Khi Blizzard công bố một hệ thống kiểu battle pass mới thay thế cho hệ thống cũ vào tháng 10, họ đã trấn an người chơi rằng số vàng mà game thủ kiếm được khi chơi sẽ không bị cắt giảm. Vàng là thứ có thể dùng để mua các gói thẻ, tham gia Arena, Heoric Tavern Brawls hoặc mở khóa cuộc phiêu lưu. Vì vậy, người chơi – đặc biệt là F2P (không đầu tư tiền vào game) – sẽ rất lo ngại nếu lượng vàng bị giảm.

“Chúng tôi không lấy đi số vàng mà bạn có thể kiếm được”, nhà thiết kế Game John Yang cho biết trong đám cháy vào tháng 10. “Một trong những mục tiêu của hệ thống tiền thưởng mới là cung cấp cho bạn nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Nhiều phần thưởng hơn, nhiều đồ trang trí hơn cho tất cả người chơi. Ngay cả khi bạn chơi 10 giờ hoặc 1000 giờ trong gói mở rộng, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn trước. “

Tavern Pass, hiện đang được bán với giá $ 20, hiện đã hết hàng. Thật không may, có vẻ như những nỗi sợ hãi trước đây đã trở thành sự thật. Trong khi Blizzard cam đoan rằng phần thưởng sẽ giữ nguyên hoặc tốt hơn, hầu hết người chơi không cảm thấy như vậy. Ví dụ, Octavian “Pripparrian” Morosan đã nói như sau:

“Từ hệ thống tiền thưởng mới, tôi rút ra những điều sau:

  • Người chơi bậc thang nhận được ít vàng hơn cho thời gian của họ (điều này thực sự tồi tệ)
  • Các game thủ Ladder tỏ ra khó chịu vì Blizzard nói rằng mọi người sẽ nhận được vàng như nhau hoặc nhiều hơn.
  • Nếu bạn muốn mọi thứ ‘trông’ đẹp hơn trước, Blizzard cần tăng XP của bạn

Và điều quan trọng nhất tôi đã quên nói. Khó hiểu quá … “

Dekkster đi sâu hơn vào video YouTube của anh ấy. Ông cho biết những gì Blizzard nói về hệ thống tiền thưởng mới là “hoàn toàn sai”.

“Rất nhiều người làm các phép tính, bảng tính và bạn thực sự không đạt được những gì trước đây”, anh ấy nói trong video. “Chưa kể, bạn phải trả thêm vàng để được thưởng kinh nghiệm”.

Streamer J_Alexander_HS cũng đăng bảng tính của riêng mình. Bạn có thể xem kết quả của anh ấy ở đây, nhưng anh ấy đã tổng hợp nó trong bài đăng trên Reddit. Anh ấy cho biết kiếm 1500 XP mỗi ngày trong 120 ngày (một chu kỳ mở rộng) sẽ khiến anh ấy tiêu tốn 5.000 vàng so với hệ thống cũ – 50 gói thẻ.

Dekkster kết luận trong video của mình rằng hệ thống tiền thưởng mới “trông tuyệt vời và những thành tích đạt được khá thú vị”, nhưng phần thưởng mà nó mang lại hoàn toàn nằm ngoài tầm với của nhiều game thủ – khác với những gì Blizzard hứa hẹn. vào tháng Mười. “Đây là một Game miễn phí. Đây là Game miễn phí đắt nhất từ ​​trước đến nay và điều này cần phải thay đổi. ”Dekkster kết luận.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết dưới đây: