Khi các bản vá 7.28 trở lên ra mắt trong Dota, rất nhiều hero carry ‘uber’ đã rời khỏi meta. Những anh hùng như Sven, Faceless Void, Spectre và Lifestealer đã bị giảm sức mạnh, mở ra cánh cửa cho nhiều carry mới mạnh mẽ ra mắt trong meta. Có lẽ, điểm quan trọng hơn những bản cập nhật nerf chính là tốc độ trận đấu được đẩy lên cao. Rất nhiều anh hùng ‘pho mát’ nổi bật hơn (anh hùng pho mát là những anh hùng cực kỳ hiệu quả nếu đối phương không chuẩn bị để đối phó với họ, nhưng có thể dễ dàng bị phản công chỉ với một hoặc hai anh hùng nhất định), trong khi Necronomicon và The Helm of Dominator được tăng sức mạnh lần nữa. Điều này có nghĩa là carry phải tham gia giao tranh sớm và độc lập xung quanh bản đồ để tạo đột biến.

RIKI

Khá buồn cười khi Riki là một carry mạnh vì Necronomicon và khả năng True Sight của anh ấy rất phổ biến. Tuy nhiên, Riki là câu trả lời cho tỉ lệ chọn cực kỳ cao của các anh hùng Spirit ở đường giữa, cũng như các đối tượng di chuyển nhanh như Puck, Keeper of the Light và Mirana. Riki luôn có những chỉ số cơ bản tuyệt vời, điều này giúp cho giai đoạn đi đường của anh ấy khá tốt, đặc biệt là sự xuất hiện của món đồ mới Quả cầu ăn mòn. Với khả năng săn hỗ trợ vị trí 5, Riki có thể lăn cầu tuyết để lên Battlefury nhanh chóng và nhiều vật phẩm khác. Riki rõ ràng đã rất vất vả khi chống lại Beastmaster và Lycan, nhưng chúng tôi có thể cấm những pha nguy hiểm này trong giai đoạn nháp.

LÃNH CHÚA TROLL

Mặc dù chiêu cuối khiến bạn mất kiểm soát Troll nhưng anh ta vẫn nằm trong top những carry mạnh nhất 7.28. Troll là một trong những carry chống chiến lợi phẩm tốt nhất có thể đối đầu 1 chọi 1 với bất kỳ carry nào trong Game và đối đầu tốt với hầu hết các offlane. Trong khi meta hiện tại có nhiều biện pháp đối phó hiệu quả với những kẻ troll, thì câu lạc bộ xanh mới đã khắc phục được gần như mọi vấn đề mà hero này từng mắc phải.

Troll lane mạnh, gây áp lực lên trụ, nhiều hero và khá mạnh khi chống lại những hero nhanh nhẹn như Morphling và Spirits. Có vẻ như hầu hết các carry đều có đủ thời gian để farm nên Battlefury hoặc bất cứ thứ gì Troll cần sẽ giải quyết vấn đề farm kém của họ.

VUA KHỈ

Nói về carry mạnh trong giai đoạn đi đường và giao tranh sớm, Monkey King là một cái tên không thể bỏ qua. Sau khi bị nerf quá nhiều, Monkey King đã nhận được rất nhiều buff lớn cho giáp cơ bản và sức mạnh đầu game. Monkey King luôn là ‘Đại thánh’ ở giai đoạn giữa và cuối trận, có thể gây ác mộng cho đối thủ trong giai đoạn đi đường. Với tiềm năng mạnh hơn ở giai đoạn đầu trận, Monkey King có thể khiến đối phương gần như bất lực trong 7.28.

Khi cây gậy xanh đang ngày càng phổ biến, Monkey King sẽ nhận được cả chỉ số và sát thương để bùng nổ sức mạnh vào giữa trận đấu. Kết hợp với lối chơi nhanh, combat và sức mạnh sau này cũng như Roshan, Monkey King đa dụng được sử dụng rất nhiều trong patch hiện tại.

MORPHLING

Anh hùng này hầu như không biến mất. Nếu bạn là một người chơi Morphling, hãy tiếp tục chơi Morpling carry, vì hero này vẫn rất mạnh. Với khả năng sống sót tối thượng và cực cao, Morphling là con bài khó nhằn đối với hầu hết các đội. Spirit Vessel không còn mạnh như xưa và mặc dù game đã có nhiều vết hơn với hero trong quá khứ, Morphling vẫn có khả năng gây sát thương rất lớn.

Sau khi đạt được những cấp độ đầu tiên, Morphling gần như không thể bị giết trong giai đoạn đi đường và không cần chăm sóc đồng đội. Nếu có tướng thích hợp cho Morph, Morphling có thể combat 1v5 bằng cả đòn đánh tay và khả năng gây sát thương bùng nổ. Chưa kể, Ethereal Blade là một trong những item counter được nhiều carry phổ biến hiện nay.

TERRORBLADE

Terrorblade có lẽ là hard carry truyền thống vẫn tồn tại trong 7.28. Người đi đường giữa và chống gánh cực mạnh, điều mà Terrorblade thực sự cần là thêm một chút thời gian để giành chiến thắng trong ván đấu. Đây có thể là một vấn đề trước một số đội hình, nhưng các game thủ giờ đây đã biết cách tận dụng Biến hóa để giúp anh ta thống trị làn đường. Ngoài ra, Terrorblade thường phải dựa vào ảo giác của mình để farm một cách an toàn trên khắp bản đồ cũng như đạt được sức mạnh đỉnh cao và gánh cả trận đấu.

Một trong những thay đổi lớn nhất thực sự khiến bệnh lao có nguy cơ mắc bệnh lao là một cây gậy màu xanh lá cây có thêm một Biến chất thứ hai. Mặc dù Biến thái thứ hai chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng lượng sát thương cộng với tiềm năng gây sợ hãi giúp TB chiến thắng trong hầu hết các giao tranh mà không cần sử dụng đầy đủ Biến thái. Các chỉ số thưởng làm cho gậy xanh trở thành một vật phẩm đáng tin cậy cho Terrorbalde cũng như tăng giá trị sức mạnh của Metamorphosis.

LYCAN

Mỗi khi IceFrog buff Necronomicon và Helm of Dominator, mọi người đều biết những con sói sẽ xuất hiện. Mặc dù bị nerf trong 7.28, Lycan vẫn tiếp tục là một trong những anh hùng ‘phô’ nhất Game. Nếu đối phương không có khả năng dọn đường, Lycan có thể gây rất nhiều áp lực trong việc đẩy đường. Hero này là một pick / ban cực kỳ phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Trong các quán rượu, chọn Lycan gần như là ‘chiến thắng miễn phí’ nếu bạn có thể đọc bản nháp.

Không có cái tên nào khác trong game có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng như Lycan. Trong meta và kinh tế game hiện tại, Lycan thường xuyên tăng tốc độ farm đến mức không có cách nào chống lại được.

WRAITH KING – TÊN NHÂN VẬT TRONG GAME

Nhà vua đã trở lại… một lần nữa. Wraith King có lẽ là một trong những anh hùng được buff nhiều nhất trong 7.28. Lúc đầu, có vẻ như việc làm lại sẽ mang lại nhiều vấn đề cho WK, nhưng nhờ khả năng đi đường đáng tin cậy của anh ấy, giai đoạn đi đường của anh hùng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngoài ra, Wraith King còn có thể tăng khả năng hút máu cũng như khả năng farm nhờ Vampiric Spirit được làm lại. Phase Boots và Radiance đã trở lại, biến Wraith King trở thành một carry rất mạnh ở giữa Game hoặc một anh hùng có thể xây dựng cuộc chiến mạnh mẽ hơn với Armlet of Mordiggian và Desolator. Việc có thêm Hồi sinh không tốn mana ở phút 20 cũng giúp ích rất nhiều.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta sẽ rút ra lần này là một anh hùng với cách xây dựng kỹ năng đơn giản nhưng nhiều lựa chọn chắc chắn sẽ mạnh hơn.

7.28 và các bản vá tiếp theo đã khuấy động meta rất nhiều. Hard carry hay carry chuyên giao tranh thực sự phụ thuộc vào đội hình và nhịp độ trận đấu. Nếu bỏ lỡ cái tên hot nào, hãy comment và chia sẻ nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: