi nghĩ Ogre Magi phù hợp hơn để chơi với bạn bè. Warlock là một anh hùng thú vị để chơi, nhưng không nhất thiết phải tối ưu trong hầu hết các Game. Do đó, Ogre Magi + Juggernaut, hay rộng hơn là Ogre Magi + bất kỳ carry chủ động nào có khả năng gank sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Các anh hùng như Troll Warlock, Chaos Knight, và Wraith King đều phù hợp, nhưng có nhiều lý do mà chúng tôi chọn Juggernaut trong bài viết này.

Đầu tiên, về lý thuyết, Juggernaut có khả năng giết người cao nhất trong ba anh hùng khi kết hợp với Ogre Magi và Ignite. Slow + Bladefury là một combo rất cũ, nhưng nó vẫn hoạt động rất hiệu quả. Cấp độ 3 của combo này gây ra lượng sát thương phép rất lớn.

Thứ hai là Healing Ward. Tiềm năng bạn nhận được từ cấp độ 1 của bước di chuyển này đối với Ogre (một anh hùng với 7 bộ giáp ban đầu) là rất lớn. Điều đó giúp cho Ogre Magi có thể tồn tại lâu trước sự tấn công của kẻ thù và chơi Dota nhiều hơn. Miễn là bạn còn mana, Healing Ward sẽ giúp mọi người trong lane chủ động chơi và trụ lại lâu hơn. Đây cũng là lúc những người chơi mới tìm hiểu ý nghĩa của Armor và cơ chế hoạt động của nó.

Cuối cùng, Bloodlust quá có lợi cho Juggernaut. BAT thấp hơn có nghĩa là hiệu ứng tăng tốc độ tấn công mạnh hơn đối với Juggernaut. Nếu bạn cần hiểu thêm về lý do tại sao Juggernaut lại làm tốt như vậy từ Bloodlust, bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn cách chơi Juggernaut và Phantom Assassin một cách hiệu quả.

Những điều cơ bản của Dota chưa bao giờ là nhàm chán. Mặc dù chúng không thực sự khiến bạn mạnh mẽ hơn, nhưng tôi tin rằng nó có thể đẩy nhanh quá trình học Dota. Tác giả cũng tin rằng việc trang bị kiến ​​thức cho người chơi Dota mới tốt hơn là hướng dẫn họ từng món / bộ kỹ năng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những người chơi có kiến ​​thức game tốt sẽ mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc.

Trên đây là một số ý kiến ​​chung về việc đi đường đôi hiệu quả cho người chơi mới + người chơi cũ. Nhưng như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, Dota 2 có rất nhiều combo tiềm năng vẫn chưa được liệt kê. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: