Bản vá 7.29 không thực sự làm được nhiều điều để cân bằng các anh hùng. Hầu hết các thay đổi chủ yếu là về cân bằng vật phẩm và kinh tế Game. Tuy nhiên, chúng có tác động rất lớn đến nhiều anh hùng, khiến một số anh hùng không thể chơi được ở các cấp bậc cao. Hôm nay, bài viết sẽ chỉ ra những anh hùng thiệt thòi nhất mà bạn cần tránh nếu muốn thực sự giành chiến thắng trong Game.

CÔNG ĐOÀN THƯƠNG MẠI ĐỘNG VẬT VÀ ANH HÙNG MICRO

Việc xóa sổ Necronomicon khiến các anh hùng phụ thuộc vào vật phẩm yếu đi đáng kể. Trong khi Beastmaster vẫn có thể thử sát thương thuần túy, Lycan gần như biến mất khỏi meta.

Một số người đã thử nghiệm với Lycan trong ánh hào quang, sớm đến Lễ hội của Vladmir và sau đó là Assault Cuirass, nhưng hiện tại nó vẫn chưa thành công. Necronomicon quá quan trọng đối với nhịp độ thực hiện này. Việc vật phẩm bị xóa khỏi Game đã làm mất quyền kiểm soát bản đồ hoàn toàn của Lycan.

Các anh hùng như Broodmother cũng bị ảnh hưởng, nhưng chủ yếu là do anh hùng bị nerf. Trang trại của bà mẹ nuôi chậm hơn nhiều và không có quyền kiểm soát bản đồ trong đầu Game. Bộ kỹ năng giờ đây thiên về người nhện và điều đó làm cho anh hùng yếu hơn. Những con nhện nhỏ không thể bù đắp cho khả năng vượt địa hình, cũng như +140 sát thương, + 140% hút máu vốn có trước đây của Broodmother.

Bản vá này không ảnh hưởng đến Enchantress hay Chen vì các anh hùng không bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào Necronomicon. Visage, một anh hùng thường sử dụng lệnh triệu hồi và thỉnh thoảng đến với Necronomicon, thật bất ngờ, là một trong những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản 7.29. Chúng tôi sẽ nói về Visage trong một bài viết trong tương lai.

TẤN KHÔNG KẾT THÚC

Monkey King đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong bản cập nhật 7.29, nhưng điều đó không dẫn đến tỷ lệ thắng giảm 6%. Từ hero phổ biến nhất ở chuyên nghiệp và xếp hạng cao, giờ đây MK đã trở thành carry dưới mức trung bình.

Bài đăng tin rằng khả năng cơ động bị giảm sức mạnh cùng với các tướng đánh xa được tăng sức mạnh đã ngăn cản Money King tỏa sáng như trước. Monkey King thường mạnh hơn khi chống lại các tướng cận chiến về sát thương vật lý. Đối thủ phải cẩn thận trước Lệnh Hồ Xung của Ngộ Không. Một hoặc hai phải sẵn sàng đối mặt với lượng thiệt hại lớn do người sử dụng này gây ra. Trong khi đó, Money King lại yếu hơn so với những hero có khả năng thả diều hoặc những hero super late khác.

Nhìn chung, bài viết khuyên bạn không nên chơi MK ngay bây giờ, ngay cả sau lần buff 7.29b vừa qua. Tỷ lệ thành công của anh hùng hiện ở mức trung bình hoặc dưới trung bình và không phù hợp với meta nói chung.

IO

Có vẻ như việc IO thi đấu độc lập với lượng sát thương khủng đã được chăm chút và trở lại đúng với vị trí bann hỗ trợ đầu tiên. Theo tôi, đây là một điều tốt vì hero này không nhất thiết yếu đi khi chơi ở vị trí hỗ trợ. Nhưng khó thực hiện hơn trước? Chắc chắn rồi. Yêu cầu làm việc theo nhóm nhiều hơn? Tất nhiên. Đó là những gì thực sự cần trong một hỗ trợ IO.

TỬ VONG TIÊN TRI

Trước đây, Death Prophet có tốc độ di chuyển cơ bản lên tới 335. Việc giảm sức mạnh xuống 320 đã đưa DP trở lại mặt đất. Việc truy đuổi mục tiêu và giữ Spirit Siphon trở nên khó khăn hơn nhiều. Thay đổi này khiến anh hùng giảm tỷ lệ thắng gần 5%.

Mất 6 sát thương cơ bản cũng là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi chơi đường giữa. Hoạt ảnh tấn công ngắn hơn và Crypt Swarm giờ dễ triển khai hơn, nhưng rõ ràng là không đủ để hỗ trợ cho lối chơi hỗ trợ ở vị trí 2 của Death Prophet.

Có lẽ, chúng ta sẽ thấy Death Prophet trong vai trò hỗ trợ nhiều hơn, vì Silence của cô ấy có phạm vi và thời lượng sử dụng rất mạnh. DP thực sự chiến đấu tốt hơn khi chống lại những tướng cận chiến trâu bò. DDP vẫn cung cấp khả năng đẩy trụ và sát thương lớn, trong khi không yêu cầu đầu tư nhiều vào các vật phẩm. Đây có lẽ là lối chơi mà bạn có thể thử qua Death Prophet trong tương lai.

ĐỐI TƯỢNG

Sau sự ra mắt của 7.29 trong Dota 2, chúng tôi đã rút ra nhiều kết luận. Đúng như dự đoán, meta sở thú đã biến mất, đồng nghĩa với việc thời gian trung bình của một trận đấu ngày càng dài hơn và những anh hùng tham lam được ưu tiên hơn. Trong khi đó, các lõi nhịp độ đang gặp khó khăn trong meta.

Phạm vi thực hiện ngày càng trở nên phổ biến và thành công. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ điểm qua những anh hùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản vá. Bây giờ, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về những tướng bị giảm sức mạnh quá mức là gì? Bạn có nghĩ rằng việc loại bỏ vật phẩm cũ nhất Necronomicon khỏi Game là thực sự cần thiết?

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: