Valve hiện có VAC cấm game thủ nếu họ sử dụng client 5E và hiện đang là thành viên trả phí của 5EPlay.

5E được coi là FACEIT của Trung Quốc. Đây là hệ thống máy chủ CSGO 128 dấu tích của đất nước và bao gồm số liệu thống kê trận đấu. Nhưng không giống như FACEIT ở chỗ thay vì phân tích từng bản demo của trận đấu và gửi lại cho người chơi vài phút sau đó, 5E đã gần như đột nhập vào hệ thống CSGO. 5E cho biết họ đã phát triển một công cụ chống gian lận tiên tiến hơn và ghi lại các số liệu thống kê trong Game.

Thật không may cho nhà cung cấp Trung Quốc, phiên bản cải tiến của họ chống gian lận xung đột với Trusted Node được CSGO giới thiệu gần đây. Trước ngày 1 tháng 8, Valve cho phép các ứng dụng của bên thứ ba như OBS vào CSGO trong khi Game đang chạy, để tích hợp giao diện và giao tiếp. Nhưng trong bản cập nhật tháng 8, CSGO đã quyết tâm chống lại hacker. Và điều đó ảnh hưởng đến khách hàng CSGO của 5E.

Bản vá này ngăn tất cả các ứng dụng của bên thứ ba chạy ẩn trong CSGO mà không có chứng chỉ kỹ thuật số từ Microsoft. Mặc dù biết hầu hết các phần mềm và giao diện vô tội, Valve vẫn thà ‘giết nhầm’ hơn là bỏ sót bất kỳ phần mềm hack nào đã trải qua.

5EPlay cho người chơi Trung Quốc biết cách né tránh VAC

Gần đây mọi ứng dụng của bên thứ ba đều đăng ký chứng nhận và được cấp bởi Microsoft. Tuy nhiên, nền tảng 5E của Trung Quốc phụ thuộc vào CSGO để cung cấp cho người chơi dữ liệu trong Game về khói, đèn flash và đối thủ. Ngoài ra, hãng còn bổ sung một số tính năng đặc biệt dành cho người dùng trả phí mà Microsoft chưa chứng nhận.

5E thâm nhập Counter-Strike một cách chi tiết đến mức nó không chỉ lưu các chỉ số của nó. 5EPlay cho phép người trả tiền truy cập vào tất cả thông tin trong CSGO, tương tự như cách thức hoạt động của vụ hack. Điều đó khiến nhà cung cấp 5E gặp rắc rối với VAC. Thay vì tuân theo quy trình Trusted Mode mới của Valve, họ đi theo một hướng rất khác.

Client 5E đã thêm tính năng cho người thanh toán, cho phép người dùng tự động đọc kinh tế của đội đối phương mà không cần phải mở tab.

5E chia sẻ nhiều cách để vượt qua Chế độ tin cậy và cả VAC trên diễn đàn của họ. Client 5E đã thêm tính năng cho người thanh toán, cho phép người dùng tự động đọc kinh tế của đội đối phương mà không cần phải mở tab.

Việc 5E can thiệp vào CSGO như vậy được coi là một vụ hack CSGO, nhưng 5E đã trấn an người dùng rằng đó không phải là một vụ hack. Tuy nhiên, Valve đã đăng trên Twitter rằng phương pháp 5E rõ ràng sử dụng Chế độ tin cậy và VAC. Đó là lý do tại sao nhà phát triển VAC cấm người chơi 5EPlay.

Hướng dẫn ảnh 5E
5E chia sẻ nhiều cách để vượt qua Chế độ tin cậy và cả VAC trên diễn đàn của họ

Mô tả từ dịch vụ trả phí 5E cho thấy rằng khách hàng sẽ không bao giờ tiết lộ đối thủ cạnh tranh đang ở đâu, nhưng nó sẽ đọc các thông số liên quan “không ảnh hưởng” đến người dùng. Thật không may cho 5E, Valve rõ ràng không đồng ý với quan điểm này. Valve cho rằng “công cụ hỗ trợ ưu tiên” này không khác gì “hack”.

Thông báo dịch ảnh của nhà cung cấp 5E Trung Quốc
Nhà cung cấp 5E của Trung Quốc đã giải thích trên trang của họ về việc thêm dịch vụ tìm Game cao cấp rằng đây là phiên bản chống hack tốt hơn VAC.

Nhà cung cấp Trung Quốc trước đó đã bổ sung thêm dịch vụ tìm Game cao cấp và nói rằng đây là phiên bản chống hack tốt hơn VAC. 5E đã tổ chức nhiều giải đấu lớn, chẳng hạn như DreamHack và WESG. Các game thủ CSGO nổi tiếng của Trung Quốc YuanZhang “Attacker” Sheng và Ke “CaptainMo” Liu cũng thăng hạng 5E.

Valve rõ ràng quyết tâm chống lại nạn hack, nhưng có vẻ như 5E cho rằng nó tiên tiến hơn nhà phát triển CSGO. Valve tuyên bố rằng nếu người chơi 5E tham gia vào máy chủ chạy VAC, họ sẽ bị VAC cấm. Bo mạch VAC có thể được gỡ bỏ hay không còn tùy thuộc vào khả năng thương lượng của 5EPlay với Valve.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan bên dưới: