Rất nhiều thay đổi đã được đưa vào bản vá 7.28 của Dota 2, bao gồm cả việc làm lại 24 Aghanim’s Scepter. Hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá 8 hỗ trợ với các câu lạc bộ xanh được làm lại. Nhiều người trong số những anh hùng này cũng có thể đóng vai trò cốt lõi (Dazzle, Magnus và Nature’s Prophet), nhưng họ có thể khá thành công với vai trò hỗ trợ.

1. Magnus (6/10)

Làm lại Scepter: Thả 3 Shockwave về phía trước ở góc 30 độ (chỉ đánh một lần). Sau khi đến đích, sóng xung kích trở lại vị trí ban đầu và gây 75% sát thương, kéo mục tiêu thi triển lần thứ hai.

Nếu có thể đánh trúng một con với cả ba sóng xung kích, nó sẽ là một Scepter mạnh, nhưng nó chỉ được tính một phần ba sóng xung kích. Gậy xanh này tương tự như Magnus cũ trước khi giảm thời gian hồi chiêu cho Skewer – thay vì ba Shockwave trong một giờ. Khi Reverse Polarity được sử dụng, một Shockwave là đủ để kéo tất cả kẻ thù vào đó. Nâng cấp câu lạc bộ xanh có thể hữu ích trong combat khi các anh hùng bị phân tán, nhưng khi hỗ trợ Magnus, nó không đáng. Bản nâng cấp gậy xanh cũ giảm thời gian hồi chiêu của Skewer xuống còn 6 giây, tốt hơn nhiều so với phiên bản này

Aghanim’s Shard tốt hơn?

Magnus’s Aghanim’s Shard cung cấp cho anh hùng kỹ năng Horn Toss. Nhìn chung, nó không giúp ích gì nhiều ngoài việc ngăn chặn tướng địch chuyển kênh. Shard sẽ có lợi nếu đó là hỗ trợ Magnus. Lần duy nhất chúng tôi lên green là khi chúng tôi chiến đấu với một con creep lớn và creep lao vào tháp cấp 4 từ cả ba làn đường.

2. Oracle (6,5 / 10)

Scepter làm lại: Khiến Fate’s Edict không còn tước vũ khí của đồng đội hoặc khiến kẻ địch không còn miễn nhiễm sát thương phép.

Gậy xanh Oracle cũ không được sử dụng nhiều và xu hướng này có khả năng tiếp tục. Về lý thuyết, hiệu ứng này là tốt, nhưng giá 4200 vàng quá đắt so với hỗ trợ. Khả năng hồi máu cho đồng đội trong giao tranh (đặc biệt là khi Lời hứa sai đang trong thời gian hồi chiêu) hoặc tước vũ khí của đối thủ mà không cần thêm miễn dịch phép chắc chắn là một điểm cộng. Nhưng Oracle cần ưu tiên các vật phẩm như Spirit Vessel, Glimmer Cape và Aether Lens, sau đó là Aghanim’s Shard.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Đúng vậy, Aghanim’s Shard đáng giá hơn một cây gậy màu xanh, vì nó khiến anh hùng vô hình trước Lời hứa sai lầm. Điều đó có thể giúp một anh hùng đang vật lộn để tăng cơ hội sống sót và chữa bệnh. Shard nên được tăng cường thay vì màu xanh lá cây sau khi lên các vật phẩm chính.

3. Dazzzle (7/10)

Scepter được làm lại: Shadow Wave xua tan đồng minh, tăng lượng máu hồi phục thêm +60 và sát thương tăng thêm +80

Aghanim’s Scepter mới của Dazzle đã đưa nó trở lại phiên bản 7.23 và 7.24, nhưng lần này thêm 60 HP hồi phục, tức là tăng 43% thời gian hồi chiêu của Shadow Wave (từ 140 lên 200). Quyền trượng này rất tốt, vì nó có thể giúp bạn thoát khỏi một số chiêu thức như Pit of Malice hay Overgrowth – những kỹ năng trói nhiều đối tượng cùng một lúc. Với Huardian Greaves hoặc Eul’s, Lot Orb cũng giúp Dazzle chống lại Global Silence cho cả đội. Nhưng bạn cần phải NUÔI để có được màu xanh lá cây. Guardian Greaves, Glimmer Cape, Force Staff là những vật phẩm phục vụ tốt cho việc hỗ trợ Dazzle và dễ lên hơn. Tùy thuộc vào Game và những gì mà đội đối phương có, Dazzle vẫn có thể sử dụng gậy xanh để nâng cấp Shadow Wave.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Không nếu bạn là Dazzle hỗ trợ. Aghanim’s Shard chỉ tốt hơn cho một Dazzle lõi, chuyên đánh theo nhịp.

4. Người giữ ánh sáng (7,5 / 10)

Scepter làm lại: Thêm Will-O-Wisp, nhưng thay vì gây choáng khi giật, nó chỉ điều khiển chuyển động: kéo vào bên trong với tốc độ 60 đơn vị mỗi giây và không ngăn đối phương tấn công / sử dụng.

Will-O-Wisp hơi yếu vì không bị nhiễu kênh nữa. Trước đây, nó là một kỹ thuật khắc chế đối với Hố đen hoặc Trường đóng băng. Hiện tại, nó chỉ ảnh hưởng đến các vị trí anh hùng nhưng không vô hiệu hóa chúng. Nó vẫn hữu ích, nhưng nó không đủ mạnh để buộc Kotl phải lên đồ xanh thay vì một món đồ khác.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Vâng, nó tốt hơn gậy xanh vì nó giúp farm dễ dàng hơn và cũng hồi cho cả đội 200 máu khi sử dụng Illuminate – một kỹ năng chỉ có 11 giây hồi chiêu (5 giây với việc giảm thời gian hồi chiêu từ Chakra Magic). Ngoài ra, Aghanim’s Shard cũng giúp việc đẩy đất cao vào ban ngày dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Pudge (7,5 / 10)

Scepter làm lại: Tăng bán kính quay thêm 200, sát thương thêm 80. Giảm 25% máu của những kẻ địch bị ảnh hưởng.

Pudge’s Green Cane có nhiều phiên bản, nhưng phiên bản mới nhất thực sự tốt hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Gậy xanh giờ tăng sát thương Rot gần 67% (từ 120 mỗi giây lên 200 mỗi giây). Nó gấp ba lần sát thương bỏng của Radiance! Bán kính tăng 80% (vùng ảnh hưởng tăng 324%!) Đảm bảo kẻ địch bị Rot làm chậm và không thể chạy thoát. Chưa hết, bán kính lớn hơn có thể làm chậm và gây sát thương cho nhiều kẻ địch, ngay cả khi đội hình địch bị phân tán.

Vậy tại sao câu lạc bộ xanh này không có điểm số cao? Vì đây không phải là vật phẩm hỗ trợ Pudge để anh hùng tiêu tốn 4200 vàng. Blink, Aether Lens và Spirit Vessel hữu dụng hơn nhiều so với gậy xanh và Agahnim’s Shard hoàn toàn áp đảo Aghanim’s Scepter để hỗ trợ Pudge. Ở vị trí 2 hoặc 3, Pudge xanh có thể được ưu tiên.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Nâng cấp Aghanim’s Shard lúc đầu không đủ tốt nhưng nhờ có bản vá 7.28a buff (Dismember giảm thời gian hồi chiêu đi 7 giây, tức là 20 đến 13 giây), nó rõ ràng là lựa chọn tốt hơn gậy xanh nhờ chi phí thấp. Vô hiệu hóa 3 giây (3,8 giây với tài năng) thông qua miễn nhiễm phép thuật là một kỹ năng có giá trị để sử dụng sau mỗi 13 giây. Chưa kể rằng 18% hồi phục cho đồng đội là một phần thưởng.

6. Mirana (8/10)

Scepter remake: Sacred Arrow tung Starfall lên đối thủ trong 500 AoE khi mũi tên đang bay (chỉ kích hoạt trên mũi tên chính). Tung Starfall thứ hai gây 50% sát thương lên các đơn vị bị trúng tên.

Gậy xanh này không chỉ tốt trong combat mà còn giúp dọn sạch wave creep từ xa. Tất cả mọi người trong phạm vi của mũi tên (500 AoE) sẽ nhận 300 sát thương (trước khi giảm sát thương) và mũi tên trúng mục tiêu cũng tạo ra Starfall ‘nhẹ’. Mục tiêu bị bắn trúng sẽ trúng Starfall hai lần – một lần gây sát thương đầy đủ trong phạm vi mũi tên và một lần thứ hai nếu trúng. Toàn bộ thời gian làm choáng của Sacred Arrow gây 413 sát thương lên 25% kháng phép cơ bản cho các tướng. Với thời gian đầy đủ của Sacred Arrow của câu lạc bộ màu xanh lá cây, nó gây ra 777 sát thương, chưa kể sát thương nó gây ra cho các vật thể xung quanh. Thường là Mirana hỗ trợ, bạn thường chọn tài năng Mũi tên thiêng 3 giây và đội Scepter này hoạt động tốt với kỹ năng đó. Khi bạn đạt đến cấp độ 25, tài năng +2 Multishot Sacred Arrow khiến mọi thứ trở nên mạnh mẽ hơn. Eul’s Scepter of Divinity là vật phẩm cần thiết cho hỗ trợ Mirana, nhưng sau đó, cây gậy xanh có thể là lựa chọn tiếp theo (hoặc sau Eul’s và Spirit Vessel).

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Không phải nếu nó hỗ trợ Mirana. Aghanim’s Shard là item dành cho Mirana core nhờ 1.5x chí mạng, không hỗ trợ Mirana.

7. Nhà tiên tri của thiên nhiên (9/10)

Scepter làm lại: Giảm thời gian hồi chiêu của Wrath of Nature từ 85 xuống 60 giây. Bắt mọi kẻ thù nó tấn công. Thời gian gốc từ 1,6 giây xuống 3,4 ở lần nhảy tối đa cuối cùng.

Hỗ trợ của Nature’s Prophet là một khái niệm khá lạ vì hero này được farm nhiều hơn các support khác nhờ vào Wrath of Nature. Do đó, việc canh tác câu lạc bộ xanh đối với NP dễ hơn nhiều so với các hỗ trợ khác. Wrath of Nature với cây gậy màu xanh đánh vào tất cả các tướng địch trong combat tương tự như Overgrowth trong phiên bản mini, khiến họ bị Entagle. Thời gian ban đầu là 1,2 đến 3 giây, nhưng nó đã được tăng từ 1,6 lên 3,4 giây trong Bản cập nhật 7.28a của Dota 2. Mặc dù không nhất thiết, nhưng nó giúp NP mạnh hơn. Khi đó talent giảm 20% thời gian hồi chiêu ở cấp 20, kéo thời gian hồi chiêu của Wrath of Nature xuống 48 giây sẽ giúp bạn đẩy đường dễ dàng hơn.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Không hẳn. Nature’s Prophet’s Aghanim’s Shard không tốt hơn chút nào và nó thực sự không đáng để ưu tiên nó hơn một câu lạc bộ.

8. Vengeful Spirit (10/10)

Scepter làm lại: Khi chết, tạo ảo ảnh của bạn, có thể thi triển tất cả các kỹ năng và gây sát thương 100%, chịu 100% sát thương. Illusion có thêm 30% tốc độ di chuyển. Nếu ảo ảnh tồn tại trong khi bạn sống lại, bạn sẽ thay thế vị trí hiện tại của nó. XP nhận được từ ảo ảnh cũng được trao cho anh hùng.

Một món quà Giáng sinh tuyệt vời cho Vengefful Spirit. Vengeful Spirit có một cây gậy màu xanh lá cây tương tự trong bản 6.86, nhưng ảo ảnh của cô ấy sau đó chỉ gây 50% sát thương và chịu tới 150% sát thương. Giờ đây, ảo ảnh gây 100% sát thương và nhận lại 100% (gây nhiều sát thương hơn và nhận sát thương tốt hơn trước). Ảo ảnh này thậm chí còn nhanh hơn cả những anh hùng thực sự, khiến việc truy đuổi dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng điểm hấp dẫn nhất chính là khả năng kiếm XP cho anh hùng. Về cơ bản, VS dường như có hai mạng. VS cũng hồi sinh tại điểm ảo ảnh của cô ấy, nghĩa là trong tình huống mua lại, Vengeful SPirit có thể xuất hiện mà không cần dịch chuyển đến điểm gần nhất có thể và đi ra ngoài. Khi cây gậy màu xanh lá cây tạo ra ảo ảnh, ArtStyle nhận được một Scepter để hỗ trợ VS ngay sau khi có hai Bra Cancer. Bạn có thể thử phong cách này.

Ghi chú: Mặc dù không thể sử dụng hào quang vật phẩm bởi ảo ảnh, nhưng vật phẩm hào quang vẫn hoạt động.

Aghanim’s Shard là giá trị nó?

Đối với sự hỗ trợ của Vengeful Spirit, câu trả lời là không. Shard chỉ là một nâng cấp tốt cho Vengeful Spirit cốt lõi với sát thương tay. Ngay cả khi nó hữu ích để giảm sát thương do điểm icore của đối thủ gây ra, Aghanim’s Shard hoàn toàn không hoạt động nếu bạn chơi ở vị trí hỗ trợ.

Theo vpesports

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: