Puck là anh hùng đầu tiên có cú choáng “triệu đô”. Đó là s4, anh ấy đã sử dụng Dream Coil tại TI3 để giúp Alliance đánh bại Na`Vi trong trận chung kết. Hiện tại, Puck có tỷ lệ thắng thấp thứ hai trong bảng xếp hạng, chỉ hơn Lone Druid. Anh hùng đã nhận được rất nhiều hiệu ứng trong vài bản vá gần đây, nhưng sự thay đổi lớn về chiêu cuối cộng với sự thay đổi meta đã dẫn đến Puck gần như ‘lãng phí’ ở giữa và cuối trận đấu. Anh ta là một tướng yêu cầu kỹ năng chơi cao và có tỉ lệ thắng trong quán rượu nội Puck luôn thấp ngay cả khi nó là lựa chọn hàng đầu trong meta. Nhưng bây giờ điều này chính thức nằm trong ‘thùng rác’ của tất cả các cấp độ Game.

Trong số 148 trận đấu của vòng bảng TI8, Puck được chọn đúng hai lần và mất cả hai. Hero này phần lớn bị bỏ qua trong giải đấu chính – không được chọn hay bị cấm. Sau TI8, sự kiện nổi bật nhất là vòng loại DreamLeague Minor với các đội chọn Puck 3 trong số 94 trận và không thắng trận nào.

META BRIGHTNESS

Với sự trở lại của đường đôi, đường giữa đơn và tập trung vào đường, Puck có thể được coi là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng hãy cùng nhìn lại những hero đi mid tại TI8. Các lựa chọn phổ biến trong giải đấu chính của TI8 bao gồm các anh hùng như Alchemist, Tiny, Pugna, Invoker, Lina, Necrophos và đôi khi là Storm Spirit. Đây là những nhà vô địch cốt lõi không chỉ chống lại Puck, mà còn chuyển đổi tốt vào giữa trận đấu.

Sức mạnh của Puck nằm ở việc khó đuổi theo, giai đoạn đi đường và dồn sát thương lúc đầu. Là một anh hùng có thể áp đảo đầu trận nhưng khó làm như vậy trong phần còn lại của Game. Puck tương tự như một hero đi mid ổn định khác trong quá khứ – Queen of Pain. Puck không có thêm sát thương sau khi tung ra Orb và Waning Rift nên hero này rất khó phát triển trong game về sau. Không phải vì Dream Coil không còn gây sát thương lúc đầu Puck Không còn nổ sát thương mạnh như trước.

puck
Dream Coil không còn gây sát thương lên đầu khi sử dụng, khiến ultilmate này rất yếu

Những anh hùng như Pugna có sát thương phép mạnh hơn với thời gian hồi chiêu thấp hơn, và Pugna có thể gây áp lực lên trụ. Queen of Pain không cần farm Blink Dagger, và có Agility cao hơn để chuyển thành sát thương vật lý. Mặc dù vậy, QoP vẫn không phải là một phần của meta hiện tại.

KHẢ NĂNG PUCK

Trong khi ảnh hưởng của các anh hùng khác tăng lên theo các vật phẩm của anh ta, các vật phẩm chính của Puck tập trung vào khả năng sống sót của chính anh ta. Blink Dagger và Eul’s Scepter trị giá 4,7k vàng nhưng nhanh chóng vô dụng. Và nó thường giúp Puck Ở lại muộn trong các pha, chỉ vì Dịch chuyển theo pha thôi là không đủ, đặc biệt khi việc nâng trước không phải là ưu tiên.

puck
Tỷ lệ thắng của Puck đã lâu không quá 40%.

Puck áp đảo trong quá khứ, khi các tướng hỗ trợ có quá ít công cụ để bảo vệ mình khỏi các phép thuật bùng nổ. Giờ đây, họ có Glimmer Cape, đặc quyền kháng phép về Sức mạnh và các tài năng giúp tăng khả năng sống sót. Thiệt hại của Puck đạt đỉnh bằng cách tăng tối đa Rift và Orb, sau đó giảm dần khi kẻ địch bắt đầu nhặt được trang bị sống sót.

Để tăng sát thương lên cao, người chơi phải nhắm đến các vật phẩm tăng sát thương phép như Veil và Dagon. Đây là một dấu hiệu Puck không đủ mạnh để làm nòng cốt. Dream Coil không còn là người khởi xướng tốt nữa, và Puck không thể phụ thuộc vào các nước đi còn lại.

PUCK CẦN làm lại

Các đội có cơ hội tái sinh cao Puck trong đấu trường chuyên nghiệp có thể là Evil Geniuses, sở hữu hai chuyên gia Puck là Sumail và S4. EG được chọn Puck cuối cùng cho Sumail, bốn tháng trước trong vòng loại TI8 trước compLexity, với một danh sách kết hợp với Dream Coil – Elder Titan’s Stomp và Blodseeker’s Bloodrite. EG cũng chọn cuối cùng Puck một lần nữa – lần này là cho S4 – tại vòng loại Summit gặp Fnatic. Lần đó, EG đã thua, và S4 định tạo ra một làn gió mới với tài năng Rapier, MKB và Rapid Fire Puck.

Bộ kỹ năng của Puck mạnh mẽ, nhưng nó không đúng lúc. Cho dù buff tăng thêm sát thương cho tướng này hoặc tăng thời gian im lặng, Puck cũng khó sử dụng. Nhìn vào xu hướng vá lỗi, Valve liên tục tập trung vào sức mạnh của Puck đầu game. Sát thương cơ bản của Puck, 53-64, là một trong những mức cao nhất trong Game. Trong 7.17 và 7.19, thời gian im lặng của Waning Rift tăng đáng kể từ 0.75 / 1.5 / 2.25 / 3 lên 2 / 2.5 / 3 / 3.5 – tăng 267% trong thời gian im lặng ở cấp độ 1. Nhưng nó không giúp ích gì cho Puck cả. .

PUCK CÓ ĐƯỢC GIA HẠN TRONG 7.20 KHÔNG?

Các đội có thể thử Puck Trong một đội hình tốt hơn, hoặc một bản vá mới và những thay đổi đáng kể, Puck sẽ lại tỏa sáng. Tài năng cũng như kỹ năng cao Puck sẽ được làm lại để bắt kịp meta. Việc tăng sức mạnh cho kỹ năng sát thương phép có thể tăng độ hot của tướng, hoặc Dream Coil trở lại như trước với một vài điều chỉnh về sát thương. Chúng ta sẽ phải đợi một thời gian khi 7.20 chính thức được phát hành.

Nguồn: dotabuff