Đã lâu rồi kể từ những ngày mà người đi đường giữa là mục tiêu cấm chọn đầu tiên. Lúc này, Omniknight, Nightstalker và Bane là những kẻ gây bão, thay vì Razor – hero đi đường giữa được lựa chọn nhiều nhất trong MDL Minor và DreamHack Major. Với bản vá 7.07, nhờ việc tăng XP đi lane và giảm XP từ creep cho đối thủ, mid luôn là khu vực nguy hiểm và ảnh hưởng đến thế trận. Chúng ta có thể nhìn lại màn trình diễn đỉnh cao của các tuyển thủ đường giữa chuyên nghiệp, kể cả trong các quán rượu.

Resolut1on có máu đầu tiên chống lại TNC tại MDL Minor

Shadow Fiend trở lại MDL Minor, nhờ vào hai Shadow Fiend huyền thoại từ giải đấu: Dendi và Resolut1on. Shadow Fiend là một tướng đường giữa truyền thống, thành thạo tất cả các kỹ năng cần thiết trong dota: last hit, từ chối, đi đường, khống chế rune, stack creep.

Tại MDL Minor, Shadow Fiend thắng 8/9 (88,9%) và là nhà vô địch đường giữa cạnh tranh nhiều thứ hai. Shadow Fiend là anh hùng có thể tận dụng tối đa hệ thống thay đổi XP của creep. Sau một vài đợt creep, sát thương tay của SF sẽ trở nên quá cao khiến kẻ địch khó có thể last hit. Chỉ có một số anh hùng có thể đấu 1vs1 với anh hùng này, và nếu không có anh hùng phù hợp, cả đội sẽ phải tạo áp lực trước khi Shadow Fiend mất kiểm soát.

Medusa liên tục được tăng sức mạnh trong 7.07, bao gồm cả bản làm lại của Split Shot. Kỹ năng này giờ thậm chí còn hữu dụng hơn, bao gồm cả tài năng ở cấp độ 25, cho phép Split Shot áp dụng một modifer tấn công lên tất cả các mục tiêu – Medusa có thể bắn Skadi chậm hoặc giật Daedalus crit lên tất cả kẻ thù. Medusa là một trong những anh hùng đường giữa cạnh tranh nhất tại DreamHack Major và đứng thứ hai trong MDL Minor. Dù đã là một tướng trâu bò nhưng nếu kết hợp với Omniknight’s Repel thì việc counter bằng Diffusal Blade lại càng khó, chưa kể đến việc Diffusal blade không còn hiệu quả như trước. Hiện tại, Medusa gần như bất tử khi kết thúc Game.

Razor từng là hero đường giữa cạnh tranh nhất nhì trong Dream League. Vị tướng này thường gây tiếng vang khi xuất hiện trên mạng LAN, dù ở meta nào đi chăng nữa, Razor rất mạnh khi đi đường và luôn có cách đẩy trụ từ giữa đến cuối trận. Nhờ sự ổn định của mình, Razor thường được chọn rất nhiều, mặc dù người hâm mộ không thích xem hero nhàm chán này. Tuy Razor không gank, không sở hữu khả năng áp đảo đường như Shadow Fiend, nhưng điểm mạnh của hero này nằm ở khả năng đi lane và tập trung vào trụ – điều giúp hắn luôn có mặt. trong hầu hết mọi meta. Hãy nhớ rằng Static Link có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của Medusa trong combat, ngay cả khi bị Stone Gaza áp đảo.

Na`Vi đã mất 5 tướng trong một giao tranh đồng đội kéo dài do giết DK của Sunmail

Việc loại bỏ khả năng sử dụng chai gà đã kìm hãm số lượng tướng ở đường giữa, nhưng Dragon Knight vẫn tiếp tục tỏa sáng. Hero này là mối đe dọa đối với trụ cấp độ 1 khi DK đạt cấp độ 6. Giống như Razor, Dragon Knight là một lựa chọn ổn định để đẩy trụ ở đầu và cuối game. Trước khi Refresher Shard xuất hiện ở Roshan, Aegis là câu trả lời cho những lá bài cao cấp của tất cả các đội. Nếu DK sở hữu Aegis, điều đó có nghĩa là anh ta có thể kéo máu ở trên cao, miễn là vẫn còn Dạng Rồng tối thượng.

Trong meta mà chúng ta thường thấy hai tướng đi rừng, Dragon Knight là một lựa chọn cực kỳ khó chơi và khó bị gank. Anh ta là một trong số ít những tướng đường giữa không bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của Poor Man’s Shield – một vật phẩm từng là thứ không thể thiếu để giúp các anh hùng đường giữa sống sót. Phiên bản 7.07, không chỉ tăng lượng máu cho Dragon Blood mà còn tăng lượng máu cơ bản của Dragon Knight từ 0 lên 1,5.

Zeus là vua quán rượu. Anh hùng này có tỷ lệ thắng cao nhất trong các Game quán rượu, ở mức 56% và là anh hùng đường giữa có hiệu suất cao. Zeus chủ yếu sử dụng chủ đề quán rượu, vì anh hùng hiếm khi xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp. Zeus rất dễ gặp bất lợi khi gặp những trận đấu không cân sức hoặc trước đối thủ có khả năng gank tốt. Nhưng Zeus có thể bùng nổ trong các quán rượu vì Game thường bị động hơn, cho phép anh hùng có nhiều khoảng trống để thở đầu trận hoặc lật kèo về sau. Zeus không thể phủ nhận nhưng những cú đánh cuối cùng rất tốt với Arc Lighting. Tất nhiên là có lý do tại sao Zeus luôn nằm trong top những nhà vô địch có tỉ lệ thắng cao. Hero này luôn có thể farm mạnh để gây sát thương lớn cho kẻ thù.

QUAY LẠI NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN

Ở những quán rượu mà mọi người đều đã có TP, việc gank sẽ khó thành công hơn lúc này, vì giờ đây các support sẽ không còn lấy lý do là không có TP để xoay support nữa. 7.07 sửa đường leo và việc loại bỏ chai bổ sung với gà đã hết, số lượng đường giữa của Dota hiện đã trở lại bắt đầu – thường là những anh hùng có thể trụ lâu, farm an toàn và đẩy trụ tốt.

Nguồn: Dotabuff