Lần trước, chúng ta đã nói về các hỗ trợ mạnh nhưng không mạnh trong 7.28. Một điểm có thể đã bị bỏ sót ở bài trước đó là lý do tại sao các suports đó lại bị mất đi phần cốt lõi – vai trò của tir1 là nông trại. Tuy nhiên, bài đăng này sẽ không nói về điều đó, vì chúng ta sẽ nói về các anh hùng được đánh giá quá cao trong bản vá hiện tại và tại sao chọn chúng trong phần sau của bản nháp không phải là một ý tưởng hay trong mọi Game. .

OFFLANE MẠNH NHƯNG KHÔNG MẠNH: MARS

Mars hiện là anh hùng phổ biến thứ tư trong Divine trở lên, nhưng tỷ lệ chiến thắng của anh ấy trên tất cả các cấp đều dưới 48%. Tỷ lệ thắng và độ phổ biến của anh hùng đã tăng lên đáng kể kể từ khi bản vá phát hành, nhưng có vẻ như người chơi đã tìm ra cách để chống lại anh hùng đáng sợ này.

Shard và Scepter mới của Mars đều rất xuất sắc. Một là công cụ rất mạnh để farm và đẩy đường, khiến việc đối mặt với đất cao với sao Hỏa cực kỳ khó chịu. Vật phẩm khác có tiềm năng cuối trận đáng sợ, cả về DPS cũng như khả năng kiểm soát tăng lên.

Nhìn chung, trong vài bản vá gần đây, anh hùng không hề yếu đi. Mars vẫn là người mở đầu giao tranh và trấn áp đường một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ.

Vấn đề lớn đầu tiên là rất nhiều vị trí phổ biến hiện tại không quan tâm đến sao Hỏa ở đường. Các anh hùng như Monkey King và Ursa có thể thống trị đường đối đầu, trong khi các anh hùng phổ biến khác như Juggernaut và Wraith King có thể sống sót dễ dàng.

Vấn đề thứ hai là thiếu khả năng khóa và miễn dịch đáng tin cậy. Điều này đã có từ lâu, nhưng thời điểm này, meta hiện tại chủ yếu xoay quanh các tướng cơ động. Việc kết nối Arena of Blood và Spear of Mars với một anh hùng như Puck hay Void Spirit là điều khó nói. Trong khi combo để thực hiện vị trí 1 là điều gần như không thể ở các cấp bậc cao, bởi vì những người chơi ở cấp độ này đã biết và sử dụng BKB một cách hiệu quả.

Cuối cùng, Mars không đủ tin cậy để áp đảo đường hoặc bắt đầu giao tranh đồng đội. Rất nhiều vấn đề mà Mars đang gặp phải không phải là sai sót trong thiết kế, mà là xu hướng chơi ở cấp độ cao của họ. Mars có thể vẫn là một anh hùng mạnh ngay bây giờ, nhưng cần phải gặp một số anh hùng nhất định – chỉ những anh hùng này không quá phổ biến vào ngày nay.

MID SUY NGHĨ MẠNH MẼ NHƯNG KHÔNG MẠNH MẼ: TÌM HIỂU TÌM HIỂU

Shadow Fiend là một anh hùng tiêu biểu của Dota. Ngay từ đầu, SF đã được sử dụng để xác định ai là người chơi đường giữa tốt hơn, từ đó tạo ra chân lý “SF 1v1 đường giữa” trên toàn cầu. Có một điều chúng ta không thể phủ nhận là Shadow Fiend cần có kỹ năng tốt để phát huy.

Kỹ năng là thứ mà những người chơi xếp hạng Divine trở lên không thiếu, nhưng thành tích chiến thắng của SF vẫn không mấy khả quan. Ngay cả khi được buff trong giai đoạn đi đường và bổ sung Aghanim’s Shard cho phép, SF vẫn không mạnh.

Vậy có phải do xu hướng chơi ảnh hưởng đến kết quả đó không? SF có thực sự mạnh hay là do sự không phù hợp về meta của các tướng di động? Câu trả lời là có hoặc không.

Rõ ràng SF có vấn đề về meta và chúng khá giống với Mars: rất khó để SF liên kết các phép thuật của mình với nhau. Thậm chí, combo Eul’s + needem có thể bị né tránh bởi nhiều anh hùng nổi tiếng. Và mọi thứ không dừng lại ở đó.

SF đã không thành công lắm trước đây mặc dù meta bắt đầu thay đổi. Tỷ lệ thắng cho các anh hùng ở tất cả các cấp đã thấp hơn 50% trong một thời gian khá dài. Ở những thứ hạng thấp cũng là điều dễ hiểu vì các tuyển thủ SF không biết cách chơi tốt. Nhưng ở hạng Devine trở lên, tỷ lệ thắng thấp cho thấy nhiều điểm yếu từ anh hùng.

Giống như Mars, Shadow Fiend không yếu đến mức không thể sử dụng được, nhưng yếu để giữ anh hùng không phải là lựa chọn tối ưu trong game. Bài đăng cho rằng vấn đề lớn mà anh hùng phải đối mặt lúc này là thiếu tính cụ thể.

Shadow Fiend vượt trội hơn so với các anh hùng bị DPS khác và anh hùng này đứng sau hầu hết các anh hùng ma thuật khác về lượng sát thương gây ra. Quan trọng hơn, mặc dù SF ma thuật có thể rất mạnh khi có lượng sát thương gây ra, đặc biệt là với mảnh vỡ mới, nhưng anh hùng này không hỗ trợ nhiều như những anh hùng sát thương phép khác. Ít nhất là cho đến khi SF đạt được tài năng và Scythe cấp 25, nhưng có thể đã quá muộn để đạt được điều đó.

Phân tích Dota 2 7.26c

CARRY MẠNH NHƯNG KHÔNG MẠNH: PHANTOM ASSASSIN

Phần này không cần giải thích dài dòng. Những game thủ chọn PA hiếm khi giành chiến thắng: họ chỉ muốn nghe thấy tiếng ‘nghẹt thở’ khi họ crit. Đó có lẽ là lý do duy nhất mà anh hùng được chọn. PA hiện có tỷ lệ thắng ít hơn 46% ở cấp bậc Thần thánh trở lên.

Có cái tên PA trong danh sách này chắc chắn sẽ bị một số anh em trong cộng đồng phản đối vì bạn sẽ nghĩ rằng Phantom Assassin là một anh hùng mạnh. Lý do cho suy nghĩ này đến từ một cảm giác sai lầm về sức mạnh, về cách người anh hùng giành chiến thắng trong Game của mình.

Để mất PA đã farm rất mạnh phải nói là rất khó chịu. Trong những Game như vậy, đặc biệt là khi bạn là một hỗ trợ và không thể theo kịp Ghost Scepter, nó không có cảm giác tốt chút nào. Tất nhiên, trong những trận đấu khi bạn là một tướng không có nhiều sát thương, khả năng sống sót kém và giai đoạn đi đường tệ hại, chúng tôi không muốn nói về trận đấu đó.

Phantom Assassin rất yếu trước bản 7.28. Sau đó, hero này đồng thời bị nerf và buff, nhưng nhìn chung vẫn không mạnh khi chơi độc lập. Anh hùng có thể được sử dụng bởi các hiệu ứng buff từ đồng đội, nhưng người bạn đồng hành tốt nhất của cô là Magnus lại hoạt động kém. PA có thể làm tốt với đội hình debuff áo giáp của đội, nhưng Slardar, Dazzle và Shadow Fiend hiện không mạnh như vậy. Và hãy nói rằng mạnh mẽ, Dota 2 vẫn có những anh hùng tốt hơn để khai thác hiệu ứng giảm giáp.

PA hiện đang cân bằng trong các quán rượu hạng thấp, do quan niệm sai lầm về ‘sức mạnh ảo tưởng’ hơn là sức mạnh thực sự của anh hùng. Tôi nghĩ tốt nhất là không nên chọn tướng này nếu bạn đang chơi solo. Nếu bạn chơi trong bữa tiệc, nó không sao.

Vậy bạn nghĩ gì về những anh hùng được liệt kê ở trên? Bạn có đồng tình với bài viết hay còn những ứng viên ‘sáng giá’ hơn những cái tên kể trên? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: