Sau 4 năm chờ đợi, chúng tôi đã nhận được bản cập nhật mới tiếp theo có tên Dawnbreak trong bản cập nhật 7.29. Dawnbreaker là carry sức mạnh tiếp theo kể từ Legion Commander vào năm 2013. Sát thương không phải là thứ duy nhất mà Dawnbreaker mang lại, anh hùng còn có khả năng hồi máu. Hãy cùng nhìn lại anh hùng mới và xem Dawnbreaker có thể chơi như thế nào.

Số liệu thống kê cơ bản

Anh hùng có chỉ số cơ bản tốt. Về sức mạnh, cô ấy đứng thứ 24 với 3,2 điểm tăng sức mạnh mỗi cấp và thứ 31 về tổng chỉ số mỗi cấp (tăng 7,8 điểm mỗi cấp). Sát thương cơ bản của Dawnbreaker là 62-66 và giáp cơ bản là 3,3. Điều đó khiến Dawnbreaker khá mạnh trong giai đoạn đi đường. Chưa kể, cô ta có tốc độ di chuyển là 315 và game chỉ có 20 anh hùng có tốc độ di chuyển nhanh hơn anh hùng này.

Bộ kỹ năng

1) Starbreaker (khả năng hoạt động)

Dawnbreaker vung búa 3 lần, gây sát thương lên kẻ địch cộng thêm sát thương. Trong cú vung cuối cùng, cô đập búa xuống, gây choáng và sát thương lên những kẻ địch trước mặt.

Starbreaker là AoE nuke 160 sát thương vật lý và làm choáng. Đây là một cách tuyệt vời để có được những cú đánh cuối cùng trong làn đường và cũng có thể vô hiệu hóa đối thủ nếu chúng ở phía trước. Điểm quan trọng ở đây là bán kính vung của búa là 360 và bán kính của búa (lần đánh thứ 3) là 250, nghĩa là tướng đứng ở rìa sẽ chịu sát thương, nhưng không thể bị choáng. Đây là một động tác xếp chồng rất hiệu quả, khi kết hợp với Búa thiên lôi.

2) Celestial Hammer (tấn công chủ động)

Dawnbreaker ném vũ khí của mình vào mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch trúng phải trên đường đi. Cây búa dừng lại trong 2 giây tại vị trí đó trước khi bay trở lại Dawnbreaker, tạo ra một vệt lửa làm chậm kẻ thù. Dawnbreaker có thể gọi chiếc búa trở lại bất cứ lúc nào, kéo cô ấy theo để chiếc búa và cô ấy gặp nhau ở giữa.

Celestial Hammer là một kỹ năng có khả năng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đầu tiên là sát thương phép, cho cô cả sát thương phép và sát thương vật lý (từ Starbreaker). Nó có thể được sử dụng để rút ngắn khoảng cách với kẻ thù để kích hoạt Starbreaker cũng như tấn công. Cuối cùng, nó có thể được sử dụng như một lối thoát hiểm hiệu quả, cho các cuộc chạy địa hình. Ném chiếc búa về phía trước và gọi nó về phía trước 2 giây để kéo Dawnbreaker băng qua địa hình, cho phép chiếc búa và cô ấy gặp nhau giữa chừng.

Ghi chú: Khi búa được ném và không được giữ bởi Dawnbreaker, Starbreaker không thể được sử dụng. Dawnbreaker vẫn có thể chơi được, nhưng không thể sử dụng kỹ năng trong thời gian đó.

3) Độ sáng (khả năng thụ động)

Sau 3 lần tấn công, Dawnbreaker tăng sức mạnh, tấn công chí mạng tiếp theo. Đòn tấn công chí mạng này hồi máu cho tất cả các tướng đồng minh trong phạm vi 650 đơn vị xung quanh cô ấy với một phần nhỏ sát thương mà cô ấy gây ra. Creep địch và creep rừng ít hồi máu hơn. Đồng đội nhận được 35% số tiền đó.

Luminosity rất giống với Monkey King Jingu Mastery – nó được kích hoạt sau một lượng tấn công nhất định và gây thêm sát thương. Điểm khác biệt là sát thương cộng thêm của Dawnbreaker chỉ có trong 1 lần tấn công và không giống như chỉ chữa bệnh cho Monkey King, Luminosity hồi máu cho tất cả các đồng minh trong phạm vi. Với sát thương chí mạng là 180%, lượng hồi máu (40%) mà một tướng đồng minh nhận được sẽ bằng 72% sát thương mà Dawnbreaker gây ra. Do đó, đồng đội của bạn nên đứng gần Dawnbreaker để được hưởng lợi.

4) Người giám hộ năng lượng mặt trời

Dawnbreaker tạo ra hiệu ứng vòng tròn ở một vị trí trong 350 đơn vị phạm vi của đồng minh ở bất kỳ đầu nào của bản đồ. Nó gây sát thương lên kẻ địch và hồi máu cho đồng đội sau mỗi lần giật (6 lần giật). Sau một thời gian ngắn, cô bay đến vị trí đó, gây thêm sát thương và làm choáng kẻ thù khi tiếp đất. Khi đã được chuyển kênh, Dawnbreaker không thể dừng việc di chuyển.

Solar Guardian là bước đi thú vị nhất của Dawnbreaker. Nó có một khoản phí 3 giây. Trong thời gian đó, phép thuật này giật 6 lần, gây tổng cộng 420 sát thương lên kẻ địch và 420 máu cho đồng đội ở cấp độ 3 của kĩ năng. Khi tiếp đất, cô gây thêm 190 sát thương, tổng cộng là 610 sát thương AoE (457,5 sát thương nếu tính theo 25% kháng phép của các tướng) và 1,5 giây làm choáng AoE. Solar Guardian rất hiệu quả khi chống lại các anh hùng như Tidehunter, Magnuss, Mars và Enigma. Nếu chiêu cuối Dawnbreaker được căn chỉnh đúng cách, để các chiêu thức làm choáng từ các pha giao tranh tổng như Ravage và Đảo ngược Polarity không trùng nhau, chúng ta có thể làm choáng nhiều tướng trong 4 đến 4,5 giây.

Solar Guardian cũng mở ra nhiều chiến thuật toàn cầu hơn. Global Strategy thường có Furion và Spectre, những anh hùng có thể đi bất cứ đâu trên bản đồ cũng như Zeus, một anh hùng có thể gây sát thương cho tất cả kẻ thù xung quanh bản đồ. Dawnbreaker hoàn toàn phù hợp với nhóm này, với khả năng nhảy lên người anh hùng do thám hoặc nhảy lên người anh hùng sắp bị giết để lật ngược thế cờ. Khả năng kết hợp khổng lồ của Dawnbreaker sẽ rất thú vị khi cô ấy được đưa vào Chế độ Đội trưởng, nơi các đội chuyên nghiệp biết cách giải phóng sức mạnh của anh hùng.

Khi chơi ở vị trí 1 Dawnbreaker, tăng tối đa Luminosity có một số lợi thế vì việc hồi máu sẽ giúp tướng đi rừng và trụ lâu hơn. Nếu bạn chọn vị trí 2 hoặc 3 đòn tấn công nhanh Dawnbreaker, bạn có thể nâng tối đa 2 chiêu đầu để combo đảo khắp bản đồ.

Năng lực

Dựa trên lựa chọn Talent của mỗi người chơi, Dawnbreaker có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Chúng tôi có carry nếu chúng tôi chọn tài năng về sát thương và chí mạng. Ngoài ra, người chơi có thể chọn combat ở vị trí 2 và 3 (mid hoặc offlane) nếu Dawnbreaker ưu tiên khả năng dồn sát thương, chọn những tài năng có lợi cho Solar Guardian và Starbreakerr.

Tài năng thực hiện: 1-2-1-1 hoặc 2-2-1-1

Tài cho Mid hoặc Offlane: 1-1-2-2 hoặc 2-1-2-2

Mặc dù nòng cốt được IceFrog coi là vai trò chính của Dawnbreaker, nhưng một vị trí hỗ trợ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Peter “PPD” Dagger đã thử nghiệm hero mới trên stream sau khi bản vá 7.29 được phát hành và anh ấy tin rằng Dawnbreaker có thể chơi ở vị trí hỗ trợ. Anh hùng này có nhiều choáng với khả năng hồi máu AoE hai chiều. Bản vá vẫn còn mới, vì vậy mọi người nên tự mình kiểm tra Dawnbreaker.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: