7.07 trong Dota 2 là một bản vá khá lớn, cân bằng, thay đổi hoàn toàn mọi thứ và kết quả là cách tiếp cận và vai trò trong Game đã thay đổi. Offlane đã được thay đổi nhiều nhất bây giờ. Nó quay trở lại những ngày xưa, thời của offlane – tìm cách tồn tại hơn là đột phá. Hỗ trợ thường tăng gấp đôi so với trước đây, vì vậy người đi đường ngoài sẽ có nhiều cơ hội đánh 1 chọi 1. Đó là lý do tại sao những hero sau trở nên phổ biến: họ xuất sắc trong những tình huống như vậy và luôn có lợi thế.

Vì vậy, chúng ta cần xem xét meta và xem xét những người đi đường trên hàng đầu trong các trận đấu ở pub và tuyển thủ chuyên nghiệp, phân tích nơi họ làm việc và tại sao họ lại được chọn nhiều như vậy.

Tidehunter luôn là một vị tướng được pick theo meta của Dota 2. Hero này có khả năng ổn định khá tốt, nhờ khả năng đi đường và farm tốt, giúp Tidehunter có rất nhiều item hỗ trợ cho team. .

Vì vai trò của offlaner đã thay đổi trong những năm qua, nên hiệu quả và mức độ phổ biến của Tidehunter giảm dần theo thời gian. Các đội và người chơi muốn những người đi đường xa tích cực hơn, những anh hùng có thể làm được nhiều điều ở giữa trận, những anh hùng có thể gây nguy hiểm trong Game mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối của họ.

Với việc meta chuyển sang 5v5 truyền thống, người chơi không cần phải chọn những người đi đường trên có thể gank trên khắp bản đồ. Thay vào đó, họ cần phải farm để bắt kịp những hero cốt lõi khác, điều này khiến Tidehunter cực kỳ tốt. Tidehunter cũng khó bị bắt nạt khi đi lane, với việc cả hai support đều phải xoay tua liên tục so với trước đây, Tidehunter sẽ thường xuyên chạy 1v1 hơn trước. Vì vậy, Tidehunter là một lựa chọn nếu bạn muốn đi đường ổn định, vì anh ta có thể vừa farm vừa có thể đóng góp tích cực cho đội ở giai đoạn giữa trận.

Tài năng mới của Tidehunter (Anchor Smash giảm sát thương của kẻ địch, khối Kraken Shell tăng và giảm 25% thời gian hồi chiêu hoặc + 250 tấn công) cũng giúp anh hùng này mạnh hơn. Trận đấu dưới đây sẽ là một ví dụ hoàn hảo cho thấy sức mạnh của Tidehunter nếu biết chọn đúng tài năng.

Underlord đã có mặt trong Game hơn một năm nay và anh hùng vẫn đứng đầu. Underlord là một nỗi ám ảnh nổi đáng sợ trong các quán rượu. Các mặt hàng như Crimson Guard Crimson Guard và tốt Pipe of Insight Pipe of Insight đã khiến người anh hùng trở nên vô cùng khó khăn. Underlord có khả năng farm cực nhanh và là một mối đe dọa ở lane, nếu support không có cách để hạ gục hero này. Nhưng với 4 giáp ở cấp độ 1 và ít nhất 700 HP, sẽ khó có thể đánh bật được Underlord, nếu không có ít nhất một hỗ trợ hỗ trợ đi lane.

Giống như Tidehunter, Underlord hoàn toàn phù hợp với các thiết bị tiện ích. Ngoài ra, hero này còn giúp kiểm soát giao tranh, có thể đẩy đường nhanh và kiểm soát bản đồ tốt với chiêu cuối của mình – cho phép Underlord đẩy trụ tốt và vẫn xuất hiện ở bất cứ đâu trên bản đồ.

Atrophy Aura cũng cho phép anh hùng chuyển sang giai đoạn cuối của Game. Tài năng của Underlord có thể biến thành một tanker xuất chúng hoặc ít nhất là một hero khó chịu gần như không thể bị hạ gục.

7.07 tập trung nhiều vào tài năng để cân bằng anh hùng. Bewmaster được cho là đã nhận được nhiều ưu ái nhất cho thanh tài năng của mình, trở thành một trong những cấp bậc hàng đầu cho các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng trong một thời gian dài, cho đến khi bị nerf trong 7.07c.

Tài năng cấp 25 (-65 giây Primal Split cooldown), kết hợp với lượng máu tăng lên của Brewling ở cấp 20, khiến Brewmaster trở thành lựa chọn không thể bỏ qua trong meta hiện tại. Điểm yếu lớn nhất của hero này là luôn dựa vào chiêu cuối – và thường có thời gian hồi chiêu lâu. Ngoài ra, Brewmaster khá yếu về cuối game, vì Brewling sẽ rất dễ chết và khả năng farm của hero này hoàn toàn thua các tướng phổ biến khác trong danh sách này.

Nhìn chung, điều đó không thay đổi, nhưng các đội đã tìm ra cách thích hợp hơn để đóng vai anh hùng. Với Tay của midas Early Hand of Midas, Brewmaster có thể đạt cấp độ 25 nhanh hơn, do đó trở nên nguy hiểm hơn. Với Rạng rỡ Radiance, Brewmaster có thể farm ổn định hơn. Brewmaster về cuối game không còn là ‘chú ngựa con’ để người ta tìm và giết nữa, thay vào đó, anh hùng này sẽ là một mối phiền toái dai dẳng cho đối thủ.

Storm Brewling cũng có khả năng xóa ảo ảnh ngoài việc gây sát thương, khiến nó trở thành một kỹ năng tuyệt vời để chống lại những carry nổi tiếng như Chaos Knight hay Phantom Lancer.

Giống như những anh hùng khác trong danh sách này, Brewmaster rất giỏi trong 1v1 và có khả năng kiểm soát combat rất tốt. Ngoài ra, Brewmaster có khả năng gank solo tốt.

Kể từ khi bị nerf ở 7.07c (Earth Brewling bị giảm 2 giáp), Brewmaster ngày càng ít thành công hơn trong các trận đấu ở pub và tuyển thủ chuyên nghiệp. Trong các trận đấu dành cho người chơi chuyên nghiệp, Brewmaster không quá phù hợp với người đi đường trên, vì anh ta cần phải tự trang bị trước khi có thể hỗ trợ đồng đội của mình.

Đây được coi là bản vá tốt nhất cho Omniknight hiện tại, đã bị cấm 27 lần tại DreamLeague, khiến anh ta trở thành hero thi đấu và bị cấm nhiều nhất tại Major. Anh hùng chưa bao giờ mạnh trong các quán rượu như trong các trận đấu dành cho người chơi chuyên nghiệp vì nhiều lý do khác nhau. Trong những năm qua, Icefrog đã liên tục buff cho Omniknight, đặc biệt là Repel. Đã qua rồi cái thời mà Repel bị thanh trừng bởi Diffusal Blade và ngay cả Guardian Angel giờ đây cũng có thể sống sót sau Diffusal Blade – vì vật phẩm này không còn khả năng thanh trừng.

Beastmaster luôn là lựa chọn hàng đầu cho các trận đấu của người chơi chuyên nghiệp, nhưng anh hùng này không bao giờ tìm được chỗ đứng trong quán rượu. Điều này một phần là do anh hùng cần có kỹ năng vi mô tốt, nhưng Beastmaster cũng phải dựa vào thời gian và phối hợp tốt, rất khó để thành công trong quán rượu.

Giống như Brewmaster, Beastmaster đã bắt đầu mất tích trong các trận đấu của người chơi chuyên nghiệp, nhưng anh hùng vẫn là lựa chọn hàng đầu tùy thuộc vào lập trường. Anh hùng có thể đẩy đường giống như bất kỳ người đi đường nào khác trong danh sách này, nhưng anh ta nhận được ít vật phẩm hỗ trợ như Mekansm hoặc Pipe of Insight. Thay vào đó, Beastmaster thường phải tập trung vào trang bị để đẩy đường.

Nguồn: Dotabuff