Khi chúng ta nói về những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản 7.29, có một điểm quan trọng mà tôi muốn nói rõ trước tiên. Những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bài viết này không nhất thiết phải là những anh hùng mạnh nhất hiện nay. Có rất nhiều tướng tăng tỷ lệ thắng lên 5%, nhưng điều đó không nhất thiết giữ cho họ ở meta ổn định trong thời gian dài. Hầu hết những anh hùng mà tôi phân tích hôm nay sẽ thuộc nhóm đó. Đây là những hero có tỉ lệ thắng cao nhất cũng như trên mức trung bình một chút và rất đáng để thử.

MẶT NẠ VOID

vô danh void dota 2

Faceless Void tăng tỷ lệ thắng lên 5% và chỉ hơn 50% một chút. Trong bài viết về những tướng chịu nhiều thiệt thòi nhất trong bản cập nhật 7.29, tác giả đã đề cập rằng những tướng tham lam giờ là đối tượng phù hợp hơn với meta. Faceless Void chắc chắn là một trong những carry siêu cuối của Game. Vì hầu hết các tướng đánh xa hiện nay đều đang ở trong meta, nên Vô Diện là một khắc chế tuyệt vời chống lại các tướng đánh xa không có nhiều khả năng cơ động.

Tuy nhiên, khác với Chronosphere, anh hùng vẫn không có nhiều tác động. Sát thương của Void bị giới hạn ở đầu game. Mặc dù Time Dilation đã được thay đổi, nhưng nếu không có đội hỗ trợ của bạn, bạn có thể sẽ mất quyền kiểm soát phần lớn bản đồ trong giai đoạn đầu Game.

Về cơ bản, đừng tham lam nếu bạn thấy Vô Diện trong đội hình và đảm bảo rằng nhóm hỗ trợ của bạn có thể gây sát thương cao. Tương tự như vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn Vô Diện nếu đội của bạn đã có những tướng hoặc hỗ trợ tham lam khác không gây nhiều sát thương. Thực hiện Faceless Void một cách hiệu quả trong những tình huống như vậy là vô cùng khó khăn.

DROW RANGER

Phạm vi mang tiêu biểu của Game. Sau rất nhiều đợt buff, Drow Ranger hiện có tỷ lệ thắng khoảng 53% trong các trận đấu, khiến hero này trở thành một lựa chọn ổn định cho meta. Tuy nhiên, anh hùng vẫn có nhiều hạn chế: máu và cần phải có anh hùng mạnh trước. Nhưng nếu biết chọn vị trí đứng hợp lý và kiểm soát tốt thì lượng DPS của Drow Ranger không gì bằng.

Drow Ranger gần đây đã tăng khá nhiều Aghanim’s Shard: Stack Hạ nhiệt có thể là một công cụ farm hiệu quả, cũng như tăng AoE DPS trong combat. Việc Drow đến Shard càng sớm càng tốt đang trở nên phổ biến hơn.

Ngoài những điều trên, anh hùng không thay đổi nhiều. Bạn muốn là người hùng đứng sau, tăng nhẹ khả năng cơ động để nới rộng khoảng cách với kẻ địch trong trường hợp bị áp sát và cuối cùng là tăng sát thương. Lối chơi này nhìn chung dễ triển khai hơn trước.

DAZZLE

Cập nhật Dota Auto Chess

Dazzle trở lại danh sách những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất. 7.29. Chơi ở vị trí hỗ trợ ở vị trí 5 và hỗ trợ vị trí 3, Dazzle hiện thắng 53% số trận xuất hiện. Thành công của anh hùng không được hiển thị ở thứ hạng cao nhất, vì những người chơi có thứ hạng cao hơn biết ưu tiên anh hùng nào. Nhưng nếu xếp hạng Ancient trở xuống, Dazzle rất có lợi.

Tác giả đã đề cập trước đó và vẫn như vậy: Dazzle đã trở lại nhờ Shard. Mặc dù thời lượng ngắn, AoE CC (kiểm soát đám đông) này vẫn tạo ra sự khác biệt lớn trong giao tranh tổng. Chưa kể đến khả năng quét sạch các tướng ảo ảnh, Dazzle vừa bảo vệ đồng đội của bạn, vừa gây lượng sát thương lớn vào giữa trận ngay cả khi bạn đang chơi ở vị trí số 5.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Dazzle offflane hay vị trí số 5 sẽ là lối chơi mặc định trong thời gian tới. Hiện tại, có vẻ như các tuyển thủ chuyên nghiệp ưa chuộng Dazzle offlaner, trong khi pub lại thích vị trí 5. Tuy nhiên, lối chơi giữa hai vai trò này thực sự không quá khác biệt.

NECROPHOS

Đây là cái tên bất ngờ nằm ​​trong danh sách những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản cập nhật 7.29 này. Necrophos nhận được rất nhiều buff nhỏ, nhưng có vẻ như chúng không đủ để giúp hero này tăng 3,5% tỷ lệ thắng. Có lẽ vấn đề là các mục tiêu siêu mạnh, như Medusa, Spectre và Centaur, đã trở lại meta và điều này giúp Necrophos tỏa sáng.

Bản làm lại Shard của Necrophos cũng không gây xáo trộn. Về lý thuyết, nó khá tiện dụng. Nó có thể được sử dụng để cứu bạn bè hoặc tăng sát thương của Scythe. Nhưng trong thực tế, nó thường không đáng, trừ một số trường hợp nhất định.

Nhìn chung, Necrophos hiện rất linh hoạt và có thể là lý do chính khiến các anh hùng giành chiến thắng rất nhiều, đặc biệt là ở cấp độ cao. Đường giữa có Radiance build, offlaner có Greaves, lõi tiện ích có Halberd, v.v. Necrophos dường như có thể hoạt động tốt với bất kỳ đội hình nào bằng cách điều chỉnh hướng vật phẩm cho chính mình.

ĐỐI TƯỢNG

Bài viết này vừa điểm qua bốn anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất trong bản vá. Từ đó, chúng tôi hình dung ra meta hiện tại của Game. Đầu tiên, phạm vi lõi phổ biến hơn. Nó cũng có nghĩa là phạm vi của các lõi phạm vi cũng trở lại trong Game. Thứ hai, việc hồi máu và cứu giờ hoạt động tốt hơn, khiến trận đấu thường kéo dài hơn và anh hùng mất nhiều thời gian hơn để giết.

Cuối cùng, những màn trở lại diễn ra ngày càng nhiều. Faceless Void, Medusa và Spectre được xếp hạng 3, 7 và 8 trong danh sách các anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản vá, nhưng không có sự gia tăng đáng kể nào. Có lẽ, chúng tôi cần thêm thời gian để cộng đồng làm quen với tất cả những thay đổi lớn trong 7.29. Hiện tại, bài viết khuyên bạn nên chơi cẩn thận hơn, đặc biệt là khi bạn có một lợi thế đáng kể trong Game.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: