FIFA 19 ra mắt đã nhận được nhiều đánh giá tích cực nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Hiện tại, nhà phát hành của Game, EA Sports, đang xem xét việc thay thế Cristiano Ronaldo trên ảnh đại diện của Game sau cáo buộc hiếp dâm. Kathryn Mayorga đã cáo buộc cầu thủ này đã cưỡng hiếp cô khi ở Las Vegas vào năm 2009. Vào thời điểm viết bài, Ronaldo vẫn là siêu sao cho hình đại diện của Game và bác bỏ cáo buộc này.

Ronaldo không chỉ cho rằng những lời buộc tội của cô là “tin giả”, luật gia của anh còn dọa kiện tạp chí Đức Der Spiegel để đưa ra tin tức về những khoản phí “bất hợp pháp” này. Mặc dù siêu sao trên ảnh đại diện của FIFA 19 đã phủ nhận cáo buộc này, nhưng đại diện của EA cho biết họ đang theo dõi tình hình: “Chúng tôi đang xem chi tiết về vụ kiện với Cristiano Ronaldo. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ mọi thứ và mong muốn các đại sứ và cầu thủ đại diện sẽ hành xử phù hợp với Các giá trị của EA. ”

Ngoài ra, Nike cũng có hợp đồng với Ronaldo và công ty tiết lộ vào thứ Năm rằng họ “thực sự quan tâm” về mọi thứ và dự định sẽ theo dõi câu chuyện đến cùng. Cũng cần nhắc lại rằng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã không bao gồm Ronaldo trong danh sách các trận đấu tiếp theo của tháng khi danh sách được công bố vào thứ Năm.

Ronaldo là ngôi sao đại diện cho thương hiệu FIFA kể từ năm ngoái, và anh là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, ký hợp đồng thi đấu cho đội bóng Ý Juventus. Nếu cuộc điều tra chứng minh Ronaldo có tội, có vẻ như EA Sports sẽ xóa ảnh đại diện của cầu thủ này khỏi Game. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết về cáo buộc này vẫn chưa được tiết lộ rõ ​​ràng.

FIFA 19 hiện đã có trên PC, PS3, PS4, Nintendo Switch, Xbox 360 và Xbox One.