Aghanim’s Shard là chủ đề chính trong bản vá 7.28 của Dota 2. Mỗi anh hùng đều được nâng cấp kỹ năng hiện có hoặc kỹ năng mới. Nó giống như Aghanim’s Scepter, ngoại trừ một phần ba giá và không có chỉ số bổ sung. Chúng tôi đã đề cập đến top 10 Aghanim’s Scepter tốt nhất để hỗ trợ. Lần này, chúng tôi sẽ liệt kê 15 mảnh Aghanim’s Shard tốt nhất để nâng cấp thành lõi. Vật phẩm này không quá khó để farm khi bạn là core: thường mất khoảng 2-3 phút thời gian trận đấu ở giai đoạn giữa và cuối trận.

1. Kẻ hút máu

Các đòn đánh của Bloodrage giờ gây sát thương thuần bằng 1,5% máu tối đa của mục tiêu và hồi máu cho bạn bằng số đó. Chỉ ảnh hưởng đến Bloodseeker.

Mảnh vỡ này có thể tốt hơn nếu nó ảnh hưởng đến các anh hùng khác, nhưng nhìn chung nó có khả năng đưa lõi Bloodseeker trở lại. Trong vài tháng qua, Bloodseeker đã chơi offlaner nhiều hơn với cách xây dựng dàn cast. Nhưng Aghanim’s Shard gây rất nhiều sát thương và hút máu, làm cho Aghanim’s Shard trở nên đáng giá nếu bạn định đi lane. Nâng cấp mảnh cũng thực sự mạnh mẽ đối với các anh hùng xe tăng. Centaur 5000HP, Bloodrage sẽ gây 75 sát thương thuần mỗi lần đánh (không bao gồm sát thương thường) cũng như ăn cắp 75HP.

2. Brewmaster

Primal Split tạo ra nhiều Void hơn (nấu bia). Có Astral Pulse, ảnh hưởng đến kẻ thù trong 500 AoE. Tăng 20/30/40% làm chậm và Disarm trong 2,5 giây. Thời gian hồi chiêu: 20.

Lối chơi của Brewmaster phụ thuộc vào Primal Split, và bất cứ thứ gì làm cho nó mạnh hơn đều có lợi cho anh hùng. Với bản nâng cấp Aghanim’s Scepter mới, mang lại cho Brewmaster hai lần tấn công Primal Split, Aghanim’s Shard khiến nó thậm chí còn mạnh hơn. Lao vào green và Shard trong 7.28 chắc chắn không phải là chiến lược tồi của Brewmaster.

3. Lưng lông

Thêm kỹ năng Hairball. Đưa quả bóng nhím đến vị trí mục tiêu. Phát nổ vào mục tiêu, đánh kẻ thù trong bán kính 700 bằng Goo và hai Quills. Phạm vi cast: 1500. Cooldown: 20. Manacost: 100.

Hairball cho Bristleback một điểm cộng dồn Warpath và làm chậm nhiều mục tiêu, đồng thời gây sát thương lên chúng (và tăng sát thương của Quill Spray). Kỹ năng này hoàn toàn xứng đáng để đầu tư với giá 1400 vàng. Khả năng AoE khá lớn, giúp bạn dễ dàng áp sát nhiều tướng địch trong combat.

4. Clinkz

Skeleton Walk tạo ra hai bộ xương Burning Army khi tàng hình.

Như cây gậy xanh cũ của Clinkz và gấp đôi những gì tôi có ở tài năng cấp 10 cũ. Skeleton khá mạnh (đặc biệt khi chúng sử dụng Searing Arrows ở cấp độ hiện tại và 30% sát thương từ Clinkz, nghĩa là chúng sẽ mạnh hơn sau này). Đây là một công cụ tuyệt vời để xử lý các hỗ trợ. Tác động của họ cao hơn trong đầu Game. Do đó, vật phẩm này sẽ lên đến thời điểm Game bước sang tuổi 20, khi bạn đã có Orchid Malovolence hoặc Desolator.

5. Juggernaut

Tăng tốc độ di chuyển của bạn trong khi Blade Fury thêm +100 và tấn công ngẫu nhiên kẻ địch xung quanh một lần mỗi giây.

Vấn đề của Juggernaut là thiếu chất làm choáng, vì vậy anh hùng phụ thuộc vào Omnislash. Nhưng khi chiêu cuối đang trong thời gian hồi chiêu, Juggernaut cần một thứ như Abyssal để nhảy lên tướng địch và giữ chúng lại. Bladefury là một cách tốt để giữ an toàn về late game, nhưng nó không gây nhiều sát thương so với nắm đấm của Jugg. Nâng cấp Aghanim’s Shard cho phép anh hùng sử dụng Bladefury tích cực hơn, đồng thời gây ra lượng sát thương lớn vào cuối game. Omnislash và Bladefury (khi được trang bị Aghanim’s Shard) sẽ là nguồn sát thương lớn, đặc biệt hơn, bạn sẽ dễ dàng truy đuổi đối thủ nhờ +100 tốc độ di chuyển.

6. Lina

Phạm vi sử dụng của Laguna Blade tăng thêm 150. Laguna Blade có thể nhắm mục tiêu trên mặt đất và sẽ luôn di chuyển trong bóng tối, tấn công tất cả quân trên đường đi của nó.

900 sát thương có thể đánh nhiều mục tiêu, và có thể cả 5 anh hùng, không phải là một điều xấu. Với gậy xanh sẽ là 900 thuần sát thương, xuyên kháng phép.

7. sao hỏa

Spear of Mars nuốt chửng tối đa hai quân và để lại một vệt lửa trên đường đi của ngọn giáo, kéo dài 10 giây. Gây 35 dps và làm chậm 20%. Debuff tồn tại trong 2 giây.

Bản nâng cấp của Mars’s Aghanim’s Shard được lấy cảm hứng từ Aghanim’s Labyrinth, tuy nhiên trong chế độ đó, bạn có thể chém tới 7 kẻ thù. Với Shard này, khả năng xiên 2 tướng là không mạnh lắm, và nếu bạn bị choáng cạnh bức tường của Arena of Blood thì khả năng cao bạn sẽ chiếm thế thượng phong trong combat. Ngoài DPS, fire slow còn giúp Mars đuổi theo đối thủ.

8. Mirana

Thêm +1 Charge Leap. Tấn công khi được tăng sức mạnh có 1.5x Critital Strike.

Một trong những nâng cấp Aghanim’s Shard mạnh nhất trong Game và đây là điều khiến Mirana trở thành một anh hùng cốt lõi. Đảm bảo đòn chí mạng trong 2,5 giây sẽ gây ra sát thương lớn sau mỗi đòn Nhảy vọt, chưa kể thêm một cú nhảy Charge Leap. Với meta sắp tới, khả năng cao là vị trí 1 và 2 Mirana sẽ xuất hiện, ngoài vị trí 4 Mirana. Aghanim’s Shard có thể trở thành vật phẩm thứ ba sau Maelstrom / Dragon Lance và Manta Style / Yasha.

9. Vua khỉ

Thời gian hồi chiêu của Tree Dance giảm từ 1 xuống 0,4 giây và thời gian sử dụng từ 0,3 xuống 0,1.

Monkey King’s Shard đã bị giảm sức mạnh trong Dota 2 Updatee 7.28a, với thời gian hồi chiêu Tree Dance tăng từ 0,3 lên 0,4 giây. Đó là bởi vì Shard này làm cho Monkey King rất linh hoạt. Khi đã nhảy lên cây, thật sự rất khó để bắt được Monkey King do thời gian hồi chiêu và thời gian thi triển của nó thấp hơn nhiều, đặc biệt là vì MK cũng chọn phạm vi thi triển tài năng cấp 15 + 475 của Vũ điệu trên cây.

10. Phantom Assassin

Đã thêm kỹ năng Fan of Knives. Ném xung quanh Phantom Assassin trong 550 AoE, gây sát thương bằng 12% máu tối đa của kẻ địch khi trúng phải, và Break trong 3 giây. Thời gian hồi chiêu: 20. Manacost: 125.

Khi PA có được Battle Fury, cô ấy đã trở thành một trong những nông dân nhanh nhất trong Game. Do đó, 1400 vàng là một khoản đầu tư tương đối nhỏ. Khi nào nhận được vật phẩm phụ thuộc vào đối thủ của bạn là ai. Bristleback hay Spectre cần Break để vô hiệu hóa sức mạnh của chúng: Đó là nơi Fan of Knives tỏa sáng. Nhưng ngay cả trong những Game như vậy, Shard không phải là thứ nên dậy sớm. Battlefury, Desolator và BKB là những trang bị mà Phantom Assassin cần để sống sót và gây sát thương cao trong combat. Aghanim’s Shard chỉ nên nâng cấp sau khi bạn đã có ba đến bốn vật phẩm cốt lõi.

11. Nữ hoàng của nỗi đau

Khởi động âm thanh bùng nổ khi nhấp nháy Queen of Pain bắt đầu và kết thúc. Gây 15 sát thương trong vòng 300 AoE và khả năng hồi phục trong 1,5 giây (đối thủ có thể bị trúng cả hai lần)

Queen of Pain’s Aghanim’s Shard được lấy từ bên trong Aghanim’s Labyrinth, tương tự như trên sao Hỏa. Đây là một nâng cấp bạn có thể sử dụng trong cả tấn công và phòng thủ. Nhấp nháy, nó ngăn không cho các anh hùng phản hồi trong khi vô hiệu hóa Blink Dagger. Chớp mắt, nó ngăn không cho anh hùng sử dụng các kỹ năng truy đuổi trừ khi họ ngay lập tức xua đuổi.

12. Bộ giảm thanh

Glaives nhảy một lần đến kẻ địch gần nhất, gây 50% sát thương. Khoảng nhảy giữa hai mảnh là 600.

Phiên bản Luna Core Silencer – ít kẻ thù trúng hơn, nhưng sát thương nhiều hơn. Phần tốt nhất? Mặc dù mục tiêu phụ của Glaives chỉ chịu 50% sát thương, nhưng nó cũng đánh cắp thông tin tình báo từ mục tiêu đó. Sát thương của Glaives phụ thuộc vào trí thông minh của Siilencer, do đó lượng sát thương mà Glaives nhận được sẽ nhân đôi khi đánh hai mục tiêu, đồng thời giảm tiêu hao năng lượng của nhiều tướng cùng lúc. A Glaive loại bỏ 3 trí thông minh, tương đương với 36 năng lượng cho mỗi mục tiêu.

13. Terrorblade

Đã thêm kỹ năng Song kiếm quỷ. Tốn 25% HP hiện tại để sử dụng, cộng thêm +50 Tốc độ Di chuyển và +50 Tốc độ Đánh trong 7 giây. Cộng thêm 50% tiền thưởng khi ở dạng cận chiến. Thời gian hồi chiêu: 14.

Terrorblade’s Aghanim’s Shard đã được tăng sức mạnh trong bản 7.28a. Tốc độ di chuyển tăng từ 25 lên 50 và thời gian cộng thêm tốc độ đánh tăng từ 6 lên 7 giây. TB không bao giờ muốn ra trận khi Biến Hóa đang trong thời gian hồi chiêu, nhưng cũng có lúc chúng ta không có nhiều lựa chọn. Do đó, Quỷ Kiếm tăng đáng kể khả năng chiến đấu của TB khi không có Biến thái nhờ phần thưởng ở dạng cận chiến. Mất 25% máu hiện tại không phải là vấn đề lớn với Terrorblade khi hero này còn có Sunder dự bị.

14. Thần báo thù

Wave of Terror đánh cắp 25% sát thương cơ bản của tướng địch và biến bạn thành sát thương cơ bản trong thời gian debuff.

Tương tự như Mirana, Vengeful Spirit’s Aghanim’s Shard là thứ làm cho anh hùng mạnh hơn ở giữa và mở ra lối chơi nhanh nhẹn hơn. Wave of Terror được nâng cấp sẽ nhận sát thương từ mỗi tướng mà nó trúng phải. VS có thể ăn cắp lượng sát thương lớn trong combat và sử dụng nó để hạ gục kẻ thù. Ưu tiên đánh cắp sát thương cốt lõi của đối phương cũng sẽ giúp đội của bạn nhận ít sát thương hơn.

15. Wraith King

Reincarnation không còn manacost và tạo ra ba bộ xương để tấn công từng tướng địch xung quanh khi Reincarnation kích hoạt.

Ban đầu, Wraith King’s Shard bị rơi khi nó sinh ra ba bộ xương cho mỗi ảo ảnh hiện tại. Vì vậy, khi đối mặt với Phantom Lancer hoặc Chaos Knight, WK có thể tạo ra một quân đoàn 20-30 Skeleton. Trong khi vấn đề đó đã được khắc phục, nó vẫn là Shard có lợi cho WK. Wraith King không phải đợi đến cấp 20 như trước để lo lắng về việc cần mana cho Chuyển sinh. Shard cũng cho phép anh hùng chọn tài năng +6 Skeleton Spawned, cùng với tài năng +24 Skeleton Damage, giúp dễ dàng phá trụ hơn, farm nhanh hơn và gây thêm sát thương trong combat. Nếu đối thủ của bạn có Earthshaker hoặc Axe, bạn nên tránh tạo nhiều bộ xương.

16. Thần Zeus

Trường tĩnh có thể được sử dụng để thực hiện Cú nhảy Thiên đường, gây sốc cho kẻ địch có thể nhìn thấy gần nhất (ưu tiên anh hùng) trong vòng 2000, gây sát thương Trường tĩnh cho chúng và giảm 100% tốc độ di chuyển trong 2,5 giây. Nếu bạn tiến về phía trước, bạn sẽ nhảy về hướng đó 450 đơn vị. Thời gian hồi chiêu: 14. Manacost: 100.

Zeus là một anh hùng thích chơi hậu cần và không muốn lại gần. Một khi bị tấn công, Zeus khó tồn tại lâu. Heavenly Jump giúp tăng khả năng sống sót của Zeus vì nó không chỉ giúp anh hùng nhảy qua những ngọn đồi mà còn tránh được Slark’s Pounce, Mars ‘Arena of Blood và Grimstrokee’s Soulbind (sử dụng nó khi được cởi trói với một anh hùng khác). Đây là một mục tùy thuộc vào tình huống. Ngoài ra, sử dụng Trường tĩnh cũng có thể gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

Theo vpesports

Bạn có thể xem một số bài viết liên quan bên dưới: