Respawn Entertainment đã đưa ra một lệnh cấm lớn đối với Apex Legends, nhưng bây giờ có vẻ như các hacker đã sẵn sàng quay trở lại, sử dụng một cách tiếp cận ‘hack nhẹ nhàng’.

Làm lại bảng phần cứng của hacker Apex Legends

Vào ngày 4 tháng 4, các hacker đã phát hoảng sau khi nhiều người dùng hack bị cấm phần cứng, ngăn họ tạo tài khoản mới và lừa đảo một lần nữa.

Đó là một khoảnh khắc tốt cho những người hâm mộ Apex Legends, những người đã quá chán ngán với vấn nạn hack gần đây. Tuy nhiên, khoảnh khắc ăn mừng này dường như đã kết thúc.

Ví dụ về vụ hack người chơi Trung Quốc trong Apex Legends

Có vẻ như các tin tặc hiện đang sử dụng các phương pháp hack tinh vi hơn, khiến chúng khó bị phát hiện bởi các hệ thống chống gian lận tại chỗ.

Được gọi là ‘gian lận mềm’, phương pháp hoạt động như thế này: tin tặc giảm aimbot của họ xuống mức không được thuật toán chống gian lận nhận ra, nhưng được nhận biết bởi người bị bắn. Khi theo dõi chúng, bạn có thể thấy aimbot đang bật, nhưng cuộc tấn công của chúng sẽ bỏ sót một vài cú đánh để đánh lừa hệ thống chống gian lận.

Theo một bài đăng từ diễn đàn Reddit Apex Legends, kiểu hack này được coi là ‘rắc rối’ hơn cả việc aimbot được bật hoàn toàn tự động, vì người chơi có thể không biết mình đang đối mặt với hacker nên không nên báo cáo.

Gian lận mềm đang gia tăng, thuật toán không thể phát hiện chúng từ apexleosystem

Phương pháp này còn được gọi là “nhân bản”, vì nó tạo ra cảm giác bắn như người thật, cũng thiếu độ chính xác khi bắn như người thật, trong khi thực tế là sử dụng hack.

Vấn nạn hack trong Apex Legends dường như tập trung chủ yếu ở máy chủ châu Á, khiến cộng đồng yêu cầu khóa người chơi Trung Quốc trong khu vực.

Tuy nhiên, trước đó, Respawn cho biết việc khóa khu vực Trung Quốc không phải là một quá trình dễ dàng, vì Game không được phát hành chính thức tại Trung Quốc. Tức là người chơi đang sử dụng phần mềm VPN để truy cập vào game, giả mạo địa điểm chơi game của mình.

Theo số liệu chính thức trước đó, hơn 350.000 tin tặc Apex Legends đã bị cấm và con số chắc chắn còn nhiều hơn thế. Respawn sẽ tiếp tục trên con đường chống hack, để đảm bảo rằng Apex Legends có thể phát triển mạnh mẽ trong dài hạn.

Respawn đã phản hồi về vấn đề khóa khu vực Trung Quốc cho Apex Legends