Về lý thuyết, Sư Tử dường như là một anh hùng vĩ đại trong dota. Anh hùng có nhiều vô hiệu hóa, năng lượng vô tận và tối thượng trở nên mạnh hơn với mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thực sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở nên phổ biến với những người chơi hỗ trợ và nòng cốt. Sư Tử cũng là một trong những người hùng bị khinh thường nhất.

Tất cả các anh hùng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Những anh hùng mạnh nhất trong Dota là những anh hùng mà mọi người đều biết cách phát huy tối đa sức mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu của mình, và Lion cũng không ngoại lệ. Lấy Sven làm ví dụ. Dù người hùng “Siêu nhân” gậy xanh đã được giới thiệu nhưng người hùng vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc trong vài tháng qua. Phải đợi đến khi game thủ biết cách sắp xếp đồ hợp lý, cũng như cách chọn tài nên chúng ta mới được trải nghiệm sức mạnh thực sự của Sven.

GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA SƯ TỬ

Hãy liệt kê những lợi thế và bất lợi của việc chọn anh hùng này

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SƯ TỬ:

 • Chỉ số rất trung bình
 • Phép thuật tiêu tốn rất nhiều năng lượng
 • Máu giấy
 • Khả năng cơ động kém
 • Không thể dọn creep để đẩy hoặc farm
 • Có thể bị giết một mình
 • Khả năng đẩy kém
 • Ultimate có thời gian hồi chiêu cực lâu

SỨC MẠNH CỦA SƯ TỬ:

 • Khả năng năng lượng vô tận
 • Có những khuyết tật tốt
 • Sát thương nổ cao cuối cùng
 • Nhiều tài năng lớn
 • Có thể rất mạnh sau này

Nhìn qua danh sách trên, chúng ta nhận ra ngay có rất nhiều vấn đề đau đầu với Sư Tử. Anh hùng này cần chỉ số nhưng không có kỹ năng canh tác để đạt được những vật phẩm đó. Sư Tử giỏi gank nhưng lại thiếu cơ động để đạt hiệu quả. Trong Dota, sống sót đủ lâu để giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh và farm an toàn là điều quan trọng, nhưng với một tướng như sư tử, anh ta không đáp ứng được hai yêu cầu trên. Cuối cùng, tướng này có chiêu cuối cực kỳ mạnh nhưng lại ít được sử dụng do thời gian hồi chiêu đầu game quá lâu.

Nhìn vào món đồ mà Sư Tử sử dụng nhiều nhất, chúng ta có thể thấy xu hướng tập trung khắc chế độ cơ động của tướng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi tính cơ động cao không chỉ giúp Sư Tử phát huy khả năng vô hiệu hóa mà còn có thể đi săn cực đỉnh. Khả năng cơ động cũng đồng nghĩa với khả năng sống sót cao hơn và người chơi phải biết chọn vị trí tốt để tạo ra ảnh hưởng trong game. Gần như mọi vật phẩm phổ biến mà Sư tử nhặt được là để phục vụ khả năng sống sót / cơ động, và không có gì đặc biệt hơn.

Có một số mục chính trong bài viết muốn tập trung vào các mục bị đánh giá thấp. Aghanim’s Scepter là vật phẩm mong muốn của mọi game thủ Lion, nhưng giá của nó khiến nó không được sử dụng nhiều. Tuy đắt (lên tới 4200 gold) nhưng cây mía giải quyết được rất nhiều vấn đề cùng lúc và có lẽ là iem quan trọng nhất để Sư Tử tăng cấp nếu muốn giúp hero này thăng cấp tốt. Nó không chỉ giúp tăng chỉ số của bạn để có khả năng sống sót cao hơn, sử dụng nhiều phép thuật hơn mà còn biến Finger of Death thành một combat thực sự. Nó có khả năng trở thành một vấn đề thực sự buộc đối phương phải đề phòng. Giảm thời gian hồi chiêu cũng có nghĩa là bạn có thể farm các đợt creep bằng chiêu thức này hoặc dội lên đối thủ để xem họ có chết hay không cũng như giúp tăng dồn sát thương cho kỹ năng này. Vấn đề là, gậy xanh chắc chắn không phải là món bạn nên mua đầu tiên.

Glimmer Cape là một món đồ vô cùng quý giá đối với Sư Tử, nhưng giá cả phải chăng. Ngoài việc tăng khả năng sống sót, nó cho phép Sư Tử có thể lén lút tiếp cận khi đang tàng hình, rút ​​ngắn khoảng cách gây choáng hoặc Hex. Áo choàng Glimmer mới cũng tăng tốc độ đánh. Talent +70 Talent sẽ trở nên có giá trị hơn. Đây là tài năng tôi muốn nhấn mạnh để khắc chế tốc độ farm và khả năng gây áp lực lên trụ.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua những item hot trong dota như Aether Lens, Blink Dagger và Force Staff, nhưng Lion không thực sự cần cả ba. Lion có khả năng sử dụng tầm xa khá tốt ở cấp độ 15 và nếu bạn đã có nhiều khả năng di chuyển, bạn có thực sự cần thêm tầm sử dụng để chớp Hex đối phương không? Tương tự như vậy, Aether Lens bổ sung khả năng hồi mana và nhiều mana hơn nhưng với Mana Drain, việc hồi mana không còn là vấn đề thiết yếu, chưa kể green club cũng bổ sung rất nhiều mana cho Lion.

Lối chơi của Lion cũng cần thay đổi mạnh mẽ. Còn hiện tại, Sư Tử đã mặc định vai trò của riêng mình, nhưng cần có những chỉnh sửa nhất định để phù hợp với tập thể hơn. Tập trung vào việc dồn sát thương sớm cho Finger of Death và dụ đối thủ bằng cách trở nên cực kỳ ‘bá đạo’ là những mảng Lion chưa được khai thác. Những vật phẩm như Veil of Discord, Spirit Vessel hay nhiều vật phẩm hào quang chắc chắn sẽ rất phù hợp với Game Lion này. Các công cụ có khả năng sống sót và chống chịu khác như Heaven’s Halberd, Bloodstone, Rod of Atos hoặc Guardian Greaves cũng có thể mở đường cho một vai trò mới.

Nói về vai trò, để phát huy hết tài năng của mình thì Sư Tử không thể bị lép vế, farm yếu và chết trong mọi combat. Tôi nghĩ Lion chắc chắn rất đáng thử ở vai trò nòng cốt như đường giữa hoặc đường trên. Nếu bạn là một hỗ trợ, bạn có thể chèo lái Sư Tử mạnh mẽ sau này, giống như anh hùng Rubick, Phoenix hoặc Warlock, tốt hơn là tập trung vào cốt lõi ngay từ đầu.

Cuối cùng, có lẽ Lion cần làm lại hoặc buff một chút và Dota cũng là một tựa game yêu cầu người chơi phải tìm ra giải pháp cho hero mà mình yêu thích. Vì vậy, bạn có thể thử và tìm cách giúp anh hùng thích nghi tốt với game mà không bị tác động ngoại cảnh từ IceFrog.

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: