Đợt chuyển nhượng cuối cùng trước khi The International 8 kết thúc. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét những thay đổi lớn và chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến những tên tuổi lớn trong làng chuyên nghiệp.

Evil Geniuses: linh hoạt nhưng mạo hiểm

Evil Geniuses đã khởi đầu mùa chuyển nhượng với một bất ngờ lớn, khi hạ gục Saahil “UNiVeRsE” Arora và HLV Avery “SVG” Silverman. Hiện đang đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng DPC, hai người này đã được thay thế bởi Rasmus “MiSeRy” Filipsen và huấn luyện viên mới Kanishka “Sam” “BuLba” Sosale – để làm mới đội. MiSeRy sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng từ tay Clinton “Fear” Loomis, trong khi Syed Sumail “SumaiL” Hassan sẽ chuyển sang offlaner.

Xếp hạng tại LAN của EG sau giai đoạn chuyển nhượng

Trong ba giải đấu LAN kể từ khi EG thay đổi đội hình, Fear và Arteezy thường đổi vị trí đi đường giữa và carry, và đôi khi Fear hoán đổi vị trí đi đường trên của SumaiL. Tuy nhiên, bản nháp thử nghiệm của EG không cải thiện nhiều so với đội hình ban đầu: Fear hy vọng sẽ trở thành một tuyển thủ đa năng, nhưng không giỏi ở bất kỳ vị trí nào. Anh và SumaiL thường gặp khó khăn ở đường ngoài, bằng chứng là họ bị Underlord và Omniknight thể hiện rất tệ. Khi SumaiL chơi Puck ở đường giữa hay khi Fear chơi Lycan, họ chơi cá nhân tốt hơn, nhưng nhìn chung toàn đội vẫn phải chịu đựng bài kiểm tra offlaner này.

Ví dụ cho thấy EG đã gặp khó khăn sau kỳ chuyển nhượng khi chúng tôi so sánh thất bại 0-2 trước Liquid tại ESL One Genting với thất bại 0-2 trước Liquid một lần nữa tại DreamLeague Season 8 Major. Tại Genting, EG đưa Arteezy đi đường giữa / Fear carry / SumaiL offlane với KDA 1,08 / 0,31 / 0,71. Tại DreamLeague, EG vẫn sử dụng combo offlane SumaiL mid / Arteezy carry / UNiVeRsE quen thuộc với KDA là 1.45 / 1.08 / 0.92. Mặc dù cả hai ván đấu đều bị Liquid áp đảo, nhưng EG và UNiVeRsE vẫn thể hiện tốt hơn một chút, một phần là do kinh nghiệm thi đấu lâu năm và vai trò xác định đã giúp họ chơi tốt hơn. .

Bulba giúp tạo ra các bản nháp sáng tạo, nhưng những chiến lược đó không thể thay thế sự linh hoạt của vị trí offlane mà UNiVeRsE đã tạo cho EG trước đây. Với khả năng phác thảo linh hoạt của MiSeRy và Bulba, đó là một tài sản quý giá nhưng cũng sẽ ngăn cản EG nắm bắt được một lối chơi nhất định. Cuối cùng, Fear hoặc SumaiL cần tập trung vào người đi đường trên để mang lại sự ổn định mà EG cần để tìm kiếm thành công trước các đội mạnh hơn.

Fnatic: bữa tiệc pizza đáng nhớ

Trong khi Evil Geniuses xử lý sự thay đổi đội hình rất chuyên nghiệp và rõ ràng, Fnatic lại không thể làm điều đó một cách suôn sẻ. Ngay sau chiến thắng trước TNC để đủ điều kiện tham gia ESL One Katowice, Chong Xin “Ohaiyo” Khoo biết rằng mình sẽ bị đuổi khỏi đội để nhường chỗ cho UNiVeRsE, đội đang có mặt tại Malaysia vào thời điểm đó.

“Bữa tiệc pizza” trở thành một từ mới để chỉ việc bị ném đá

Đáng ngạc nhiên hơn, Ohaiyo hiện có nhiều điểm DPC hơn các đồng đội cũ của mình nhờ vào vị trí đứng đầu cho Team Secret tại ESL One Genting. Sau đó anh ấy gia nhập LGD.FY.

Điểm DPC của đồng đội cũ của Ohaiyo. Fnatic vẫn tăng nhờ UNiVeRsE 255 điểm

Người hâm mộ Fnatic hy vọng rằng UNiVeRsE sẽ mang lại sự ổn định trong đội hình khó lường của ĐNÁ, và UNiVerSe có lối chơi không quá khác biệt so với Ohaiyo. Kể từ 7.00, UNiVeRsE và Ohaiyo có phạm vi anh hùng khá giống nhau và cả hai đều có vẻ dễ chịu với những người đi đường trên phổ biến như Underlord, Beastmaster và Dark Seer. Tuy nhiên, UNiVeRsE có nhiều kinh nghiệm với những người đi đường dưới linh hoạt như Puck và Nature’s Prophet, điều này giúp Fnatic có nhiều chiến lược toàn cầu hơn (đánh toàn bản đồ).

Về lối chơi, UNiVeRsE farm ít hơn Ohaiyo, nhưng anh ta cũng chết ít hơn (3,18 so với 5,37 của Ohaiyo) và giết nhiều giết hơn (4,21 so với 3,90 của Ohaiyo). Nếu UNiVeRsE tiếp tục xu hướng này, anh ta có thể hạ gục quan trọng mà không chết, điều này sẽ giúp Fnatic có được lợi thế đầu trận trong việc chiếm trụ – điều mà họ thường gặp phải trong quá khứ.

Đáng tiếc là Fnatic vẫn chưa tận dụng được lợi thế đầu trận. Mặc dù họ đã giành chiến thắng ở các đường trước Team Secret và Vici Gaming tại ESL One Genting, Fnatic vẫn không thể tiếp tục nhịp độ trận đấu mà họ có trong những trận đấu đó. UNiVeRsE cũng thi đấu khá thất thường. Anh ta đôi khi có ảnh hưởng trong một số trận đấu hơn Tiny, nhưng không thành công như Axe và Omniknight.

Đội vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự ổn định và triển khai giữa trận, nhưng họ đã cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn khi Abed Aze “Abed” Yusop và UNiVeRsE có thể chơi những hero có tầm ảnh hưởng để tạo ra khoảng trống. cho Jacky “EternaLEnVy” Mao bùng nổ. Chỉ cần một trận đấu nhỏ vượt qua, Fnatic sẽ có cơ hội tìm lại sự ổn định ở các vòng loại iDreamHack và tại ESL One Katowice.

Echo International được tạo ra từ Team World

SVG đã không chờ đợi quá lâu sau khi rời EG để thành lập một đội mới, và Team World ra đời tại Châu Âu. Chưa đầy một tháng sau, Team World thông báo họ sẽ thi đấu dưới cái tên Echo International và chuyển đến Đông Nam Á, với Wong “ChuaN” Hock Chuan thay thế SVG làm đội trưởng.

Đội tuyển đa quốc gia có những cái tên ấn tượng, cựu vô địch TI (Chuan), á quân TI (Saksa), người đa danh hiệu (Ana), chuyên gia ĐNÁ (Forev), và một gương mặt hoàn toàn mới (Keyser).

Mặc dù chúng tôi không có nhiều thông tin về trận đấu từ Echo International để đánh giá sức mạnh của họ, nhưng chúng tôi vẫn có thể xem xét những hero mà họ sử dụng nhiều nhất trong năm qua để dự đoán lối chơi của đội. Keyser sẽ chuyển sang vị trí carry, trong khi anh ấy thường chơi đường giữa trước đây. Keyser đóng vai những anh hùng có tính linh hoạt cao, có khả năng kiểm soát nhịp độ trận đấu. Vì vậy, anh ấy sẽ chơi những carry có xu hướng hỗ trợ combat thay vì những hero truyền thống cần farm nhiều. Keyser có kinh nghiệm chơi các anh hùng nổi tiếng như Lycan và Phantom Lancer, nhưng anh ấy cần phải điều chỉnh để chơi Juggernaut hoặc Troll Warlord.

Ba anh hùng phổ biến nhất của Echo trong năm qua

Forev thích chơi những hero có chiêu cuối có tầm ảnh hưởng: kinh nghiệm chơi Enigma và Puck của anh ấy sẽ giúp Echo có những bản nháp tập trung vào giao tranh tổng và có xu hướng kết thúc trận đấu sớm thay vì dựa vào carry ở cuối trận. Game. Mặt khác, Forev chỉ mới đá Underlord 5 lần trong năm qua, và 2 trận với Tiny. Do đó, trừ khi anh ta mở rộng lực lượng anh hùng của mình bằng cách thêm vào các lựa chọn meta hiện tại, anh ta sẽ bị hạn chế trong quá trình kéo dài.

ChuaN và Saksa trước đây đều chơi ở vị trí suport không dựa vào những pha vô hiệu hóa khó để kiểm soát giao tranh tổng. Họ chơi những tướng có thời gian hồi chiêu thấp để giúp cả đội đối đầu với những vị tướng có thời gian hồi chiêu lâu hơn. Tuy nhiên, cả hai đều không có Earth Spirit làm anh hùng chính. Cuối cùng, Ana đã có kinh nghiệm chơi các hero truyền thống ở đường giữa và đã chứng minh rằng anh ấy có thể linh hoạt và đáng tin cậy, vì vậy anh ấy không quá lo lắng trong quá trình soạn thảo.

Như đã nói, Echo chắc chắn sẽ làm tốt ở Đông Nam Á. Họ có khả năng sử dụng dự thảo chủ động để áp đảo đầu trận và sử dụng điều này để giành chiến thắng. Nhưng sẽ có một bất lợi nếu họ chỉ tập trung chơi theo cách này. Echo sẽ gặp nhiều khó khăn trước những đường đi cuối trận tốt như Team Secret và Liquid. Nếu Keyser có thể tìm được sự cân bằng phù hợp giữa việc farm và giao tranh, và Forev theo kịp meta đi đường hiện tại, Echo chắc chắn có khả năng trở thành một mối đe dọa lớn.

Natus Vincere nâng cấp xếp hạng DPC của mình

Chỉ trong một lần giao lưu, NaVi đã tăng gấp ba điểm DPC của mình. Bằng cách trao đổi RodjER với Virtus.pro, NaVi đã có được Lil và 900 điểm DPC của anh ấy. Sasu đó, NaVi thông báo rằng SoNNeikO cũng sẽ rời đội – vị trí đội trưởng sẽ được trao cho Lil. Ngoài ra, LeBron sẽ hoàn thiện đội hình này – tuyển thủ đã giúp NaVi giành quyền tham dự GESC: Indonesia Dota 2 Minor.

Từ những chỉ số trên, chúng tôi không kỳ vọng lối chơi của NaVi sẽ thay đổi quá nhiều. Lil và LeBron đều chơi chủ động, thời gian hồi chiêu thấp mà NaVi có thể dựa vào. LeBron thể hiện kém hơn khi chỉ so với chỉ số của SoNNeikO, nhưng người hâm mộ đã biết đến anh ấy từ FPL và giai đoạn anh ấy thi đấu cho NaVi ở vòng loại GESC, với khả năng chơi hỗ trợ tích cực. Mặc dù những người đi rừng chuyển vùng như Chen và Enchantress không nằm trong danh sách hỗ trợ hàng đầu của NaVi, nhưng cả Lil và Lebron đều có khả năng đóng vai trò này.

Thật không may, phong độ hiện tại của họ có thể không đủ để đưa NaVi vào TI8. Đội trao vị trí đội trưởng cho một thành viên hoàn toàn mới đã quen với vai trò này. Lil phần lớn chơi cho VP và anh ấy có thể cảm thấy khó thích nghi với lối chơi của NaVi. Anh ấy và huấn luyện viên của đội, XBOCT, cần phải sáng tạo và cố gắng hết sức nếu muốn giữ thứ hạng DPC của mình. Hiện tại, điều tốt nhất mà NaVi nhận được từ vụ chuyển nhượng này là điểm số và khả năng phối hợp tốt hơn của Lil. NaVi sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân tại ESL One Katowice Major sắp tới.

Nhìn lại, có vẻ như Fnatic và Echo là những đội được hưởng lợi từ vụ chuyển nhượng này. Fnatic có khả năng đi đường ổn định hơn – đây là điều cần thiết để giữ nhịp độ trận đấu vào giữa trận. Trong khi Echo vẫn còn là một ẩn số, người chơi của họ đã có kinh nghiệm chơi những anh hùng phổ biến hiện nay như Lycan và Puck.

Với đội trưởng mới Lil và tuyển thủ còn khá mới Lebron, khó có thể nói NaVi đã thành công trong kỳ chuyển nhượng này, nhưng với sự gia tăng chóng mặt về điểm DPC, sẽ là một lợi thế để tiến tới TI. Về phần EG, họ có thể có những ý tưởng mới và linh hoạt, nhưng cho đến khi SumaiL và Fear có thể định hướng cho mình, EG vẫn sẽ rất khó để tìm kiếm thành công trước TI8.

Nguồn: Cybersport