ESL One Genting là một sự kiện thú vị. Từ các bộ phim truyền hình trên Facebook và Evil Geniuses trở lại phong độ Cấp 1, đến việc Newbee giành được sự trả thù ngọt ngào sau khi để thua cay đắng tại TI7. Đây là một giải đấu tuyệt vời với thể thức công bằng, đội bóng tốt và nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cuối cùng, không quan trọng bạn đang xem Dota ở đâu, điều quan trọng là chất lượng của Game và ESL One chắc chắn đã khiến chúng tôi hài lòng vào thời điểm này.

Đây là giải đấu có đông đảo anh hùng tham gia. Trong số tất cả các anh hùng, chỉ có 16 anh hùng không bị “coi thường” trong tổng số 60 Game, và 20 anh hùng không được chọn. Mặc dù nó không nổi bật so với thời kỳ TI7, nhưng còn quá sớm để nói rằng chúng ta đã hoàn toàn quen thuộc với bản vá 7.07 và sự sẵn có của các bản cập nhật cân bằng sắp tới.

Rõ ràng, ở bất kỳ giải đấu lớn nào, đều có những người hùng nổi bật. Họ có thể tệ hại hoặc có lỗi và hiểu được lý do đằng sau những lượt chọn và cấm chắc chắn sẽ cải thiện tầm nhìn của bạn trong việc đọc bản nháp mà còn giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn khi ở bên trong. cấp.

NHỮNG ANH HÙNG CẠNH TRANH NHẤT

Tiny, Bane, Omniknight và Phantom Lancer là những anh hùng được đánh giá cao nhất trong giải đấu, với tỷ lệ cấm / chọn hơn 70%.

Tiny là anh hùng phổ biến nhất, có tỷ lệ tranh chấp 92%, tổng cộng 39 lượt cấm và 16 lượt chọn trong 60 trận. Mặc dù không có chỉ số tăng độ nhanh nhẹn, giáp và tốc độ tấn công cực thấp, nhưng Tiny vẫn có thể áp đảo một làn đường một cách an toàn trong tình huống 1v1. Nhờ khả năng farm nhanh và xuất hiện rất nhiều ở đầu và giữa game, khiến Tiny trở thành một hero cực kỳ khó chịu khi chống trả. Với việc tăng khả năng chống chịu hiệu ứng của chiêu cuối và Talent, Tiny trong giao tranh tổng là một thế lực không thể ngăn cản. Trong số 16 trận Tiny được chọn, anh hùng đã thắng 12. Điều đó không chỉ khiến Tiny trở thành anh hùng cạnh tranh nhất trong giải đấu mà còn là một trong những anh hùng thành công nhất.

Omniknight cũng có một lượng lựa chọn ổn định trong Game vào thời điểm này. Omni bị chỉ trích vì quá tham lam trong vai trò hỗ trợ, đặc biệt là phần XP cực mạnh khi đánh core ở vị trí offlane. Mọi thứ đã thay đổi đáng kể ở offlaner trong 7.07 khi mà kinh nghiệm farm và đánh hơi ở lane giờ trở nên cực kỳ khó khăn. Do đó, các đội phải thích nghi với những tướng hung hãn như Tidehunter, hoặc chọn những vị tướng ít tham lam hơn (cần ít vật phẩm hơn) để đạt hiệu quả. Omniknight rõ ràng là hiệu quả trong trường hợp này, có thể ép sát trong 1v1 và 1v2, trong khi vẫn khá thoải mái khi ăn XP một mình nếu đối phương quyết định đánh tay ba với Omniknight.

Kết quả hình ảnhNgoài ra còn có Phantom Lancer – một carry nổi lên với sự thay đổi của Battle Fury và là tướng tạo nên xu hướng của Fury. Thật khó để nói rằng hero này hiệu quả, với tỷ lệ thắng chỉ trên mức trung bình là 53% trong số 15 trận (ổn), nhưng các đội chắc chắn rất miễn cưỡng khi đấu với PL. Có lẽ là do việc đối phó với Phantom Lancer trở nên cực kỳ khó khăn – PL có thể chạy trốn, farm nhanh như Battle Fury, nhưng không nhanh bằng Anti-Mage. Điều này có thể biến Phantom Lancer thành một quả bom nổ chậm, điều khiển trận đấu dễ dàng hơn khi kim đồng hồ chuyển sang phút 35 trong game, nhờ khả năng farm cực tốt. So với Anti-Mage, Phantom Lancer có DPS tốt hơn, nhờ tài năng tăng crit ở cấp 25.

ANH HÙNG THÀNH CÔNG NHẤT (HƠN 15 TRÒ CHƠI)

Disruptor, Rubick và Lycan chắc chắn đã nổi bật trong giải đấu này nhờ thành công của nó, tiếp theo là Tiny.

Kết quả hình ảnh

Kẻ gây rối đã bùng nổ trong đấu trường chuyên nghiệp tại CIS. Hero này thích hợp với những pha chủ động và từ từ chiếm một vị trí đứng trong lòng các đội toàn cầu. Disruptor rất giỏi trong việc đối phó với những anh hùng nhanh nhẹn, những anh hùng chủ yếu dựa vào bộ kỹ năng và khả năng chạy trốn để sống sót. Ngoài ra, Disruptor còn gián tiếp gia tăng khả năng đẩy lẻ của cả đội, khi bạn có thể tống kẻ địch vừa dịch chuyển lên tháp pháo trở về vị trí ban đầu. Glimpse cũng có thể được sử dụng để ép giao tranh hoặc tránh giao tranh, làm cho Glimpse trở thành một động tác linh hoạt với tiềm năng rất lớn.

Kết quả hình ảnhMặt khác, Rubick cũng mạnh như kẻ thù của mình. Trong meta hiện tại, các tướng yêu thích có xu hướng di chuyển tác động mạnh với thời gian hồi chiêu cao. Do đó, một Rubick tốt sẽ không gặp khó khăn khi ăn cắp các bước di chuyển thay đổi Game, như Tidehunter’s Ravage, Omniknight’s Repel hoặc Guardian Angel, hoặc Sand King’s Burrow Strike. Ngoài ra, những thay đổi gần đây khiến Rubick trở nên hiệu quả hơn trong việc gây sát thương, giúp đồng đội chủ động hơn. Mọi thứ chủ yếu là late game, nhưng với lợi ích của hạt nhân sát thương cao trên các vật thể được bọc thép cao thì không thể coi thường.

Cuối cùng, có Lycan, anh hùng được nhắc đến gần đây. Hero này ngày càng trở nên phổ biến, xuất hiện trong meta nhờ lối chơi hoàn hảo đến từ Fear của EG. Ở tình hình hiện tại, Lycan có khả năng làm được rất nhiều thứ – đẩy đường mạnh, đẩy lẻ xuất sắc, và cũng mạnh trong giao tranh, nhờ lượng sát thương cao và khả năng tập trung vào việc hỗ trợ. Lycan không thể đối mặt với phần lớn các hard carry. Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra, vì trong combat, Lycan thường bắt đầu bằng cách hạ gục các hỗ trợ, nhanh chóng chuyển trận đấu xuống 5v3 với lợi thế của mình. Lycan chắc chắn là một anh hùng cần phải đề phòng và không thể bị bỏ qua, như cảnh báo của các đội CIS.

Anh hùng được xếp hạng quá mức (hơn 15 Game)

Khi một anh hùng được chọn bởi đội thua trận đó, điều đó không nói lên nhiều điều. Nhưng khi anh hùng được chọn bởi nhiều đội và kết quả liên tục thua, nó sẽ trở thành thống kê. Điều này áp dụng cho Witch Doctor và… Tusk.

Ý tưởng đằng sau Witch Doctor khá đơn giản – Tê liệt Cask là một động thái tuyệt vời để chống lại lệnh triệu hồi, vì nó có thể làm choáng trong tối đa 5 giây. Đó là lý thuyết. Do đó, Witch Doctor được coi là một đòn phản công ‘nhẹ’ đối với Lycan – vì bạn không thể làm chậm tướng nhưng gần như có thể vô hiệu hóa toàn bộ quân đội, giảm lượng sát thương đáng kể. Trên thực tế, nó hiếm khi hoạt động, vì Cask nhảy không thể đoán trước. Nó có thể nhảy qua các đối tượng không cần thiết và thường không đáng tin cậy. Các đội bỏ qua Lycan và nghĩ rằng Witch Doctor là một phản công tốt. Đáng tiếc, người hùng chỉ thắng 2 trong số 15 trận tại giải.

Kết quả hình ảnh cho tusk dota 2Tusk hoàn toàn khác. Anh hùng được chọn nhiều hơn một chút và cũng thắng khá ít, nhưng có tỷ lệ thắng chỉ là 36,084%. Rất nhiều người cho rằng hero này giống như Earth Spirit mới – Earth Spirit bị giảm sức mạnh đến mức rất ít người có thể tận dụng lợi thế của anh ta trên đấu trường chuyên nghiệp. Tusk đi giữa sớm, gây áp lực lên đối phương ở giữa và tìm kiếm cơ hội lao vào khoảng không hoặc kết liễu kẻ địch. Bộ kỹ năng của Tusk rất khó thực hiện đúng cách, nhưng chúng có thể xoay chuyển cục diện trận đấu. Ice Shards có khả năng vượt qua mọi địa hình giống nhau, với khả năng cứu cả đội bằng Snowball. Anh hùng không còn trong giai đoạn “học hỏi” vì Tusk đã có một thời gian dài với những trận đấu thành công. Có vẻ như một số tuyển thủ chuyên nghiệp đã trở thành một lũ sử dụng Tusk, bằng chứng là thiếu Shard hoặc không có khả năng Snowball.

ĐỐI TƯỢNG

Dota Pro Ciruit dần dần được cải thiện vai trò của mình khi tỉ lệ nghẹt thở trước Tết của các đội Trung Quốc cũng đã giảm đi đáng kể. Chúng tôi sẽ sớm có thể thức tốt hơn, nhiều đội hơn và rất nhiều Dota hay, và thường xuyên hơn là họ sẽ bắt đầu ở vòng loại khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết và những câu hỏi cần giải đáp, nhưng hiện tại, chúng ta hãy tập trung vào điều quan trọng nhất đối với Dota – đó là trong Game.

Nguồn: Dotabuff