Meta mới đã hình thành trong Dota kể từ khi bản vá 7.28a được phát hành. Với việc vòng loại DPC đang diễn ra, chúng tôi cũng có thêm dữ liệu về các anh hùng được ưu tiên chuyên nghiệp. Nhìn chung, meta hơi giống bản vá 7.28, nhưng có một số tướng quan trọng hơn cần chú ý. Dưới đây là danh sách những hỗ trợ 7.28a hàng đầu trong Dota ngay bây giờ.

HỖ TRỢ MẠNH NHẤT

GIỮ NHIỆT ÁNH SÁNG

Nếu bạn đọc qua ghi chú của bản vá, Keepfer of the Light dường như gặp bất lợi lớn. Vì người chơi bây giờ phải trả thêm 4200 vàng để lấy lại Will O ‘Wisp, nên nó thực sự không có gì to tát dù chúng ta đã có lại Spirit Form. Nhưng trên thực tế, Keeper có lẽ là anh hùng duy nhất mạnh nhất trong toàn bộ bản cập nhật. Spirit Form dài 40 giây với thời gian hồi 90/80/70 cho bạn thời gian dài để gọi lại đồng đội, cũng như chiến đấu với Blinding Light. Có vẻ như nếu không có Blindling Light, giai đoạn đi đường của Keeper sẽ bị ảnh hưởng, nhưng Solar Bind mang lại tiềm năng rất lớn cho các hero đi gank. Trong khi đó, Illuminate là một trong những phép thuật gây sát thương lớn nhất trong game ở cấp độ 1.

Nhìn chung, Keeper of the Light là một hỗ trợ khá mạnh, nhưng cần phải phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để mang lại những điều tốt nhất. Cũng có thể kết hợp hỗ trợ này với bất kỳ đội hình nào thích farm nhiều như Recall. Chưa kể, bạn cũng góp công lớn trong combat giữa trận khi KoTL có thể farm đủ nhanh để lấy Aghanim’s Scepter (Will O ‘Wisp).

NYX SÁT THỦ

Nyx Assassin là một trong những tướng duy nhất trong meta khi được buff đúng lượng. Trong 7.28a, Nyx có khả năng chống lại hầu hết mọi anh hùng phổ biến bao gồm cả Keeper of the Light. Nyx bị cấm trong hầu hết các trận đấu chuyên nghiệp bởi vì, mặc dù hỗ trợ không mạnh ở đường, nhưng hero này có thể chặn hầu hết mọi chiến thuật. Các hero đi mid gần như không thể đối đầu với một Nyx tốt. Và hầu hết các carry phổ biến hiện nay đều phải phụ thuộc vào sự thụ động hay nhanh nhẹn thì mới có hiệu quả.

Nyx Assassin được buff liên tục trong thời gian qua. Lượng sát thương gây ra của anh hùng này khá ấn tượng ở cấp độ 6. Nâng cấp Aghanim’s Shard mới của Nyx là một trong những mảnh vỡ tốt nhất trong Game hiện tại, cho phép Nyx trở thành anh hùng nhanh nhất trên bản đồ ngay lập tức và quét sạch hỗ trợ hoặc anh hùng Intelligence khỏi Game nhờ sát thương phép cộng thêm tiềm năng.

HỖ TRỢ LÀM ĐẸP

Meta hero đã thay đổi một chút trong bản 7.28, nhưng Game vẫn tập trung vào vai trò carry. Về cuối trận, các tướng farm vẫn thống trị meta và điều đó có nghĩa là những hỗ trợ đi đường mạnh mẽ là yếu tố cần thiết để thành công. Là một hỗ trợ cứng, một trong những tác động mạnh mẽ nhất bạn cần tạo ra là sự hy sinh. Chịu đòn, giao dịch có lợi và là vật hy sinh đầu tiên trong đội. Vì vậy, có một hỗ trợ cứng có khả năng chịu đòn tốt hơn sẽ có lợi rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có thể tạo ra ảnh hưởng lớn trong giao tranh tổng.

TAI ƯƠNG

Bane đã trở lại meta và tiếp tục là một trong những tướng khó chịu nhất. Fiends Grip giúp khóa chân đối phương có ảnh hưởng rất lớn, chưa kể việc chọn vị trí hợp lý với Aghanim’s Shard sẽ có lợi rất nhiều ở giai đoạn giữa và cuối trận.

UNDYING

Undying tiếp tục đảm nhận một vị trí hỗ trợ cứng rất tốt. Undying nhận sát thương cộng với khả năng hồi máu cho đồng đội, sau đó quấy rối đồng đội bằng đội quân thây ma của mình. Hero này tuy không còn hot như trước nhưng vẫn cho phép những carry yếu nhất có thể ‘rảnh ​​tay farm’ ở hầu hết mọi đường.

OGRE MAGI

Giống như Undying, Ogre Magi không cần tốn nhiều sức mà chơi vẫn rất vui. Hero trâu bò và có thể chơi chủ động để đảm bảo farm được core. Về giai đoạn sau của Game, Ogre là một trong những anh hùng tốt nhất giúp mang quân mạnh hơn với Bloodlust. Miễn là bạn mua các vật phẩm hỗ trợ nhỏ như Gilmmer Cape, Medallion và Vladmir’s Giving thay vì lao vào Midas, đây là một trong những hỗ trợ dễ dàng nhất để giành chiến thắng trong Game ngay bây giờ.

TITAN TRAI

Elder Titan là một anh hùng chỉ dành cho một số trường hợp cụ thể nhưng rất nguy hiểm nếu rơi vào tay những game thủ dày dặn kinh nghiệm. Bằng cách kiểm soát tốt các khu rừng trong giai đoạn Đi đường, Elder Titan có thể quét sạch đối thủ trên đường nhờ phép bổ trợ Tinh linh. Sau giai đoạn đi đường mạnh mẽ, Elder Titan có thể trở lại với vai trò combat tốt nhất trong Dota. ET có thể kéo dài trận đấu hoặc chơi chủ động tùy ý. Natural Order cũng là một trong những đòn phản công tốt nhất trong Game chống lại các lõi Nhanh nhẹn.

HỖ TRỢ NHƯNG HIỆU QUẢ

Earth Spirit, Tiny, Rubick và Phoenix đã có mặt trong meta từ đầu năm ngoái. Trong những năm qua, 4 anh hùng ở vị trí số 4 này vẫn là những lựa chọn đáng tin cậy đầu tiên. Tiny và Earth Spirit mang lại tiềm năng chuyển vùng tốt ở đầu game, giúp đội hình lăn cầu tuyết. Trong khi đó, Rubick và Phoenix vẫn là những anh hùng đáng tin cậy để giành chiến thắng trong các pha giao tranh đồng đội cũng như về sau trong trận đấu. Game thủ Dota nói chung đã biết cách chiến đấu với bốn anh hùng này, nhưng tầm ảnh hưởng của họ vẫn không hề giảm sút.

HỖ TRỢ ĐÃ THỬ

BOUNTY HUNTER

Bounty Hunter tạo được sức hút nhờ Aghanim’s Shard mới. Ngay bây giờ, chiến thuật hiệu quả nhất là chiến đấu với bốn anh hùng xung quanh bản đồ trong khi carry ở cuối game tập trung vào việc farm. Rất ít anh hùng hiện nay chơi chiến thuật này tốt như Bounty Hunter – gank thành công mang lại lợi thế vàng cho đội. Đây cũng là một trong những tính năng hay nhất của Nyx Assassin và Keeper of the Light đang hot hiện nay.

THIẾU NỮ PHA LÊ

Crystal Maiden đang âm thầm len lỏi vào đấu trường chuyên nghiệp. Hero đi đường mạnh và có thể gank sớm khi kết hợp với carry tích cực như Monkey King hoặc Ursa. Như thường lệ, hào quang của CM có ảnh hưởng lớn đến đồng đội của anh ấy, giúp họ tiếp tục thể hiện tốt trên bản đồ. Ngoài ra, Frostbite vẫn giữ lại các lõi di động như Void Spirit, Ember Spirit, Phantom Assassin.

SHADOW SHAMAN

Shadow Shaman là một trong những anh hùng mà chúng ta thường quên cho đến khi cảnh chuyên nghiệp bắt đầu chọn. Hiện tại, những game thủ chuyên nghiệp như Cirt và GH gần như đang spam Shadow Shaman ở vị trí số 4 trong pub với tỉ lệ thắng siêu cao. Chọn lối chơi thiên về chiến đấu với Hex và Shacks, Shaman sẽ giúp đồng đội của bạn ăn mạng trong suốt giai đoạn đầu và giữa trận. Serpend Wards tiếp tục là một trong những công cụ tốt nhất của Dota để phá tháp. Với Aghanim’s Shard mới, Shadow Shaman có thể tiêu diệt hầu hết mọi anh hùng bằng kỹ năng kết hợp của mình.

Cho dù đó là vị trí số 4 hay hỗ trợ cứng, Game có rất nhiều thứ để cung cấp. Vậy lựa chọn hỗ trợ yêu thích của bạn trong bản vá 7.28 là gì?

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: