Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những anh hùng phù hợp nhất với người chơi mới, đặc biệt là khi bạn chưa biết gì về MOBA.

Crystal Maiden không dành cho người chơi mới

Đầu tiên, những người chơi mới nên tránh chọn Crystal Maiden. CM tất nhiên là một anh hùng tuyệt vời, đặc biệt là trong meta hiện tại. Với lượng máu ban đầu chỉ là 560, áo giáp và tốc độ di chuyển là 280 nhưng tỷ lệ thắng trên 50%, có điều gì đó không ổn trong bộ kỹ năng của nữ nhân vật này. Cụ thể, Crystal Maiden có rất nhiều điểm khá ‘lỗi’. Aura toàn bản đồ mang lại lợi thế cho cả đội, Frostbite xử lý tốt rất nhiều hero summon, và Crystal nova nằm trong số những kẻ làm chậm khó chịu nhất trong Game do thời gian hồi chiêu thấp và thời gian kéo dài. Ultimate là… không cần phải bàn cãi.

Vấn đề nằm ở chỗ này. Bất chấp những điểm mạnh kể trên, không có kỹ năng nào thực sự giúp người chơi mới cảm thấy mạnh mẽ hoặc hữu ích. Chúng có thể mạnh mẽ và hữu ích, ít nhất là trong ánh hào quang, nhưng đối với những người chơi mới, bạn sẽ không cảm nhận được điều đó. Chưa hết, CM trao đổi một bộ kỹ năng mạnh để lấy chỉ số cơ bản rất kém.

Quay lại chủ đề ban đầu: Crystal Maiden không hoàn toàn cân bằng, nhưng không sao. Đây có thể là một trong những lý do khiến CM trở thành anh hùng Dota cuối cùng: cô ấy có những điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng, so với hầu hết phần còn lại của Game. Tuy nhiên, điểm mạnh của CM đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ Game để phát huy chúng, trong khi điểm yếu của cô rất dễ bị khai thác, đặc biệt là cực kỳ khó kiểm soát đối với những người mới chơi. Rõ ràng, Crystal Maiden không phải là một anh hùng thích hợp cho người mới.

Vậy chỗ dựa vững chắc mà người mới tập chơi nên làm là gì? Có thể đó là Warlock hoặc Ogre Magi. Hai anh hùng này rất mạnh dù chỉ là hỗ trợ, khắc phục phần nào tình trạng chết chóc liên miên mà những người chơi mới thường gặp phải. Sống lâu hơn có nghĩa là bạn ở lại Game lâu hơn, tham gia nhiều hơn vào Game và học Dota nhanh hơn. Hai anh hùng này sở hữu một bộ kỹ năng mạnh mẽ, dễ hiểu và dễ sử dụng. Họ có thể giúp đỡ đồng đội bằng cách hồi máu hoặc tăng tốc độ tấn công / di chuyển, giúp ích trong việc phối hợp.

Điểm yếu nhất của Warlock là đối thủ có thể xua tan một liên kết chí mạng và thời gian hồi chiêu Chaotic Giving dài. Tuy nhiên, hai điểm yếu này không được kiềm chế nhiều ở bậc dưới Huyền thoại.

Ogre không có điểm yếu rõ ràng: có lẽ phạm vi sử dụng thấp để gây choáng là điểm yếu lớn nhất của hero này lúc này và đây có thể là cơ hội để những người chơi mới hiểu tại sao Aether Lens lại hữu dụng đến vậy. như lợi ích của Glimmer Cape. Đây là điểm khởi đầu tốt để người chơi mới nghĩ đến khi nào họ cần khắc phục những điểm yếu đó và khi nào cần bổ sung điểm mạnh của mình.

Vị trí 3 là cốt lõi, không phải gánh

Nói về vai trò offlaner, rất khó để hướng dẫn những người mới chơi. Trong những năm qua, vai trò này đã thay đổi vô số lần, nhưng tất cả đều đòi hỏi một điều: offlaner cần sự nhanh nhẹn và kiến ​​thức trong nhiều vai trò khác nhau. Tùy thuộc vào tình huống, offlaner có thể áp đảo làn đường, mở giao tranh, dẫn đầu xe tăng, chia cắt tướng hoặc trong một số trường hợp đặc biệt gây sát thương. Điểm kết thúc là những gì bài viết muốn tập trung vào hướng dẫn người chơi mới làm quen.

Hero offlaner phổ biến nhất ở tầm thấp hiện tại là Bristleback. BB cũng là anh hùng có tỉ lệ thắng cao ở hạng này: 52%. Đây là một tướng không cần kỹ năng cao để chơi, trong khi điểm yếu của BB không dễ bị khai thác. Rõ ràng, đây là một anh hùng “thân thiện với người mới”, nhưng theo bài báo, không hẳn vậy.

Bristleback là tướng không hẳn tạo thói quen xấu nhưng cũng không giúp ích được gì nhiều cho người chơi mới. Anh hùng này không bắt buộc người mới tìm hiểu Game. Khi đấu với những người chơi mới khác, tất cả những gì Bristleback cần làm là chạy trước và spam W khi máu còn trên 50%, sau đó quay lại spam W khi máu dưới 50%. 99% cách chơi của Bristleback trong mọi Game đều giống nhau. Anh hùng có thể phù hợp với đấu trường cao nhất của Game, nhưng không tốt cho việc học Dota 2.

Bài đăng không cho rằng Underlord nên dành cho những người chơi mới – anh hùng thành công nhất ở các cấp bậc thấp. Lý do cũng giống như trên: những anh hùng này không đủ thách thức người chơi. Chúng tuyệt vời khi bạn chỉ muốn giải trí, nhưng không phải khi bạn muốn cải thiện kỹ năng chơi của mình.

Nói về offlane, Tôi giới thiệu Axe, Legion Commander, Tidehunter và những thứ tương tự. Những anh hùng này có thể bắt đầu chiến đấu với sức chịu đựng tốt, đòi hỏi một chút kỹ năng cơ khí và hiểu cách thức hoạt động của Game, nhưng không quá nhiều. Đây là một ví dụ điển hình về vai trò offlaner. Chúng ta sẽ không thấy “vị trí ba mang” ở Legen, từ những người chỉ spam Bristleback từ đầu đến cuối.

Vậy bạn nghĩ gì về những lời khuyên này? Bạn có đồng ý với đánh giá của mình không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở cuối bài viết!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: