Khi Dota: Dragon’s Blood ra mắt trên Netflix, chắc chắn rằng sẽ có nhiều nhân vật hiện diện trong game hơn là xuất hiện trong game. Tỉ lệ chọn của Mirana, Dragon Knight và Luna đều tăng lên mặc dù những hero này không phổ biến trong meta trước. Nhìn chung, 3 cái này không có nhiều sáng tạo mới. Nhưng tại Singapore Major, nhiều đội Trung Quốc đã khai thác hỗ trợ Luna khá thành công.

Hỗ trợ Luna thực sự có thể phát huy và chơi dễ dàng ở cả vị trí 4 và 5. Dưới đây là tóm tắt lý do tại sao hỗ trợ Luna thành công.

ĐI ĐẾN LANE

Khi nói đến hỗ trợ, thường có hai loại có ảnh hưởng lớn đến Game. Đầu tiên là những tướng mạnh trong giai đoạn đi đường, giúp farm cho nòng cốt của đội. Đây là những anh hùng có giáp cao, chỉ số tốt, sát thương tốt – dễ bắt nạt tướng địch và tạo khoảng trống để farm cho core. Nhóm tướng này không cần quá trâu vì Enchantress và Death Prophet có thể truy đuổi đối thủ với sát thương cao và tốc độ di chuyển nhanh.

Loại hỗ trợ phổ biến thứ hai là trong combat tốt. Thông thường đây là những tướng yếu trong giai đoạn đi đường nhưng bù lại chúng mạnh ở giai đoạn giữa trận. Họ chỉ cần sống sót trong giai đoạn đầu trận đấu trong khi không để thua quá nhiều. Luna, hãy tận hưởng cả hai điều trên với tư cách là một Hỗ trợ. Luna có 325 tốc độ di chuyển cơ bản, 6 lớp giáp cơ bản và thời gian hồi chiêu hạt nhân ngắn. Những lợi thế này giúp Luna dễ dàng giành được creep trong phạm vi hoặc dễ dàng đổi đòn để có lợi cho hầu hết các anh hùng khác.

Sức mạnh đi đường của Luna tăng vọt chỉ sau một vài cấp độ. Ở cấp độ 3, bạn có 150 hạt nhân sát thương với thời gian hồi chiêu chỉ 6 giây và ở cấp độ 4, với cách xây dựng kỹ năng 2-0-2, bạn có lượng sát thương rất cao. Điểm thứ hai cho Lunar Blessing gần như mang lại cho bạn và đồng đội của bạn thêm 1000 networth mỗi người (nó giống như Broadsword +15 sát thương). Sát thương kết hợp từ phép thuật và vật lý mang lại cho Luna một sự hỗn loạn rất khó chịu ở đường.

ĐẦU VÀ GIỮA TRÒ CHƠI

Khi giai đoạn đi đường kết thúc, đây là lúc Lunar Blessing phát huy tác dụng trên trụ. Ở giải Nhà nghề vừa qua, các tuyển thủ Trung Quốc đã hòa nhau ở đầu trận và cố gắng gây áp lực lên đường an toàn hoặc trụ giữa bằng máy phóng sóng thứ hai ở phút thứ 10. Kỹ năng xây dựng 4-0-4-1 ở cấp 9. Cách xây dựng này cho mỗi tướng đồng minh +35 sát thương, sau đó cho hơn 1000 sát thương phép lên đầu kẻ địch thay đổi trong vài giây, khiến hỗ trợ Luna cực kỳ nguy hiểm ở thời điểm này . Lunar Blessing cũng cho phép hầu hết mọi đội ăn Roshan. Điều đó tạo nên một vị trí vô cùng quý giá 5 luna.

LÊN VÀ CUỐI CÙNG CỦA TRÒ CHƠI

Việc lên đồ hỗ trợ cho Luna khá dễ dàng nhờ bộ kỹ năng mà cô nàng sở hữu. Với tốc độ di chuyển cơ bản cao, bạn có thể lên thẳng Urn of Shadows trước rồi khởi động. Vật phẩm này bổ sung chỉ số và khả năng hồi năng lượng để giúp Luna spam Lucent Beam. Từ đó, người chơi có thể chế tạo bất kỳ vật phẩm nào mà đội cần: Rush Spirit Vessel nếu cảm thấy cần thiết, đến Power Treads nếu đội chậm và tập trung vào việc farm, hoặc lên các vật phẩm hỗ trợ khác như Vladmir’s Giving, Medallion of Courage. , Mũi Glimmer.

Hãy nhớ rằng, những lợi ích lớn nhất mà bạn mang lại cho đội của mình là hào quang, thời gian hồi chiêu thấp, ít gây choáng và độ cơ động. Trong một số Game, Luna cần phải đi xanh sớm trong khi những người khác tập trung vào việc sống sót và cứu đồng đội của mình. Tài năng phạm vi sử dụng +350 của Luna cũng hoạt động tốt với các vật phẩm như Force Staff và Rod of Atos. Luna cũng dễ dàng tăng vàng cho bản thân. Bạn có thể kiếm được từ vàng hỗ trợ nhờ Lucent Beam. Dần dần, Luna sẽ phải lên Moon Glaives để đẩy sóng, farm nhanh khi không có việc gì làm.

ĐỐI TƯỢNG

Trong khi Luna chỉ có 0,8 giây làm choáng nhỏ, nhưng nó đủ để phá vỡ đội đối phương, cho phép đồng đội của cô ấy tiếp tục theo sau. Về sau trong game, tài năng đã tăng phạm vi sử dụng và giảm thời gian hồi chiêu của Luna, khiến đối thủ gần như không thể chạy thoát. Ngoài ra, chúng còn mang lại nhiều sát thương với chi phí thấp để kéo máu cho tướng. Có lẽ điểm tốt nhất về hỗ trợ Luna là nó khiến cho các anh hùng cốt cán của đối phương không dám đến gần. Thông thường, vai trò của các hero đi mid và carry là nhảy lên các hỗ trợ ở phía sau và tiêu diệt chúng trước. Nhưng Luna là một trong số ít support trong game sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào dám đến gần, miễn là đối phương không bật BKB.

Đồng đội có thể ‘châm ngòi’ cho bạn khi chọn Luna hỗ trợ nhưng sau đó họ sẽ ‘khen ngợi’ khi cả đội quét sạch mọi thứ trong 25 phút nhờ sức mạnh đáng kinh ngạc mà Luna mang lại.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: