Cuộc tranh cãi xung quanh đội G2 đã kết thúc. Đội hình cũ của G2: Alexandre “bodyy” Pianaro, Nathan “NBK-” Schmitt, Kenny “kennyS” Schrub, Dan “apEX” Madesclaire và Oscar “mixwell” Canellas đã ra đi. Họ đã không thể đạt được kết quả mong muốn và ban lãnh đạo của G2 quyết định chọn phương án của Richard “shox” Papillon. Đội hình mới bao gồm: Shox, Edouard “SmithZz” Duboudeaux, Kevin “Ex6TenZ” Droolans, bodyy và kennyS. Đội hình đã quen thuộc trong quá khứ khi Ex6Tenz tái hợp với Shox và kennyS. Tuy nhiên câu hỏi vẫn còn, đây chỉ là một giấc mơ nhiệm màu hay là sự phục hưng của Phật pháp?

Những thay đổi về đội hình không làm chúng tôi ngạc nhiên và khá giống với thế giới thực. Bất cứ khi nào có bất đồng và khủng hoảng, nhiều đế chế lớn đều nhìn lại quá khứ để tìm cảm hứng. Trong trường hợp thay đổi đội hình này, có vẻ như Ex6TenZ đã bị trục xuất khỏi các đội CS tốt nhất của Pháp trong một thời gian dài và bây giờ anh ấy đã tìm được đường trở lại.

Và người đã biến nó thành hiện thực là Shox. Hãy cùng nhìn lại sự nghiệp của Shox sau khi chia tay Ex6TenZ vào năm 2016. Khi đó anh ấy là đội trưởng và với sự chỉ huy thoải mái của mình, Shox đã biến G2 trở thành đội tuyển Pháp mạnh nhất thế giới và đánh bại. SK năm đó. Tuy nhiên, điều đó là không đủ để trở thành thủ lĩnh nên anh và NBK đã thành lập một siêu đội Pháp bao gồm Shox, kennyS, NBK-, apEX và bodyy. Về lý thuyết, đội hình có vẻ hoàn hảo. Có sự cân bằng giữa các vị trí và những cầu thủ giỏi nhất ở những vị trí đó. Trên thực tế, họ có tiềm năng to lớn, nhưng hiếm khi đạt được.

Và rồi đội hình này cuối cùng đã bị phá vỡ khi NBK- cố gắng giành lấy băng đội trưởng và Shox không đồng ý. Không lâu sau khi Shox bắt đầu đưa ra một danh sách đội hình mới cho người quản lý G2, đội hình bao gồm: Shox, kennyS, bodyy, Ex6TenZ và SmithZz. Đội hình này có hỏa lực kém hơn nhiều so với đội hình trước, nhưng có hai thứ có thể bù đắp cho vấn đề này. Ex6TenZ là một đội trưởng tận tụy, một trong những người giỏi nhất trong lịch sử CS: GO. Nhìn chung, họ đã có sự phối hợp nhịp nhàng trong đội hình. Ex6TenZ, SmithZz, kennyS và Shox đều đã chơi tốt với nhau trong quá khứ, mặc dù không có một đội hình nào có cả bốn trong quá khứ.

Siêu đội tuyển Pháp không thành công

Ý tưởng này có vẻ hợp lý, nhưng đây không phải là một hành động chính trị hay triết học, đây là một cuộc thi. Ý tưởng của quá khứ có thể khá truyền cảm hứng và phù hợp với thời điểm đó và bây giờ, nhưng trong một cuộc thi, bạn cần thực hiện những ý tưởng đó, để thực hiện tốt. Thực tế, hỏa lực của đội hình này vẫn còn thiếu. Ngoài Shox và kennyS, không có ngôi sao thứ ba nào mà họ có thể dựa vào. Ex6TenZ là đội trưởng, SmithZz chỉ là một tuyển thủ hỗ trợ vừa mới trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau thời gian làm huấn luyện viên, thể hình thuộc dạng khá và trung bình. Không có ngôi sao thứ ba nào để tin tưởng và cả Shox lẫn kennyS hiện tại đều không ở trạng thái tốt nhất. Để đội hình này thành công, cả hai cần phải cố gắng hết sức có thể.

apEX đã chê bai đội hình mới này trong cuộc phỏng vấn qua ảnh chụp:

“Thành thật mà nói, tôi không muốn sống trong quá khứ và đó là những gì họ đang làm. Đó là sự lựa chọn của họ. Shox và Ex6, đây không phải là lần đầu tiên của họ, có thể là lần thứ tư hoặc năm… Tôi thực sự thích Ex6 và SmithZz. Tôi rất tôn trọng họ và tôi thực sự hy vọng họ sẽ thể hiện tốt nhưng tôi sẽ không nói dối, tôi không nghĩ họ sẽ chơi tốt. Có thể họ sẽ không thể hiện tệ nhưng tôi không hy vọng họ sẽ lọt vào top 5 ”.

Từ quan điểm của apEX, anh ấy đã thấy sự thay đổi này quá nhiều lần. Nhiều cầu thủ đã qua thời hoàng kim trong nhiều năm. Ex6TenZ không còn là một ngôi sao. SmithZz đã thể hiện không tốt vào cuối sự nghiệp của mình ở G2 (một phần là do anh ấy phải đảm nhận vị trí AWPer chính). Shox và kennyS không phải là những siêu sao họ từng là. Theo quan điểm của anh, đó dường như chỉ là một giấc mơ đầy màu sắc. Một cuộc hội tụ cố gắng lặp lại quá khứ huy hoàng đã không được tái hiện.

Tuy nhiên, có một cách nhìn khác về vấn đề này. Khi chúng tôi xem xét cuộc thi này, những cầu thủ giỏi nhất thường là những người học hỏi và xây dựng từ những sai lầm của họ. Mặc dù có vẻ như hối tiếc trong quá khứ, nhưng trên thực tế, tất cả các tuyển thủ trong đội hình (ngoại trừ thân hình vẫn còn mới của các đội CS tốt nhất) đã thay đổi. Khi Shox đảm nhận vị trí đội trưởng, anh ấy càng tôn trọng hoặc ngưỡng mộ những gì Ex6TenZ đã làm được trong nhiều năm. Anh ấy nhận ra rằng mặc dù anh ấy có thể là một đội trưởng nhạy cảm hoặc là trái tim của đội, anh ấy không thể là người đưa ra quyết định. Anh ấy phải là ngôi sao của đội.

Về phía Ex6TenZ, anh không có bình luận gì trong thời gian qua. Khi siêu đội Pháp thành lập vào năm 2017, Jaroslaw “pasha” Jarzabkowski đã tweet:

“Không có Ex6TenZ, không phải là siêu đội”

Một phần có lẽ là sự tôn trọng đối với những gì anh ấy đã làm và thành quả của anh ấy, nhưng chúng ta có thể thấy sự thật trong đó. Hãy nhìn lại sự nghiệp của Ex6TenZ sau khi chia tay NBK. Đội đầu tiên của anh ta đã bị phá hủy vì không ai biết Hovik “KQLY” Tovmassian gian lận trong Game. Đội hình đó ngay lập tức khó khăn, nhưng Ex6TenZ vẫn có thể làm cho mọi thứ hoạt động và đưa đội hình đó đạt được kết quả tốt hơn những gì họ có thể đạt được.

Ex6TenZ là một đội trưởng tài năng

Trong sự thay đổi lớn tiếp theo của Pháp, anh ấy đã gọi Shox trở lại từ EnVyUs. Đội đã có thể giữ vị trí của họ trong top 10 trong khi họ đang trên bờ vực sụp đổ. Tuy nhiên, anh đã bị đuổi sau một màn trình diễn tệ hại tại MLG Columbus Major. Ở đội bóng gần đây nhất là LDLC, anh ấy đã có thể dẫn dắt đội bóng ngoài mong đợi. Anh ấy đã đưa đội đến ESL Proleague. Trong mùa 5 và 6, thứ hạng của họ nằm trong nhóm cuối bảng, nhưng vẫn khá tốt với kết quả từ 11-15 trong cả hai mùa. Và đứng trên ba đội khác trong cả hai lần. Khi anh ấy bị đuổi khỏi sân ở mùa 7, đội đã kết thúc ở giải ESL Proleague mà không có anh ấy dẫn đầu.

Mặc dù dẫn dắt đội đó không mang lại cho Ex6TenZ bất kỳ thành tích nào, nhưng đó là lúc anh ấy cần. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy cần bị loại khỏi đội hình cũ của G2 để tìm lại chính mình với tư cách là một đội trưởng và một tuyển thủ. Trong cuộc phỏng vấn với Duncan “Thorin” Shields, Mathieu “Maniac” Quiquerez nói rằng anh ấy đã thay đổi với tư cách là đội trưởng, anh ấy hiểu rằng đây không còn là lúc mà chỉ dành cho một người. Mọi quyết định cũng vậy, anh ấy cần đồng đội hành động theo ý mình.

Khi chúng ta nhìn vào sự nghiệp của Ex6TenZ, anh ấy không phải là một trong những game thủ CS: GO xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên với tư cách là đội trưởng, anh ấy đã chứng minh khả năng của mình hết lần này đến lần khác với hàng chục cầu thủ, đội hình và tài năng khác nhau. Anh ấy chỉ có hai thất bại: Majors và Adil “ScreaM” Benrlitom. Ngoài giải Major đầu tiên, Ex6TenZ chưa bao giờ thể hiện tốt trong các giải đấu lớn và dường như anh ấy đang phải chịu áp lực. Năm 2016, anh không thể phát huy hết sức mạnh tiềm tàng của ScreaM và ScreaM chỉ thực sự tỏa sáng khi Shox đảm nhận vị trí đội trưởng. Tuy nhiên, hiện tại cả hai điểm này đều không còn quan trọng nữa. Không có đội tuyển Pháp nào nhưng đội hình vô địch Major của Vincent “Happy” Cervoni đã thể hiện rất tốt tại các giải Major. Tất cả đều bị áp đảo hoặc thể hiện không tốt trong các giải đấu này. Thứ hai, ScreaM không có trong đội hình này nên vấn đề Ex6TenZ không thể giải thoát cho anh ta không phải là điều đáng lo ngại.

Cuối cùng, kennyS đã thay đổi. Anh ấy đã chơi dưới sự chỉ đạo của Ex6TenZ, Happy, Shox và NBK-. Anh ấy đã trải qua rất nhiều đội hình ở các vùng khác nhau. Trong khoảng thời gian đó, kennyS chưa bao giờ chơi tốt hơn khi còn thi đấu với Ex6TenZ. Trong cuộc phỏng vấn với Thorin, anh ấy nói rằng khoảng thời gian anh ấy chơi tốt nhất và vui vẻ nhất là thời gian anh ấy tham gia Ex6TenZ.

“Anh ấy đã dạy tôi mọi thứ tôi biết về trận đấu. Tất cả các nguyên tắc… mọi thứ tôi biết về Game mà tôi học được từ Ex6TenZ. ”

kennyS là “đệ tử” của Ex6TenZ

Khi bạn nhìn thấy một tuyên bố như vậy và lịch sử của kennyS, bạn có thể hiểu tại sao anh ấy muốn chơi lại Ex6TenZ. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất của KennyS với tư cách là AWPer là với đội trưởng Ex6TenZ. Nhưng liệu mọi thứ có trở lại như trước đây? Đội hình của Fnatic từ cuối năm 2015-2016 đã vô địch sáu giải đấu liên tiếp. Tuy nhiên, khi trở lại thi đấu cùng nhau, họ không thể đạt được sự ổn định như trước. Có lẽ apEX nói đúng, quy luật của thời gian là bạn chỉ có thể đi đến tương lai, không thể quay lại quá khứ.

Nhưng quy tắc có bao giờ áp dụng cho một người như Shox không? Đây là cầu thủ có sự ổn định giúp anh luôn lọt top cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm này qua năm khác. Bất kể anh ấy ở trong đội hình nào, đối mặt với đối thủ nào hay chơi ở vị trí nào, anh ấy luôn giành được một vị trí trong top đầu. Và mỗi khi nó liên quan đến một nguồn cảm hứng tuyệt vời, như khi anh ấy trở thành đội trưởng, hoặc khi anh ấy muốn chiến thắng. Anh từng tặng hai bông hồng cho hai đồng đội trong cuộc phỏng vấn với Carlos “ocelote” Rodriguez Santiago, một cho Ex6TenZ và một cho SmithZz.

Shoxie luôn là một người chơi “thượng đế”.

Đó là một khoảnh khắc thú vị, nhưng đó là minh họa hoàn hảo cho tính cách tuyệt vời của anh ấy với tư cách là một cầu thủ hay một người đàn ông. Các quy tắc không áp dụng cho anh ấy như những người chơi CS: GO khác. Anh ấy có tài năng để trở lại và thống trị thế giới khi trái tim anh ấy muốn. Khi anh ấy rút ra hai bông hồng, đó không chỉ là một lời tỏ tình mà còn là một lời tuyên chiến.

Và bây giờ chúng ta hãy xem khi mọi thứ mở ra. Xúc xắc đã được đổ và chúng ta sẽ xem đây chỉ là một giấc mơ màu. Gặp nhau trong thời điểm tồi tệ của nước Pháp, liệu họ có quay ngược lại thời kỳ thống trị thế giới. Đây có phải là sự hồi sinh và nổi loạn của một thứ gì đó lớn hơn không? Suy cho cùng, không một đội bóng lớn nào vươn lên mà không trải qua gian khổ, không đau thương, mất mát. Mỗi người trong số những người chơi này đã trưởng thành qua năm tháng, họ đã tích lũy kinh nghiệm để tạo nên họ như ngày hôm nay. Và có lẽ gió từ quá khứ sẽ biến thành bão. Có lẽ giấc mơ màu sắc sẽ rõ ràng, tập trung và thành hiện thực. Có lẽ giấc mơ về một đội tuyển Pháp thống trị hiện tại sẽ nảy sinh từ quá khứ.

Theo VPesports