Hãy cùng phân tích xem những thay đổi chung của bản cập nhật 7.29 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi của Dota 2 nhé!

1. Rune nước

Đã thêm Water Rune. Xuất hiện tại các địa điểm Power Rune chỉ trong 2 và 4 phút. Ngay lập tức hồi 100 máu và 80 năng lượng khi sử dụng. Có thể được sử dụng để đổ đầy chai. Bắt đầu từ phút thứ 6, Power Rune xuất hiện như thường lệ ở một bên.

Water Rune phần nào làm giảm sự khác biệt mà trước đó đã thấy ở giữa. Trước đây, rune sức mạnh có thể thay đổi hoàn toàn bố cục trận đấu tùy thuộc vào những gì người chơi nhặt được rune ở phút thứ 4. Đây là một vấn đề tồn tại từ lâu và nhiều game thủ đã thay đổi tiếng nói. Kết quả là IceFrog đã loại bỏ rune sức mạnh trong 2 phút đầu tiên. Nhưng ngay cả với sự thay đổi đó, rune quyền năng ở phút thứ 4 có thể thay đổi hoàn toàn bố cục trận đấu, đặc biệt nếu đó là Double Damage hoặc Arcane – chúng có thể giúp hero này kiểm soát hoàn toàn làn đường sau đó lăn cầu tuyết.

Với việc Water Rune xuất hiện ở các vị trí phút thứ 2 và 4, giờ đây chúng tôi có động lực hơn để bắt đầu Game với chiếc chai vì khả năng người chơi nhận được một trong những Water Rune ở phút thứ 2 và 4 là rất cao.

2. Nhân tài sau cấp 25

Cấp độ 30 không còn thêm tất cả các tài năng còn lại. Thay vào đó, cấp độ 27/28/29/30 sẽ thêm các tài năng của cấp độ 10/15/20/25 còn lại.

Sự điều chỉnh này trong bản cập nhật 7.29 của Dota 2 giúp tăng sức mạnh của tướng lên từng chút một từ cấp 25 lên cấp 30 thay vì tăng đột biến ở cấp 30. Tuy nhiên, lượng XP cần thiết để lên cấp tiếp theo sau cấp 25 cũng cao hơn. nhiều hơn trước đây. Sự thay đổi này thực sự có lợi hơn cho người chơi khi tận dụng lợi thế của mỗi cấp độ có được ở cấp độ 25 trở đi.

3. Tiền đồn

Outpost không còn cho XP ở 10/20/30 phút nữa …

Outpost giờ thêm XPM khi điều khiển (XP = 2 * phút). XP không thêm vào việc kiểm soát cả hai tiền đồn, tương tự như các quy tắc hiện có.

Trải nghiệm tiền đồn giờ đây tăng đều trong bản cập nhật 7.29 của Dota 2, thay vì chỉ có một XP sau mỗi 10 phút. Mô hình trước đó phù hợp với những đội có lợi thế trước, khi họ phá được tháp pháo 2 và chiếm được Outpost ở những mốc thời gian quan trọng. Với mô hình mới, đội mất Outpost không cần quá lo lắng và đội chiếm Outpost phải nỗ lực kiểm soát nhiều hơn để từ chối kinh nghiệm mà đối thủ có được mỗi phút. Quyết định chiến đấu ở Tiền đồn hoặc các mục tiêu khác trong bản đồ có thể thay đổi trong 7.29 này.

4. Rune tiền thưởng

Bounty Rune sau set đầu tiên giảm 10%.

Bounty Rune không còn sinh ra trong sông nữa. Số lượng rune giờ đây sẽ tự động tăng lên theo thời gian thông qua GPM.

Bounty Rune giờ xuất hiện sau mỗi 3 phút ở các vị trí trong rừng (tổng số rune giảm từ 4 xuống 2).

Rune Bounty cũ không còn biến mất khi cái mới xuất hiện. Rune mới xuất hiện bên cạnh Rune cũ nếu bạn chưa được nhặt.

Vào phút thứ 0, Bounty Rune xuất hiện trong rừng và ở vị trí của rune quyền lực (tổng số 4 đầu tiên).

Những thay đổi về Bounty Rune sẽ có nhiều tác động đến Game. Đầu tiên là một Game cân bằng hơn: hai rune tiền thưởng đã bị xóa khỏi Game và vàng được điều chỉnh dưới dạng GPM. Cả hai đội sẽ được hưởng lợi từ nó, không chỉ đội kiểm soát bản đồ và nhận được Bounty Rune tốt hơn.

Với tần suất Bounty Rune xuất hiện 3 phút một lần, đội sẽ phải điều chỉnh lối chơi và đảm bảo rằng họ ở đúng vị trí sau mỗi 3 phút nếu muốn tận dụng lợi thế của Bounty Rune.

Với việc bổ sung Bounty Rune ở phút thứ 0 tại Power Rune, chúng ta chắc chắn sẽ được chứng kiến ​​nhiều cuộc chạm trán hơn xảy ra trước khi trận đấu thực sự bắt đầu.

5. Roshan

Aghanim’s Scepter: Roshan thả Aghanim’s Blessing bây giờ yêu cầu bạn kích hoạt để sử dụng nó (không có hiệu lực cho đến khi cast)

Aghanim’s Shard: Bây giờ giảm xuống khi anh ta giết chết lần thứ hai của Roshan và hạ nó chỉ một lần (với cùng một kích hoạt thả Roshan’s Scepter).

Trước phiên bản 7.29, Aghanim’s Blessing do Roshan đánh rơi sẽ được sử dụng bởi anh hùng nhặt nó trước (trừ khi nó rơi vào túi). Điều này là không tốt, đặc biệt là trong combat nảy lửa tại Roshan pit – mọi anh hùng sẽ nhặt bất cứ thứ gì anh ta nhìn thấy và cả đội không thể quyết định anh hùng nào nên có Aghanim’s Blessing. Với sự thay đổi này, tất cả những điều đó đã được giải quyết.

Roshan thứ hai thả Aghanim’s Shard sẽ quan trọng hơn và có nhiều tranh chấp hơn. Đó là một vật phẩm 1400 vàng miễn phí, ai mà không muốn! Chắc chắn sẽ có ít nhất một anh hùng trong đội có thể khai thác tốt Aghanim’s Shard, đặc biệt là hỗ trợ – nông dân không phải là trọng tâm.

6. Di chuyển dịch chuyển

Anh hùng bây giờ bắt đầu Game với 1 TP Scroll thay vì 3.

Anh hùng bây giờ nhận được 1 TP Scroll khi anh ta chết.

Giá cuộn TP tăng từ 90 lên 100

Hỗ trợ chắc chắn sẽ rất vui mừng với sự thay đổi này. Bởi vì hỗ trợ thường chết nhiều hơn lõi và tiêu tốn 90 vàng mỗi lần chết (hiện là 100 vàng) để mua TP thực sự rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang là hỗ trợ 5. Với thay đổi này trong bản cập nhật 7.29 của Dota 2, nó sẽ khiến mọi thứ dễ thở hơn một chút. (mặc dù không phải ai cũng muốn thở theo cách này). Tuy nhiên, đội ít chết hơn sẽ phải bỏ ra nhiều vàng hơn để mua cuộn TP.

7. Hoodwink được thêm vào Chế độ Đội trưởng

Hoodwink được thêm vào trong Chế độ Đội trưởng.

Phần 2 của DPC League sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 4 và Hoodwink sẽ xuất hiện trong Chế độ của Catain, với Aghanim’s Scepter và một Shard mới cho anh hùng. Hãy cùng chờ đợi các đội chuyên nghiệp quảng bá Hoodwink trong phiên bản 7.29 của Dota 2.

9. Dịch chuyển đến tháp

Phạm vi dịch chuyển tăng từ 575 lên 800 (ảnh hưởng đến cả TP Scroll và Boots of Travel).

Thời gian dịch chuyển ra ngoài giảm từ 6 xuống 5 giây.

Phạm vi bổ sung 225 giúp ích rất nhiều cho các anh hùng dịch chuyển tức thời phòng thủ tháp, giúp họ có thêm không gian để chống lại kẻ thù đẩy. Ở đường giữa, với các anh hùng được dịch chuyển đến cấp 2 để lấy trụ cấp 1, dịch chuyển sẽ có thêm 225 đơn vị ở gần cấp 1, tương đương với 0,5 giây di chuyển ở 450 và 0,66 giây di chuyển ở 340. Nghe như thế này. Đây là thời gian rất ít, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa Lỗ đen hoàn hảo hay Lỗ đen một người.

Tháp pháo trong Dota 2 bản cập nhật 7.29 giờ đã an toàn hơn

10. Khả năng tan sương của đồng đội

Giờ đây, có thể từ chối phường khi mắt của bất kỳ đồng minh nào còn đầy máu nếu phường được đặt trong khu vực xuất hiện của creep trung lập.

Gặp gỡ đồng đội của bạn để phá hủy Game khi quyết định chặn trại rừng của họ bằng lính canh? Bạn đừng lo! Thay đổi này trong bản vá 7.29 của Dota 2 cũng cho người chơi cơ hội sửa chữa sai lầm nếu họ đặt phường và vô tình chặn trại – một điều đôi khi xảy ra trong combat khi người chơi lao xuống lính canh để bắt Riki.

11. Mua lại

Chi phí mua lại giảm từ (200 + (Giá trị thực / 12)) xuống (200 + Giá trị thực / 13)).

Công thức Mua lại trong Dota 2 7.29 rẻ hơn một chút. Thay đổi này là không đáng kể đối với một anh hùng có giá trị ròng 30.000 – giờ đây yêu cầu ít hơn 192 vàng so với trước đây (2508 thay vì 2700). Tuy nhiên, trong Dota 2, mọi điều nhỏ nhặt đều có thể tạo nên sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại.

Bản vá 7.29 của Dota 2 có nhiều thay đổi mới và mọi người vẫn đang tìm hiểu tác động của chúng. Nhưng với việc DPC League Season 2 sắp bắt đầu, chúng ta sẽ sớm cảm nhận được tác dụng của chúng hơn nữa.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: