Đối với các đội, những thay đổi về đội hình sau khi được công bố thường rất đáng suy nghĩ. Những người chơi mới là cầu nối cho tương lai tốt đẹp hơn. Sự thay đổi này sẽ đưa đội lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, khi chúng ta nói về vụ chuyển nhượng Cá tháng Tư của FaZe, nó vẽ ra một góc nhìn khác.

Richard “Xizt” Landström đã được thêm vào đội hình FaZe Clan vào ngày 04/01. Mọi người đều thấy điều này xảy ra thật khó hiểu và vô lý. Xizt đã đảm nhận vị trí của Olof “olfmeister” Kajbjer. Không ai tin chàng trai người Thụy Điển này được coi là lựa chọn tối ưu để đảm nhận vị trí olofmeister. Cả hai đều là người Thụy Điển, đều là những cựu vương của giải Major, nhưng lại khác biệt trong thế giới game.

Có một số điểm cần xem xét trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích đội hình này. Mọi người không biết olofmeister sẽ mất bao lâu. Chúng tôi không biết liệu Xizt có tiếp tục là thành viên chủ chốt của FaZe hay không. Không ai biết liệu Xizt có tiếp tục giữ vị trí của mình tại FaZe khi olof trở lại hay không.

Rõ ràng, ai cũng mong đợi Xizt sẽ xuất hiện trong giải đấu Marseille sắp tới, và quan trọng hơn là góp mặt trong những trận đấu trực tuyến đầy kịch tính tại ESL Pro League. FaZe hiện đang đứng thứ 7 tại EPL, chỉ thắng 1-2 trước G2 / HellRaisers / Heroic. Các trận đấu EPL tiếp tục của FaZe gặp Xizt sẽ là yếu tố quan trọng nhất để xác định xem liệu họ có một tháng ngồi dự bị sau IEM Sydney hay sẽ tham dự Vòng chung kết EPL LAN vào cuối tháng 5 này. Mặc dù Xizt chỉ chơi tạm thời, nhưng hiệu ứng này sẽ còn tồn tại nhiều tháng sau đó. Chúng ta có thể sẽ thấy FaZe nhàn rỗi trong một tháng trước khi quay trở lại LAN trong khi các đội khác tìm kiếm cơ hội vượt qua họ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu FaZe thua Marseille, đồng nghĩa với việc cơ hội duy nhất để họ có được kết quả tốt là tại IEM Sydney.

Một số người có thể nghĩ rằng FaZe Xizt có thể là một trò đùa cá tháng tư, nhưng đây là một bước đi nghiêm túc để FaZe xây dựng di sản cho năm 2018. FaZe vẫn chưa giành được một danh hiệu nào trong năm 2018 mặc dù rất nhiều người. Cơ hội để làm điều đó: Marseille, Chung kết EPL, IEM Sydney. Nhưng nếu họ không làm nên chuyện ở 3 giải đấu đó thì sẽ là nửa đầu năm 2018 không có kết quả. FaZe đang phải chịu áp lực sở hữu những “siêu sao” và gánh nặng tâm lý khi buộc phải thắng vì cái mác mà anh đang khoác áo.

Tuy nhiên, trong game, vụ chuyển nhượng này cho thấy FaZe rất nghiêm túc trong việc tạo ra một đội hình phù hợp. Lần đầu tiên trong lịch sử của đội, chúng tôi có một người chơi hỗ trợ thực sự. Một trong những lợi ích mà FaZe có được trong quá khứ, với tài năng của mình trong đội, đó là vai trò của các thành viên không còn rõ ràng nữa: họ có quá nhiều đấu sĩ tốt, có thể bắn AWP và ăn đòn dễ dàng. Nhìn chung, olofmeister là entry-fragger “thứ hai” sau cơn mưa, nhưng cũng có thể chơi ngược, tìm sơ hở từ kẻ địch sau khi đặt bom. Xizt không có tính linh hoạt như vậy.

Tương tự, chúng ta thấy karrigan là một cầu thủ trên mức trung bình, sẵn sàng làm mọi thứ mà anh ta được yêu cầu. Nếu FaZe là đội bị chỉ trích vì có quá nhiều đầu bếp trong nhà hàng hay quá nhiều ngôi sao thi nhau tỏa sáng thì Xizt không nằm trong số đó. Vấn đề của FaZe là cả đội không thể thi đấu như mong đợi, mặc dù không có sự liên kết kém trong đội hình.

Việc Xizt có hỗ trợ thành công hay không sẽ cho chúng ta những thông tin quan trọng về FaZe. Nếu NiKo và GuardiaN và Rain đều làm tốt và trở thành siêu sao chính, siêu sao phụ và siêu sao dự bị như chúng ta mong đợi – thì không có gì phải phàn nàn. Tiếp tục xem xét hỗ trợ, nếu FaZe cần thay thế, họ có thể tìm một người chơi hỗ trợ có vai trò tương tự, nhưng có kỹ năng cá nhân tốt hơn và danh tiếng, ví dụ như Keith “NAF” Markovic hoặc Alexandre “Bodyy” Pianaro. Không cần biết FaZe đối đầu với Xizt như thế nào, đây sẽ là một điểm thú vị mà chúng ta có thể phân tích về FaZe.

Mặt khác, đây là cơ hội lớn cho Xizt. Rất ít cầu thủ ở độ tuổi hoặc phong độ của anh ấy có cơ hội tham gia các tài năng như vậy. Liệu Xizt có đi theo con đường như pronax và dần rơi vào quên lãng hay cố gắng khẳng định mình ở đấu trường cao nhất như allu. Nó sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của bạn tại FaZe này.

FaZe Xizt sẽ tham gia cùng SK Stewie2K, G2 Mixwell và Liquid TACO trong các giải đấu sắp tới. Nhưng đừng quá sốc trước những chiêu trò như vậy vì chúng thực sự có ý nghĩa riêng. Xizt sang FaZe có lẽ là một động thái ngu ngốc nhưng nó không phải là không quan trọng. Hãy gạt bỏ những nghi ngờ của bạn và biết đâu lần này FaZe sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nguồn: Cybersport